Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

เขียนโดย

เขียนโดย26/07/18 21:21

Land Rover อาจหันมาพัฒนารถยนต์นั่งหรือรถเก๋งระดับพรีเมี่ยม หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ SUV หรือ Crossover ซึ่งอาจจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Jaguar XJ

ถือว่าเป็นเรื่องฮือฮา ของวงการยานยนต์เลยก็ว่าได้ หลังจากแบรนด์รถ SUV แห่งโลกอย่าง Land Rover หลังจากที่มีข่าวคราวเปิดเผยมาว่าทางแบรนด์ กำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ เซกเมนต์ใหม่

ที่ไม่เคยพัฒนามาก่อน โดยที่ไม่ใช่ในส่วนของเซกเมนต์ SUV หรือ Crossover อย่างที่แล้วๆ มา แล้วจะเป็นรุ่นอะไรไปได้ หากไม่ใช่รถเก๋ง หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพร์ไม่น้อยทีเดียว หากมีรถยนต์เซกเมนต์นี้ของแบรนด์จริงๆ

ข่าวลือยิ่งชัดเจนเข้าไปอีก หลังจากที่มีชื่อของรถยนต์รุ่นใหม่ ที่คาดว่าอาจจะได้ใช้จริงๆ หลุดมาอย่าง Road Rover ยิ่งทำให้มั่นใจว่า เราอาจจะได้เห็นรถเก๋งพรีเมี่ยมจากแบรนด์นี้รุ่นแรกในอนาคต

ซึ่งถ้าเป็นจริง Road Rover รุ่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันกับ Jaguar XJ พรีเมี่ยมคาร์รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนอันเลื่องชื่อของ Land Rover ก็อาจถูกมาติดตั้งในคันนี้อีกด้วย

ทางด้านขุมพลังยังไม่มีการคาดการณ์แต่ที่แน่ๆ อาจได้เห็นขุมพลังไฮบริด หรือพลังไฟฟ้าล้วน ในรถยนต์คันนี้แน่นอน เนื่องจากเทรนด์การใช้งานพลังงานทางเลือกกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจในตลาดโลกเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ต้องรอคอยการเปิดตัว และการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของแบรนด์อีกครั้ง ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากๆ เลยทีเดียว สำหรับรถเก๋งรุ่นแรกของแบรนด์ Land Rover คันนี้

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/07/18 21:21

เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

ก่อน

เผยโฉม Mercedes-Benz A-Class ซีดานใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

ต่อไป