เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 13:30

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche และ Lamborghini ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหลักๆ ของ Aventador อย่างโครงสร้างแพลทฟอร์มนั้นอาจยังคงเดิมเนื่องจากกระแสข่าวชี้ว่าการพัฒนา Aventador ได้เริ่มต้นไปไกลเกินกว่าที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ แต่ที่น่าจับตามองก็คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

คาดว่า Aventador ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2022 จะยังใช้แชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบโดยทีมงานของ Lamgorghini เอง ส่วนขุมพลังจะยังคงยึดมั่นกับบล็อกวี12 ประกบด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งได้รับการยืนยันโดยสเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข่าวรายงานว่าขุมพลังบล็อกใหม่จะมีพละกำลังประมาณ 770 แรงม้า บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวอีก 402 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 1,200 แรงม้า ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ดูอัลคลัตช์

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาขับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 1 ตัวจะติดตั้งที่เพลาหลังเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ มอเตอร์ทั้ง 3 สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อชาร์จกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ได้

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์-มอเตอร์ไฟฟ้าคล้ายกันนี้จะถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่มีแนวโน้มว่าแพลทฟอร์มของ Huracan จะใช้แบบโมดูลาร์ของ Porsche แทนการสร้างขึ้นมาเองเหมือน Aventador

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 13:30

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่

ต่อไป