New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

เขียนโดย
เขียนโดย 19/07/18 13:48

New Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของค่าย จะมาพร้อมขุมพลัง V12 ไฮบริด ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง

ในที่สุดค่ายซูเปอร์คาร์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Lamborghini ก็เปิดเผยแล้วว่า จะหันไปซบอกขุมพลังไฮบริด หลังจากเทรนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก เริ่มนิยมและมีมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้รถยนต์ขุมพลังทางเลือกเป็นที่นิยม และค่ายรถยนต์ทั้งเล็กใหญ่ ต่างหันมาพัฒนา คงจะหนีไม่พ้นประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ดีขึ้น อัตราการบริโภคน้ำมัน รวมไปถึงการปล่อยมลพิษ ก็ดีขึ้น

จึงไม่แปลกที่แม้แต่ค่าย ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานทางเลือกเช่นกัน โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงอย่าง Aventador รุ่นใหม่ในอนาคต ก็จะมาพร้อมขุมพลังนี้ด้วย

กับเครื่องยนต์เบนซิน V12 อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นเรืองสมรรถนะ และเอกลักษณ์การคำราม แถมยังพ่วงท้ายด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยในเรื่องการออกตัวอีกด้วย ซึ่งนี่อาจจะเป็นซูเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้

โดยในส่วนของรุ่นอื่นๆ ทาง Lamborghini ก็เปิดเผยว่ามีแผนพัฒนาเข้าสู่ยุค ขุมพลังไฮบริดเช่นเดียวกัน ทั้งในรุ่น Huracan หรือแม้กระทั่ง SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus ที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไม่เบาหากมีขุมพลังไฮบริด

ซึ่ง Super SUV อย่าง Urus จะมาพร้อมขุมพลัง V8 ขนาด 4.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงถึง 671 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และขุมพลังเดียวกันกับ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 17/08 - 09:57

Mitsubishi Xpander เคาะราคาอย่างเป็นทางการที่ 7.79 แสนบาทและ 8.49 แสนบาท

Mitsubishi Xpander ประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รุ่นล่าง 7.79 แสนบาท ขณะที่รุ่นบน 8.49 แสนบาท และหากลูกค้าต้องการสีขาวมุก จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 1 หมื่นบาท มิตซูบิชิเตรียมประกาศราคาจำหน่ายครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสดของค่ายในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลล์ ช่วง 11....

SK - 17/08 - 09:30

Ford F-Series ผงาดอันดับหนึ่งรถขายดีที่สุดในโลก Toyota Corolla ตามมาห่างๆ

JATO Dynamics บริษัทวิจัยตลาดเปิดเผย 50 อันดับรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในโลกในครึ่งแรกของปี 2018 ผลปรากฏว่ารถกระบะ Ford F-Series ครองอันดับหนึ่ง F-Series มียอดขายสูงถึง 534,827 คันในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ซึ่งเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่อันดับ....

SK - 17/08 - 07:30

ผู้เชี่ยวชาญชี้ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยังไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ

สถาบันความปลอดภัยบนถนนหลวง (IIHS) ชี้ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยังไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ พร้อมเตรียมกำหนดมาตรฐานการทดสอบอย่างเป็นทางการ ปัจจุบัน เทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 หรือ Level 2 ที่ติดตั้งในรถระดับพรีเมียมอย่าง Tesla, Mercedes-Benz, BMW และ Volvo ช่วยให้ตัวรถสามารถเร่ง เบรก และเลี้ยวไปตามทางได้เองแต่ยังต้องมีผู้ขับขี่คอยควบคุมสถานการณ์....

Related tags :
เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/07/18 13:48

Suzuki Hustler Tough Wild เสริมความแกร่งและโลดโผนกว่าเดิม

ก่อน

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

ต่อไป