หลุดเต็มตา BMW Z4 ไม่หวือหวาเหมือนต้นแบบ แต่สปอร์ตกว่าเดิม

เผยภาพหลุด BMW Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่แบบชัดเจนเต็มตา ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ภาพหลุดจำนวนทั้งหมด 3 ภาพที่เผยให้เห็นตัวรถทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้ายถูกโพสต์ขึ้นบนอินสตราแกรมของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Liucunyi ซึ่งอาจถ่ายไว้ได้ในกิจกรรมการตลาดเฉพาะลูกค้าวีไอพี ทำให้เราได้เห็นรูปร่างหน้าตาของรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่ที่มีความดุดันน้อยลงอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

BMW Z4

แต่อย่างไรก็ดี  Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่มีความสปอร์ตมากกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่เน้นความเฉียบคม กระจังหน้าไตคู่สีดำที่มีดีไซน์แบบกว้าง กรอบไฟหน้าพร้อมเดย์ไลท์ในตัวมีขนาดเล็กแต่สมส่วนกับตัวรถและดูโฉบเฉี่ยว

ด้านข้างน่าจะเป็นจุดเด่นของตัวรถแบบเปิดประทุนเช่นนี้ ซุ้มล้อไม่ใหญ่มากนักแต่มีร่องรีดอากาศเสริมสร้างภาพลักษณ์ดุดัน บั้นท้ายมีแผงดิฟฟิวเซอร์พร้อมท่อไอเสียทรงเหลี่ยม และยังมีสปอยเลอร์ที่ออกแบบให้กลมกลืนกับบั้นท้ายและไฟเบรกดวงที่สาม

BMW Z4

Z4 คันที่เห็นในภาพคือรุ่นท็อปไลน์ M40i ทาง BMW ยืนยันก่อนหน้านี้แล้วว่าจะไม่พัฒนารุ่นสมรรถนะสูง Z4 M เนื่องจากดีมานด์ของลูกค้าไม่มากเพียงพอ ดังนั้นจึงจะมีแค่เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงและ 4 สูบตามปกติ ส่วนข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจะเปิดฉากในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นจะพร้อมจัดจำหน่ายทันทีในฐานะรุ่นปี 2019 ส่วนแฝดคนละฝาที่พัฒนามาพร้อมกันอย่าง Toyota Supra ใหม่จะเผยโฉมตามออกมาในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ