Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

เขียนโดย

เขียนโดย 07/08/18 10:00

Nissan GT-R ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 จึงได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่เต็มทีแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ารถต้นแบบจะปรากฎออกมาก่อนที่จะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นหลังปี 2020

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีข่าวการพัฒนา GT-R รุ่นใหม่หลุดออกมาเป็นระยะ แต่ทาง Nissan ยังปิดข่าวเงียบสนิท ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยระบุเพียงว่าซูเปอร์คาร์เจ้าของฉายา “ก็อดซิลล่า” จะไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan ได้ออกมาแย้มว่าทีมงานกำลังพัฒนารถคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ ถึงแม้เขาจะไม่ยืนยันว่านั่นคือรถต้นแบบของ GT-R รุ่นใหม่ แต่ก็ระบุว่า “เป็นเรื่องปกติที่จะมีรถต้นแบบออกมาก่อนพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่น”

Nissan GT-R

ก่อนหน้านี้ อัลไบซ่าเคยยืนยันว่า GT-R รุ่นใหม่จะมีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นรถ “ซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพิเศษ GTR-50 ซึ่งพัฒนาร่วมกับสำนักออกแบบ Italdesign แม้แต่น้อย

คาดว่า GT-R รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้าหรือประมาณอีก 2-3 ปีนับจากนี้ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่และอาจใช้พลังงานไฟฟ้ามาช่วยในการขับเคลื่อน ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

พละกำลังรวมจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 562 แรงม้า ขณะที่รุ่น GT-R Nismo จะทรงพลังยิ่งกว่า

หมายเหตุ: ภาพประกอบคือรุ่น Nissan Vision 2020 Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 10:00

Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

ก่อน

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise

ต่อไป

next article

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise