Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 21:21

Land Rover อาจหันมาพัฒนารถยนต์นั่งหรือรถเก๋งระดับพรีเมี่ยม หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ SUV หรือ Crossover ซึ่งอาจจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Jaguar XJ

ถือว่าเป็นเรื่องฮือฮา ของวงการยานยนต์เลยก็ว่าได้ หลังจากแบรนด์รถ SUV แห่งโลกอย่าง Land Rover หลังจากที่มีข่าวคราวเปิดเผยมาว่าทางแบรนด์ กำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ เซกเมนต์ใหม่

ที่ไม่เคยพัฒนามาก่อน โดยที่ไม่ใช่ในส่วนของเซกเมนต์ SUV หรือ Crossover อย่างที่แล้วๆ มา แล้วจะเป็นรุ่นอะไรไปได้ หากไม่ใช่รถเก๋ง หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพร์ไม่น้อยทีเดียว หากมีรถยนต์เซกเมนต์นี้ของแบรนด์จริงๆ

ข่าวลือยิ่งชัดเจนเข้าไปอีก หลังจากที่มีชื่อของรถยนต์รุ่นใหม่ ที่คาดว่าอาจจะได้ใช้จริงๆ หลุดมาอย่าง Road Rover ยิ่งทำให้มั่นใจว่า เราอาจจะได้เห็นรถเก๋งพรีเมี่ยมจากแบรนด์นี้รุ่นแรกในอนาคต

ซึ่งถ้าเป็นจริง Road Rover รุ่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันกับ Jaguar XJ พรีเมี่ยมคาร์รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนอันเลื่องชื่อของ Land Rover ก็อาจถูกมาติดตั้งในคันนี้อีกด้วย

ทางด้านขุมพลังยังไม่มีการคาดการณ์แต่ที่แน่ๆ อาจได้เห็นขุมพลังไฮบริด หรือพลังไฟฟ้าล้วน ในรถยนต์คันนี้แน่นอน เนื่องจากเทรนด์การใช้งานพลังงานทางเลือกกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจในตลาดโลกเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ต้องรอคอยการเปิดตัว และการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของแบรนด์อีกครั้ง ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากๆ เลยทีเดียว สำหรับรถเก๋งรุ่นแรกของแบรนด์ Land Rover คันนี้

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/07/18 21:21

เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

ก่อน

เผยโฉม Mercedes-Benz A-Class ซีดานใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

ต่อไป