Nissan ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก 1 ล้านคันภายในปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 26/03/18 17:35

ภายใต้แผนงาน Nissan M.O.V.E. to 2022 ที่ทางนิสสันได้วางแผนการสำหรับการขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า โดยตั้งเป้าขยับยอดขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วโลกที่ 1 ล้านคัน ภายในปี 2022 รวมไปถึงการค้นคว้าพัฒนาระบบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Nissan

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan LEAF

โดยในตัวแผนงานนั้นมีเป้าหมายในการพัฒนากลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องผ่าน 3 องค์ประกอบหลักได้แก่ยานยนต์ไฟฟ้า ,ระบบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และการขนส่งรูปแบบใหม่ อาทิเช่น การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าโมเดลใหม่อีก 8 โมเดล โดยอิงจากตัวโมเดลนิสสัน ลีฟ, การบุกเข้าทำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน หรือแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติอีก 20 รุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังตั้งเป้าขยายรายได้ของทางนิสสันและบริษัทในเครือขึ้นอีก 30% โดยอยู่ที่ 16.5 ล้านล้านเยนภายในปี 2022

Nissan

IMX Kuro อีกหนึ่งรถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าของนิสสัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

26/03/18 17:35

Volkswagen เปิดตัวชุดแต่ง R-Line บนสปอร์ตคูเป้ 4 ประตูตัวใหม่อย่าง 2019 Arteon

ก่อน

ส่องแคมเปญ มอเตอร์โชว์ 2561 ก่อนเปิดงาน ค่ายผู้ผลิตจัดเต็มต้อนรับลูกค้าเต็มที่

ต่อไป