หลุดสิทธิบัตรรถสปอร์ตรุ่นเล็ก อาจต่อยอดเป็น Toyota MR2 รุ่นใหม่?

เขียนโดย

เขียนโดย 11/04/19 13:30

ภาพสิทธิบัตรของ Toyota หลุดว่อนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นรถสปอร์ตสไตล์ฟาสต์แบกคูเป้ที่อาจจะเป็นว่าที่ Toyota MR2 รุ่นใหม่ในอนาคตก็เป็นได้

หากพิจารณาภาพสิทธิบัตรกันอย่างถี่ถ้วนจะเห็นว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้น่าจะมีขนาดตัวถังไม่ใหญ่นัก และมีดีไซน์ในภาพรวมที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับสายตา โดยรูปลักษณ์ด้านหน้าและด้านหลังมีความคล้ายคลึงกันจนเกือบจะแยกไม่ออก

ไฮไลท์อยู่ที่สัดส่วนตัวถังที่บ่งบอกชัดเจนว่าใช้โครงสร้างแบบเครื่องยนต์วางกลางลำ ทำให้ส่วนหลังคาลาดเอียงไปจนถึงบั้นท้ายดูแปลกตา

มีความเป็นไปได้ด้วยว่าการออกแบบพื้นที่ด้านท้ายรถที่บวมพองกว่าปกติเช่นนั้นอาจเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ต้องมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ส่วนแบตเตอรี่จะติดตั้งอยู่ใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง

รถสปอร์ตรุ่นที่สามสอดคล้องกับความเห็นของเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Supra ที่ยืนยันไว้ว่าบริษัทฯ จะเปิดตัว “รถสปอร์ตพี่น้อง 3 โมเดล” อันประกอบด้วย Toyota 86, Toyota Supra และคันที่สามที่ยังไม่มีการยืนยันจึงอาจจะเป็นรถรุ่นนี้ก็เป็นได้

สุดท้ายแล้วคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Toyota จะตัดสินใจเช่นไรต่อไป มีความเป็นไปได้ว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นจะจับมือกับบริษัทรถรายอื่นในการร่วมกันพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะเปิดตัวหลังปี 2020

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/04/19 13:30

พาชม Nissan Juke 2020 กับการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 9 ปี ปรับดีไซน์ใหม่หัวจรดท้าย

ก่อน

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว

ต่อไป

next article

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว