Honda Civic Type R รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมขุมพลังไฮบริด 400 แรงม้า+

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/03/19 14:35

Honda Civic Type R เจนเนเรชั่นต่อไปอาจมาพร้อมขุมพลังไฮบริด ที่จะเพิ่มเติมกำลังแรงม้าให้มากกว่า 400 แรงม้า จากรุ่นปัจจุบันที่มี 320 แรงม้า

ถือเป็นข่าวดีปนความเศร้าสำหรับสาวก VTEC หรือแฟนๆ Hondaหลังจากที่มีข่าวลือค่อนข้างหนาหูเกี่ยวกับขุมพลังสำหรับ Honda Civic Type R สปอร์ตในตำนานกับขุมพลังใหม่แบบไฮบริด!

ซึ่งระยะเวลาในการมาของรุ่นใหม่จะอยู่ราวๆ ปี 2021 และมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวเกี่ยวกับข่าวลือข้างต้น เนื่องจากเทรนการใช้งานรถไฟฟ้า และรถไฮบริด กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย

เพราะระบบไฟฟ้าช่วยให้รถยนต์มีสมรรถนะที่ดีขึ้น ประหยัด และลดการปล่อยมลพิษ นับว่ามีประโยชน์มากกว่าโทษ แต่เสน่ห์บางอย่างก็หายไปเช่นเดียวกัน เช่น เสียงคำรามจากเครื่องยนต์ ที่ถูกแทนที่ด้วยเสียงการทำงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าแทน

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าระบบไฮบริดจะมาติดตั้งเพิ่มเติมลงบนเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบตัวเดิมหรือไม่ หรือจะเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่นปัจจุบัน

แต่ที่คอนเฟิร์มได้เลยจาก Honda คือไม่ว่าจะเป็นขุมพลังใด แต่กำลังแรงม้าต้องสามารถผลิตได้ไม่น้อยกว่า 400 แรงม้า ถือเป็นเป้าหมายหลักของทีมพัฒนา

ซึ่งมันจะทำให้ Honda Civic Type R รุ่นต่อไป มีกำลังแรงม้ามากกว่ารุ่นปัจจุบันเกือบ 100 แรงม้า เลยทีเดียว ทำให้มันต่อกรกับรถซีรีส์สมรรถนะสูงจากยุโรปอย่าง AMG A45, Audi RS3 และ Ford Focus RS ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 20/01 - 14:56

Toyota ได้รับไฟเขียวจากบีโอไอ เตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในไทย

Toyota Motor Corp เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ให้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย เมื่อได้รับการอนุมัติจากบีโอไอซึ่งมีผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มกราคม Toyota จะต้องเริ่มดำเนินโครงการเพื่อนำไปสู่การผลิตรถพลังงานทางเลือกภายในระยะเวลา 3 ปีเพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมถึงการยกเว้นภาษีรายได้องค์กร แต่จะไม่มีบทลงโทษถ้ายกเลิกโครงการ แถลงการณ์ของ Toyota Daihatsu Engineering....

SK - 20/01 - 14:00

นักวิเคราะห์ชี้ความเป็นไปได้ Nissan อาจหันมาสร้างพันธมิตรกับ Honda

นักวิเคราะห์เชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นระหว่าง Renault และ Nissan อาจทำให้ฝ่ายหลังแสวงหาการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่น สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ มิโอะ คาโตะ จากสถาบันวิจัยตลาด LightStream Research ว่า Nissan อาจต้องการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็น Honda เพื่อแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ท็อป....

SK - 20/01 - 12:00

MG HS vs Mazda CX-5 เทียบสเปกตัวท็อปกับตัวล่างที่ค่าตัวห่างกันเกือบ 2 แสนบาท

MG HS เปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกันยายนปีที่แล้ว สั่นสะเทือนวงการด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยากว่าคู่แข่ง ส่วนสเปกจะเป็นเช่นไร เราขอเทียบกับ Mazda CX-5 ให้ชมกันชัด ๆ รถเอสยูวีต่างสัญชาติทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาเทียบกันนั้นอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด นั่นคือ MG HS รุ่น X ตัวท็อป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

11/03/19 14:35

Volvo ประกาศจำกัดความเร็วรถยนต์ทุกรุ่นไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. เพื่อความปลอดภัย

ก่อน

ทีเซอร์ล่าสุด Tesla Model Y รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นใหม่จ่อเปิดตัว 14 มีนาคมนี้

ต่อไป

next article

ทีเซอร์ล่าสุด Tesla Model Y รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นใหม่จ่อเปิดตัว 14 มีนาคมนี้