New MG 5 Pro แต่งพิเศษ เอาใจสายซิ่ง ขุมพลัง 1.5 Turbo สมรรถนะ 173 แรงม้า แบบนี้ถูกใจไหม?

หากจะพูดถึงรถซิตี้คาร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราเวลานี้ ก็คงหนีไม่พ้น All-New MG 5 ซึ่งหลายท่านต่างก็เทใจเลือกใช้เมื่อได้เห็นราคาจำหน่าย และอ็อพชั่นที่ให้มา แต่ทว่าในประเทศแม่อย่างเป็นจีนนั้น กำลังจะได้รับเวอร์ชั่นที่เด็ดกว่า

MG 5 Pro

ซึ่งหากใครที่ติดตามข่าวสารแวดวงยานยนต์จะรู้อยู่แล้วว่า MG 5 ใหม่ ที่ขายในไทยนั้น ไม่ได้รับเครื่องยนต์ 1.5 Turbo สเปค 173 แรงม้า และมีแรงบิด 275 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ Dual Clutch 7 สปีด เหมือนในประเทศจีน ซึ่งเหตุผลก็คือทาง MG ตั้งใจลดตัวเองลงมาแข่งขันในกลุ่ม City Car แต่ชูความได้เปรียบด้วยตัวถังขนาดใหญ่เทียบเท่า C-Segment

แม้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร N/A ที่เราได้สัมผัสมันอาจจะไม่แรง หรืออาจจะไม่ถูกใจใครหลายคน แต่ก็ต้องบอกว่าโดยรวมแล้วนั้น All-New MG 5 ก็ถือเป็นรถที่คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดีจริงๆ

MG 5 Pro

แต่จะดีกว่าไหม หากมีเวอร์ชั่น Pro เหมือนที่เราเคยได้เห็นกันไปแล้วใน MG 6 Pro ที่มาพร้อมกับการตกแต่งดีไซน์สปอร์ต เอาใจสายซิ่ง สายแต่งโดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดสื่อชื่อดังจากประเทศจีน ได้มีการนำเสนอภาพ New MG 5 Pro ที่มาพร้อมกับการตกแต่งใหม่รอบคัน ถอดแบบมาจากรุ่น Pro ของ MG 6 โดยเสริมความดุดันด้วยชุดแต่งสปอร์ตสีดำ ทั้งกระจังหน้า, ครอบกระจกมองข้าง, ล้อแม็ก, คาลิปเปอร์เบรก, หลังคาสีดำ และดิฟฟิวเซอร์ท้ายพร้อมปลายท่อไอเสียคู่ออกสองฝั่ง ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Turbo ตัวแรง 173 แรงม้า

MG 5 Pro

ซึ่งตามรายงานระบุว่ากำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนเร็วๆ นี้ ซึ่งนั่นก็ทำให้เราแอบคิดไม่ได้ว่า หรือนี่จะเป็นการ์ดเด็ดของ MG ที่รอสวนกลับ Honda Civic Gen11 อยู่ เพราะถ้าหาก MG 5 Pro ทำตลาดในบ้านเราขึ้นมาจริงๆ เปิดตัวมาด้วยราคาไม่เกิน 9 แสนบาท บอกเลยว่าลูกค้าที่กำลังเล็ง Honda Civic FE ไว้ มีลังเลใจอย่างแน่นอน และคุณคิดว่าไง?

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ