New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 13:48

New Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของค่าย จะมาพร้อมขุมพลัง V12 ไฮบริด ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง

ในที่สุดค่ายซูเปอร์คาร์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Lamborghini ก็เปิดเผยแล้วว่า จะหันไปซบอกขุมพลังไฮบริด หลังจากเทรนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก เริ่มนิยมและมีมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้รถยนต์ขุมพลังทางเลือกเป็นที่นิยม และค่ายรถยนต์ทั้งเล็กใหญ่ ต่างหันมาพัฒนา คงจะหนีไม่พ้นประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ดีขึ้น อัตราการบริโภคน้ำมัน รวมไปถึงการปล่อยมลพิษ ก็ดีขึ้น

จึงไม่แปลกที่แม้แต่ค่าย ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานทางเลือกเช่นกัน โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงอย่าง Aventador รุ่นใหม่ในอนาคต ก็จะมาพร้อมขุมพลังนี้ด้วย

กับเครื่องยนต์เบนซิน V12 อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นเรืองสมรรถนะ และเอกลักษณ์การคำราม แถมยังพ่วงท้ายด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยในเรื่องการออกตัวอีกด้วย ซึ่งนี่อาจจะเป็นซูเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้

โดยในส่วนของรุ่นอื่นๆ ทาง Lamborghini ก็เปิดเผยว่ามีแผนพัฒนาเข้าสู่ยุค ขุมพลังไฮบริดเช่นเดียวกัน ทั้งในรุ่น Huracan หรือแม้กระทั่ง SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus ที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไม่เบาหากมีขุมพลังไฮบริด

ซึ่ง Super SUV อย่าง Urus จะมาพร้อมขุมพลัง V8 ขนาด 4.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงถึง 671 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และขุมพลังเดียวกันกับ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 16/10 - 15:00

Lexus เล็งจับรถแวนพรีเมียม Toyota Alphard อัพความหรูหราทำตลาดเอเชีย

ตลาดรถตู้ระดับพรีเมียมเติบโตไปพร้อมกับความนิยมในรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ ทำให้ Lexus มีแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์ประเภทดังกล่าวออกจำหน่าย Lexus เล็งเห็นว่าตลาดเอเชียให้ความนิยมในรถแวนหรือรถตู้ระดับหรูหรามากยิ่งขึ้น จึงอาจนำรถในเครือเดียวกันอย่าง Toyota Alphard มาอัพเกรดความพรีเมียม มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับวีไอพีที่มองหาความสะดวกสบายในการเดินทาง เรย์มอนด์ โรดริเกวซ ประธานกรรมการ Lexus ประจำฟิลิปปินส์ให้สัมภาษณ์ว่า “การจัดจำหน่ายรถแวนพรีเมียมจะเกิดขึ้นแน่นอน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น การพัฒนา....

SK - 16/10 - 13:00

อีกหนึ่งเมือง! กรุงเบอร์ลินแบน รถเครื่องยนต์ดีเซล ห้ามใช้บนถนนหลายสาย

ศาลกรุงเบอร์ลินของประเทศเยอรมนีมีคำสั่งห้ามใช้ รถเครื่องยนต์ดีเซล ที่มีระดับมลพิษไม่ถึงตามมาตรฐานที่กำหนดบนถนนหลายสายทั่วเมือง รถเครื่องยนต์ดีเซลที่มีมาตรฐานมลพิษยูโร 5 และต่ำกว่านั้นถูกห้ามใช้งานบนถนนอย่างน้อย 11 สายใจกลางกรุงเบอร์ลินที่ประสบปัญหาระดับมลพิษไนโตรเจนออกไซด์ที่สูงกว่าค่ากำหนด ศาลกรุงเบอร์ลินยังตำหนิทางการกรุงเบอร์ลินด้วยว่าไม่ดำเนินมาตรการมากเพียงพอต่อการรับมือกับปัญหามลพิษ นอกจากการห้ามใช้งานรถดีเซลแล้ว ทางการกรุงเบอร์ลินยังต้องทำการวิเคราะห์การใช้งานรถดีเซลบนถนนอีก 15 สายเพื่อตรวจสอบว่าระดับไนโตรเจนออกไซด์นั้นอยู่ในระดับต่ำกว่า 40 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตรหรือไม่ มิเช่นนั้นถนนดังกล่าวอาจถูกห้ามใช้งานรถดีเซลด้วยเช่นกัน

SK - 16/10 - 11:00

ผู้บริหาร BMW แสดงความรำคาญผู้คนชื่นชอบแต่รุ่น BMW 3-Series ตัวถัง E46

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า BMW 3-Series ตัวถัง E46 เป็น 3-Series ที่ดีที่สุดอาจต้องคิดใหม่ เมื่อผู้บริหารชี้ว่า 3-Series เจนใหม่คือรถที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่า 3-Series ตัวถัง G20....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/07/18 13:48

Suzuki Hustler Tough Wild เสริมความแกร่งและโลดโผนกว่าเดิม

ก่อน

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

ต่อไป