แท็กซี่จะตายแล้ว! นครนิวยอร์กเตรียมจำกัดจำนวนรถ Uber และผู้ให้บริการไรด์แชริ่งอื่นๆ

เขียนโดย

เขียนโดย02/08/18 09:30

ทางการเมืองนิวยอร์ก ซิตี้กำลังพิจารณาแผนการจำกัดรถที่ให้บริการร่วมโดยสารหรือไรด์แชริ่ง ก่อนจะศึกษาผลกระทบและเพื่อสร้างความเป็นธรรมในการแข่งขัน

คอรีย์ จอห์นสัน โฆษกประจำสภาเมืองนิวยอร์ก ซิตี้ เปิดเผยว่านิวยอร์กกำลังวางแผนจำกัดปริมาณรถร่วมโดยสาร โดยแผนการเบื้องต้นคือการระงับการออกแบบใบอนุญาตของบริการไรด์แชริ่งเป็นเวลาหนึ่งปี ก่อนจะศึกษาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมการเดินทางขนส่งและออกมาตรการเพิ่มเติมในภายหลัง

จอห์นสันชี้ว่า บริษัทผู้ให้บริการไรด์แชริ่งอย่าง Uber และ Lyft กำลังทำลายอุตสาหกรรมรถแท็กซี่สีเหลืองแบบดั้งเดิมและทำให้เกิดความแออัดหนาแน่นในเมืองเพิ่มมากขึ้น

ไรด์แชริ่ง

“เป้าหมายของเราคือการปกป้องผู้ขับขี่ สร้างความเป็นธรรม และลดความแออัดหนาแน่นในเมือง” จอห์นสันกล่าว “เราจะออกมาตรการจำกัดไรด์แชริ่งเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายดังกล่าว และจะเป็นการกำหนดแนวทางเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการเดินทางขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต”

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการรถแท็กซี่และลีมูซีนของทางการนิวยอร์กเคยออกมาตรการจำกัดรถแท็กซี่สีเหลืองแล้วเช่นกัน ซึ่งทำให้บริการไรด์แชริ่งอย่าง Uber ที่มีกฎระเบียบน้อยกว่าได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด

ด้านจอช โกลด์ โฆษกของ Uber กล่าวว่า “การจำกัดปริมาณรถ Uber จะทำให้ชาวเมืองนิวยอร์กประสบกับความยากลำบากและไม่ได้ช่วยป้องกันความแออัดในเมืองเลย ผู้ที่อาศัยอยู่นอกแมนฮัตตันที่ถูกละเลิกจากรถแท็กซี่จะไม่มีบริการขนส่งสาธารณะให้ใช้ ทางการนิวยอร์กควรปรับปรุงระบบรถไฟใต้ดินมากกว่า”

ปัจจุบัน มีรถแท็กซี่ที่มีตราอนุญาต (medallion) ประมาณ 15,000 คันในนิวยอร์ก ขณะเดียวกัน ผู้ขับรถ Uber มีจำนวนมากกว่า 100,000 คัน ซึ่งเพิ่มจาก 63,000 คันในปี 2015

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/08/18 09:30

[1st Drive] Ford Ranger Limited หัวใจดีเซล เทอร์โบ น่าคบหาในราคา 1.026 ล้านบาท

ก่อน

พาชม 2019 Suzuki Vitara รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉม ขุมพลัง 1.0 ลิตรใหม่แกะกล่อง

ต่อไป