Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

เขียนโดย

เขียนโดย 07/08/18 10:00

Nissan GT-R ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2007 จึงได้เวลาเปลี่ยนโฉมใหม่เต็มทีแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ารถต้นแบบจะปรากฎออกมาก่อนที่จะตามมาด้วยรุ่นโปรดักชั่นหลังปี 2020

ตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีข่าวการพัฒนา GT-R รุ่นใหม่หลุดออกมาเป็นระยะ แต่ทาง Nissan ยังปิดข่าวเงียบสนิท ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยระบุเพียงว่าซูเปอร์คาร์เจ้าของฉายา “ก็อดซิลล่า” จะไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan ได้ออกมาแย้มว่าทีมงานกำลังพัฒนารถคอนเซปต์คาร์รุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ ถึงแม้เขาจะไม่ยืนยันว่านั่นคือรถต้นแบบของ GT-R รุ่นใหม่ แต่ก็ระบุว่า “เป็นเรื่องปกติที่จะมีรถต้นแบบออกมาก่อนพัฒนาเป็นรถโปรดักชั่น”

Nissan GT-R

ก่อนหน้านี้ อัลไบซ่าเคยยืนยันว่า GT-R รุ่นใหม่จะมีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และเป็นรถ “ซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก” ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพิเศษ GTR-50 ซึ่งพัฒนาร่วมกับสำนักออกแบบ Italdesign แม้แต่น้อย

คาดว่า GT-R รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงต้นทศวรรษหน้าหรือประมาณอีก 2-3 ปีนับจากนี้ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่และอาจใช้พลังงานไฟฟ้ามาช่วยในการขับเคลื่อน ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ บล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

พละกำลังรวมจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ 562 แรงม้า ขณะที่รุ่น GT-R Nismo จะทรงพลังยิ่งกว่า

หมายเหตุ: ภาพประกอบคือรุ่น Nissan Vision 2020 Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 10:00

Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

ก่อน

คนนี้นี่เอง! รู้จักสตรีผู้อยู่เบื้องหลังการตั้งชื่อรถสปอร์ต Lotus Elise

ต่อไป