New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 13:48

New Lamborghini Aventador ซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงของค่าย จะมาพร้อมขุมพลัง V12 ไฮบริด ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง

ในที่สุดค่ายซูเปอร์คาร์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Lamborghini ก็เปิดเผยแล้วว่า จะหันไปซบอกขุมพลังไฮบริด หลังจากเทรนการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก เริ่มนิยมและมีมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้รถยนต์ขุมพลังทางเลือกเป็นที่นิยม และค่ายรถยนต์ทั้งเล็กใหญ่ ต่างหันมาพัฒนา คงจะหนีไม่พ้นประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ดีขึ้น อัตราการบริโภคน้ำมัน รวมไปถึงการปล่อยมลพิษ ก็ดีขึ้น

จึงไม่แปลกที่แม้แต่ค่าย ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งรถพลังงานทางเลือกเช่นกัน โดยซูเปอร์คาร์รุ่นเรือธงอย่าง Aventador รุ่นใหม่ในอนาคต ก็จะมาพร้อมขุมพลังนี้ด้วย

กับเครื่องยนต์เบนซิน V12 อันเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นเรืองสมรรถนะ และเอกลักษณ์การคำราม แถมยังพ่วงท้ายด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาช่วยในเรื่องการออกตัวอีกด้วย ซึ่งนี่อาจจะเป็นซูเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้

โดยในส่วนของรุ่นอื่นๆ ทาง Lamborghini ก็เปิดเผยว่ามีแผนพัฒนาเข้าสู่ยุค ขุมพลังไฮบริดเช่นเดียวกัน ทั้งในรุ่น Huracan หรือแม้กระทั่ง SUV รุ่นใหม่อย่าง Urus ที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไม่เบาหากมีขุมพลังไฮบริด

ซึ่ง Super SUV อย่าง Urus จะมาพร้อมขุมพลัง V8 ขนาด 4.0 ลิตร ไฮบริด ให้กำลังสูงถึง 671 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์และขุมพลังเดียวกันกับ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 11:00

ยืนยัน Aston Martin Valkyrie จะมาพร้อมขุมพลังวี12 รีดแรงม้า 1,000 ตัว

ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valkyrie จะมาพร้อมขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 ความจุ 6.5 ลิตร รีดพละกำลังมหาศาลถึง 1,000 แรงม้า เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Aston Martin และ Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากเมืองผู้ดี โดยได้รับคำนิยามว่าเป็น “เครื่องยนต์สันดาปภายในที่มีบุคลิกโดดเด่นสุดขั้ว”....

SK - 13/12 - 09:41

ปลอดภัยขึ้น! รถยนต์เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจมาพร้อม ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถ

บริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่ ZF จากเยอรมนีโชว์ไอเดียการพัฒนา ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถที่อาจติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงภายในปี 2 ปีข้างหน้า ถุงลมนิรภัยภายนอกตัวรถของ ZF ได้รับการจัดแสดงครั้งแรกที่งานประชุมถุงลมนิรภัยแห่งชาติ Airbag 2018 Symposium ในประเทศเยอรมนี หลักการทำงานเบื้องต้นเป็นแบบเดียวกับถุงลมนิรภัยภายในตัวรถ แต่ถุงลมนิรภัยภายนอกจะมีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 2-3 เท่าตัว ZF....

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/07/18 13:48

Suzuki Hustler Tough Wild เสริมความแกร่งและโลดโผนกว่าเดิม

ก่อน

ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

ต่อไป