Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 21:21

Land Rover อาจหันมาพัฒนารถยนต์นั่งหรือรถเก๋งระดับพรีเมี่ยม หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ SUV หรือ Crossover ซึ่งอาจจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Jaguar XJ

ถือว่าเป็นเรื่องฮือฮา ของวงการยานยนต์เลยก็ว่าได้ หลังจากแบรนด์รถ SUV แห่งโลกอย่าง Land Rover หลังจากที่มีข่าวคราวเปิดเผยมาว่าทางแบรนด์ กำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ เซกเมนต์ใหม่

ที่ไม่เคยพัฒนามาก่อน โดยที่ไม่ใช่ในส่วนของเซกเมนต์ SUV หรือ Crossover อย่างที่แล้วๆ มา แล้วจะเป็นรุ่นอะไรไปได้ หากไม่ใช่รถเก๋ง หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพร์ไม่น้อยทีเดียว หากมีรถยนต์เซกเมนต์นี้ของแบรนด์จริงๆ

ข่าวลือยิ่งชัดเจนเข้าไปอีก หลังจากที่มีชื่อของรถยนต์รุ่นใหม่ ที่คาดว่าอาจจะได้ใช้จริงๆ หลุดมาอย่าง Road Rover ยิ่งทำให้มั่นใจว่า เราอาจจะได้เห็นรถเก๋งพรีเมี่ยมจากแบรนด์นี้รุ่นแรกในอนาคต

ซึ่งถ้าเป็นจริง Road Rover รุ่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันกับ Jaguar XJ พรีเมี่ยมคาร์รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนอันเลื่องชื่อของ Land Rover ก็อาจถูกมาติดตั้งในคันนี้อีกด้วย

ทางด้านขุมพลังยังไม่มีการคาดการณ์แต่ที่แน่ๆ อาจได้เห็นขุมพลังไฮบริด หรือพลังไฟฟ้าล้วน ในรถยนต์คันนี้แน่นอน เนื่องจากเทรนด์การใช้งานพลังงานทางเลือกกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจในตลาดโลกเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ต้องรอคอยการเปิดตัว และการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของแบรนด์อีกครั้ง ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากๆ เลยทีเดียว สำหรับรถเก๋งรุ่นแรกของแบรนด์ Land Rover คันนี้

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/07/18 21:21

เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

ก่อน

เผยโฉม Mercedes-Benz A-Class ซีดานใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

ต่อไป

next article

เผยโฉม Mercedes-Benz A-Class ซีดานใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้