เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 13:30

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche และ Lamborghini ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหลักๆ ของ Aventador อย่างโครงสร้างแพลทฟอร์มนั้นอาจยังคงเดิมเนื่องจากกระแสข่าวชี้ว่าการพัฒนา Aventador ได้เริ่มต้นไปไกลเกินกว่าที่จะกลับมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างได้ แต่ที่น่าจับตามองก็คือการใช้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

คาดว่า Aventador ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวภายในปี 2022 จะยังใช้แชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบโดยทีมงานของ Lamgorghini เอง ส่วนขุมพลังจะยังคงยึดมั่นกับบล็อกวี12 ประกบด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริดซึ่งได้รับการยืนยันโดยสเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ข่าวรายงานว่าขุมพลังบล็อกใหม่จะมีพละกำลังประมาณ 770 แรงม้า บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวอีก 402 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 1,200 แรงม้า ใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ดูอัลคลัตช์

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาขับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 1 ตัวจะติดตั้งที่เพลาหลังเพื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ มอเตอร์ทั้ง 3 สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อชาร์จกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ได้

ระบบขับเคลื่อนเครื่องยนต์-มอเตอร์ไฟฟ้าคล้ายกันนี้จะถูกติดตั้งอยู่ใน Huracan รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน แต่มีแนวโน้มว่าแพลทฟอร์มของ Huracan จะใช้แบบโมดูลาร์ของ Porsche แทนการสร้างขึ้นมาเองเหมือน Aventador

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 13:30

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

Volvo หวนขยายดีลเลอร์ใหม่รอบครึ่งทศวรรษ - บุกมือสองประคองราคารถใหม่

ต่อไป