Nissan ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก 1 ล้านคันภายในปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 26/03/18 17:35

ภายใต้แผนงาน Nissan M.O.V.E. to 2022 ที่ทางนิสสันได้วางแผนการสำหรับการขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า โดยตั้งเป้าขยับยอดขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วโลกที่ 1 ล้านคัน ภายในปี 2022 รวมไปถึงการค้นคว้าพัฒนาระบบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Nissan

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan LEAF

โดยในตัวแผนงานนั้นมีเป้าหมายในการพัฒนากลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องผ่าน 3 องค์ประกอบหลักได้แก่ยานยนต์ไฟฟ้า ,ระบบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และการขนส่งรูปแบบใหม่ อาทิเช่น การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าโมเดลใหม่อีก 8 โมเดล โดยอิงจากตัวโมเดลนิสสัน ลีฟ, การบุกเข้าทำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน หรือแผนการเปิดตัวรถใหม่ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติอีก 20 รุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังตั้งเป้าขยายรายได้ของทางนิสสันและบริษัทในเครือขึ้นอีก 30% โดยอยู่ที่ 16.5 ล้านล้านเยนภายในปี 2022

Nissan

IMX Kuro อีกหนึ่งรถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าของนิสสัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

26/03/18 17:35

Volkswagen เปิดตัวชุดแต่ง R-Line บนสปอร์ตคูเป้ 4 ประตูตัวใหม่อย่าง 2019 Arteon

ก่อน

ส่องแคมเปญ มอเตอร์โชว์ 2561 ก่อนเปิดงาน ค่ายผู้ผลิตจัดเต็มต้อนรับลูกค้าเต็มที่

ต่อไป