New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 13:48

New Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของค่าย จะมาพร้อมขุมพลัง V12 ไฮบริด ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง

ในที่สุดค่ายซูเปอร์คาร์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Lamborghini ก็เปิดเผยแล้วว่า จะหันไปซบอกขุมพลังไฮบริด หลังจากเทรนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก เริ่มนิยมและมีมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้รถยนต์ขุมพลังทางเลือกเป็นที่นิยม และค่ายรถยนต์ทั้งเล็กใหญ่ ต่างหันมาพัฒนา คงจะหนีไม่พ้นประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ดีขึ้น อัตราการบริโภคน้ำมัน รวมไปถึงการปล่อยมลพิษ ก็ดีขึ้น

จึงไม่แปลกที่แม้แต่ค่าย ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานทางเลือกเช่นกัน โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงอย่าง Aventador รุ่นใหม่ในอนาคต ก็จะมาพร้อมขุมพลังนี้ด้วย

กับเครื่องยนต์เบนซิน V12 อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นเรืองสมรรถนะ และเอกลักษณ์การคำราม แถมยังพ่วงท้ายด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยในเรื่องการออกตัวอีกด้วย ซึ่งนี่อาจจะเป็นซูเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้

โดยในส่วนของรุ่นอื่นๆ ทาง Lamborghini ก็เปิดเผยว่ามีแผนพัฒนาเข้าสู่ยุค ขุมพลังไฮบริดเช่นเดียวกัน ทั้งในรุ่น Huracan หรือแม้กระทั่ง SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus ที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไม่เบาหากมีขุมพลังไฮบริด

ซึ่ง Super SUV อย่าง Urus จะมาพร้อมขุมพลัง V8 ขนาด 4.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงถึง 671 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และขุมพลังเดียวกันกับ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/07/18 13:48

Suzuki Hustler Tough Wild เสริมความแกร่งและโลดโผนกว่าเดิม

ก่อน

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

ต่อไป

next article

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น