คอนเฟิร์ม! Porsche 718 Cayman GT4 รุ่นใหม่มาพร้อมขุมพลัง 420 แรงม้า จ่อเปิดตัว กรกฎาคม นี้

คอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Porsche 718 Cayman GT4 ซีรีส์แรงรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมขุมพลัง 420 แรงม้า จากโรงงาน เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือน กรกฏาคม นี้

ถ้าพูดกันแบบตรงๆ แค่ขับรถแบรนด์ Porsche แค่นี้ก็หล่อมากมายก่ายกองแล้ว แต่รุ่น Cayman อาจจะเป็นแค่เพียงรุ่นเริ่มต้นหรือรุ่นเล็กของแบรนด์

ซึ่งอาจจะไม่ได้แรงขนาดซูเปอร์คาร์แต่อย่างใด เพราะมีกำลังแรงม้าจากเครื่องยนต์ Boxer 2.0 เทอร์โบชาร์จ เพียงแค่ 300-365 แรงม้า ตามรุ่นย่อยเท่านั้น

จึงเกิดเป็นซีรีส์พิเศษอย่าง GT4 ที่อัพขุมพลังเป็น 420 แรงม้า พร้อมการตกแต่งที่สปอร์ต และดูเป็นรถแข่งมากขึ้นไปอีกระดับ

โดยครั้งนี้มีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการเปิดตัวรุ่นใหม่ ภายในปีนี้ ที่จะเกิดขึ้นช่วงเดือน กรกฏาคม ให้ผู้ที่หลงใหลในความหล่อ แรง และดุดัน ได้เตรียมเงินกันให้พร้อม

สำหรับการตกแต่งภายนอก จากข่าวที่เคยมีการวิ่งทดสอบก่อนหน้านี้ จะพบว่าตัวรถมีการปรับเปลี่ยนทั้งชิ้นกันชนหน้าทั้งชิ้น

ล้อลวดลายตามสไตล์ซีรีส์ GT ของแบรนด์อย่างชัดเจน ด้านท้ายโดดเด่นด้วยปีก Wing GT ขนาดใหญ่ บ่งบอกความเป็นรถแข่ง

ท่อไอเสียออกคู่ จากเดิมรุ่นปรกติที่จะออกกลาง ส่งมาจากเครื่องยนต์เบนซิน 3.8 ลิตร 6 สูบ ที่สามารถรีดกำลังแรงม้าได้ถึง 420 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบ 6 สปีด (ช่วงแรกจะมีแค่เกียร์6สปีด)

อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับการสลับและปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนและพาร์ทภายใน ทำให้น้ำหนักรวมของตัวถังเบาลงอย่างแน่นอน แต่ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่า เบาลงไปกี่กิโลกรัม

โดยกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเกิดขึ้นในช่วงเดือน กรกฏาคม ภายในงานแสดงรถ Goodwood Festival of Speed ณ ประเทศอังกฤษ

Photos Credit : Motor1.com

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ