เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche และ Lamborghini ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหลักๆ ของ Aventador อย่างโครงสร้างแพลทฟอร์มนั้นอาจยังคงเดิมเนื่องจากกระแสข่าวชี้ว่าการพัฒนา Aventador ได้เริ่มต้นไปไกลเกินกว่าที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ แต่ที่น่าจับตามองก็คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

คาดว่า Aventador ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2022 จะยังใช้แชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบโดยทีมงานของ Lamgorghini เอง ส่วนขุมพลังจะยังคงยึดมั่นกับบล็อกวี12 ประกบด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งได้รับการยืนยันโดยสเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข่าวรายงานว่าขุมพลังบล็อกใหม่จะมีพละกำลังประมาณ 770 แรงม้า บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวอีก 402 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 1,200 แรงม้า ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ดูอัลคลัตช์

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาขับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 1 ตัวจะติดตั้งที่เพลาหลังเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ มอเตอร์ทั้ง 3 สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อชาร์จกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ได้

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์-มอเตอร์ไฟฟ้าคล้ายกันนี้จะถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่มีแนวโน้มว่าแพลทฟอร์มของ Huracan จะใช้แบบโมดูลาร์ของ Porsche แทนการสร้างขึ้นมาเองเหมือน Aventador

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ