Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

เขียนโดย
เขียนโดย 07/08/18 10:00

Nissan GT-R ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 จึงได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่เต็มทีแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ารถต้นแบบจะปรากฎออกมาก่อนที่จะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นหลังปี 2020

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีข่าวการพัฒนา GT-R รุ่นใหม่หลุดออกมาเป็นระยะ แต่ทาง Nissan ยังปิดข่าวเงียบสนิท ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยระบุเพียงว่าซูเปอร์คาร์เจ้าของฉายา “ก็อดซิลล่า” จะไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan ได้ออกมาแย้มว่าทีมงานกำลังพัฒนารถคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ ถึงแม้เขาจะไม่ยืนยันว่านั่นคือรถต้นแบบของ GT-R รุ่นใหม่ แต่ก็ระบุว่า “เป็นเรื่องปกติที่จะมีรถต้นแบบออกมาก่อนพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่น”

Nissan GT-R

ก่อนหน้านี้ อัลไบซ่าเคยยืนยันว่า GT-R รุ่นใหม่จะมีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นรถ “ซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพิเศษ GTR-50 ซึ่งพัฒนาร่วมกับสำนักออกแบบ Italdesign แม้แต่น้อย

คาดว่า GT-R รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้าหรือประมาณอีก 2-3 ปีนับจากนี้ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่และอาจใช้พลังงานไฟฟ้ามาช่วยในการขับเคลื่อน ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

พละกำลังรวมจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 562 แรงม้า ขณะที่รุ่น GT-R Nismo จะทรงพลังยิ่งกว่า

หมายเหตุ: ภาพประกอบคือรุ่น Nissan Vision 2020 Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/08 - 20:57

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

SK - 15/08 - 18:09

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้ รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 10:00

Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

ก่อน

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise

ต่อไป