เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 13:30

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche และ Lamborghini ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหลักๆ ของ Aventador อย่างโครงสร้างแพลทฟอร์มนั้นอาจยังคงเดิมเนื่องจากกระแสข่าวชี้ว่าการพัฒนา Aventador ได้เริ่มต้นไปไกลเกินกว่าที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ แต่ที่น่าจับตามองก็คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

คาดว่า Aventador ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2022 จะยังใช้แชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบโดยทีมงานของ Lamgorghini เอง ส่วนขุมพลังจะยังคงยึดมั่นกับบล็อกวี12 ประกบด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งได้รับการยืนยันโดยสเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข่าวรายงานว่าขุมพลังบล็อกใหม่จะมีพละกำลังประมาณ 770 แรงม้า บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวอีก 402 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 1,200 แรงม้า ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ดูอัลคลัตช์

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาขับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 1 ตัวจะติดตั้งที่เพลาหลังเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ มอเตอร์ทั้ง 3 สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อชาร์จกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ได้

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์-มอเตอร์ไฟฟ้าคล้ายกันนี้จะถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่มีแนวโน้มว่าแพลทฟอร์มของ Huracan จะใช้แบบโมดูลาร์ของ Porsche แทนการสร้างขึ้นมาเองเหมือน Aventador

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 13:30

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่

ต่อไป

next article

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่