เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 13:30

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche และ Lamborghini ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหลักๆ ของ Aventador อย่างโครงสร้างแพลทฟอร์มนั้นอาจยังคงเดิมเนื่องจากกระแสข่าวชี้ว่าการพัฒนา Aventador ได้เริ่มต้นไปไกลเกินกว่าที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ แต่ที่น่าจับตามองก็คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

คาดว่า Aventador ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2022 จะยังใช้แชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบโดยทีมงานของ Lamgorghini เอง ส่วนขุมพลังจะยังคงยึดมั่นกับบล็อกวี12 ประกบด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งได้รับการยืนยันโดยสเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข่าวรายงานว่าขุมพลังบล็อกใหม่จะมีพละกำลังประมาณ 770 แรงม้า บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวอีก 402 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 1,200 แรงม้า ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ดูอัลคลัตช์

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาขับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 1 ตัวจะติดตั้งที่เพลาหลังเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ มอเตอร์ทั้ง 3 สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อชาร์จกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ได้

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์-มอเตอร์ไฟฟ้าคล้ายกันนี้จะถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่มีแนวโน้มว่าแพลทฟอร์มของ Huracan จะใช้แบบโมดูลาร์ของ Porsche แทนการสร้างขึ้นมาเองเหมือน Aventador

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 13:30

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่

ต่อไป

next article

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่