New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 13:48

New Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของค่าย จะมาพร้อมขุมพลัง V12 ไฮบริด ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง

ในที่สุดค่ายซูเปอร์คาร์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Lamborghini ก็เปิดเผยแล้วว่า จะหันไปซบอกขุมพลังไฮบริด หลังจากเทรนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก เริ่มนิยมและมีมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้รถยนต์ขุมพลังทางเลือกเป็นที่นิยม และค่ายรถยนต์ทั้งเล็กใหญ่ ต่างหันมาพัฒนา คงจะหนีไม่พ้นประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ดีขึ้น อัตราการบริโภคน้ำมัน รวมไปถึงการปล่อยมลพิษ ก็ดีขึ้น

จึงไม่แปลกที่แม้แต่ค่าย ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานทางเลือกเช่นกัน โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงอย่าง Aventador รุ่นใหม่ในอนาคต ก็จะมาพร้อมขุมพลังนี้ด้วย

กับเครื่องยนต์เบนซิน V12 อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นเรืองสมรรถนะ และเอกลักษณ์การคำราม แถมยังพ่วงท้ายด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยในเรื่องการออกตัวอีกด้วย ซึ่งนี่อาจจะเป็นซูเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้

โดยในส่วนของรุ่นอื่นๆ ทาง Lamborghini ก็เปิดเผยว่ามีแผนพัฒนาเข้าสู่ยุค ขุมพลังไฮบริดเช่นเดียวกัน ทั้งในรุ่น Huracan หรือแม้กระทั่ง SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus ที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไม่เบาหากมีขุมพลังไฮบริด

ซึ่ง Super SUV อย่าง Urus จะมาพร้อมขุมพลัง V8 ขนาด 4.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงถึง 671 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และขุมพลังเดียวกันกับ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/07/18 13:48

Suzuki Hustler Tough Wild เสริมความแกร่งและโลดโผนกว่าเดิม

ก่อน

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

ต่อไป

next article

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น