Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

เขียนโดย

เขียนโดย07/08/18 10:00

Nissan GT-R ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 จึงได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่เต็มทีแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ารถต้นแบบจะปรากฎออกมาก่อนที่จะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นหลังปี 2020

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีข่าวการพัฒนา GT-R รุ่นใหม่หลุดออกมาเป็นระยะ แต่ทาง Nissan ยังปิดข่าวเงียบสนิท ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยระบุเพียงว่าซูเปอร์คาร์เจ้าของฉายา “ก็อดซิลล่า” จะไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan ได้ออกมาแย้มว่าทีมงานกำลังพัฒนารถคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ ถึงแม้เขาจะไม่ยืนยันว่านั่นคือรถต้นแบบของ GT-R รุ่นใหม่ แต่ก็ระบุว่า “เป็นเรื่องปกติที่จะมีรถต้นแบบออกมาก่อนพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่น”

Nissan GT-R

ก่อนหน้านี้ อัลไบซ่าเคยยืนยันว่า GT-R รุ่นใหม่จะมีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นรถ “ซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพิเศษ GTR-50 ซึ่งพัฒนาร่วมกับสำนักออกแบบ Italdesign แม้แต่น้อย

คาดว่า GT-R รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้าหรือประมาณอีก 2-3 ปีนับจากนี้ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่และอาจใช้พลังงานไฟฟ้ามาช่วยในการขับเคลื่อน ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

พละกำลังรวมจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 562 แรงม้า ขณะที่รุ่น GT-R Nismo จะทรงพลังยิ่งกว่า

หมายเหตุ: ภาพประกอบคือรุ่น Nissan Vision 2020 Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 10:00

Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

ก่อน

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise

ต่อไป