Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

เขียนโดย

เขียนโดย 07/08/18 10:00

Nissan GT-R ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 จึงได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่เต็มทีแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ารถต้นแบบจะปรากฎออกมาก่อนที่จะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นหลังปี 2020

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีข่าวการพัฒนา GT-R รุ่นใหม่หลุดออกมาเป็นระยะ แต่ทาง Nissan ยังปิดข่าวเงียบสนิท ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยระบุเพียงว่าซูเปอร์คาร์เจ้าของฉายา “ก็อดซิลล่า” จะไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan ได้ออกมาแย้มว่าทีมงานกำลังพัฒนารถคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ ถึงแม้เขาจะไม่ยืนยันว่านั่นคือรถต้นแบบของ GT-R รุ่นใหม่ แต่ก็ระบุว่า “เป็นเรื่องปกติที่จะมีรถต้นแบบออกมาก่อนพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่น”

Nissan GT-R

ก่อนหน้านี้ อัลไบซ่าเคยยืนยันว่า GT-R รุ่นใหม่จะมีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นรถ “ซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพิเศษ GTR-50 ซึ่งพัฒนาร่วมกับสำนักออกแบบ Italdesign แม้แต่น้อย

คาดว่า GT-R รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้าหรือประมาณอีก 2-3 ปีนับจากนี้ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่และอาจใช้พลังงานไฟฟ้ามาช่วยในการขับเคลื่อน ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

พละกำลังรวมจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 562 แรงม้า ขณะที่รุ่น GT-R Nismo จะทรงพลังยิ่งกว่า

หมายเหตุ: ภาพประกอบคือรุ่น Nissan Vision 2020 Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 10:00

Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

ก่อน

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise

ต่อไป

next article

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise