หลุดเต็มตา BMW Z4 ไม่หวือหวาเหมือนต้นแบบ แต่สปอร์ตกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย13/08/18 15:15

เผยภาพหลุด BMW Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่แบบชัดเจนเต็มตา ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ภาพหลุดจำนวนทั้งหมด 3 ภาพที่เผยให้เห็นตัวรถทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้ายถูกโพสต์ขึ้นบนอินสตราแกรมของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Liucunyi ซึ่งอาจถ่ายไว้ได้ในกิจกรรมการตลาดเฉพาะลูกค้าวีไอพี ทำให้เราได้เห็นรูปร่างหน้าตาของรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่ที่มีความดุดันน้อยลงอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

BMW Z4

แต่อย่างไรก็ดี  Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่มีความสปอร์ตมากกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่เน้นความเฉียบคม กระจังหน้าไตคู่สีดำที่มีดีไซน์แบบกว้าง กรอบไฟหน้าพร้อมเดย์ไลท์ในตัวมีขนาดเล็กแต่สมส่วนกับตัวรถและดูโฉบเฉี่ยว

ด้านข้างน่าจะเป็นจุดเด่นของตัวรถแบบเปิดประทุนเช่นนี้ ซุ้มล้อไม่ใหญ่มากนักแต่มีร่องรีดอากาศเสริมสร้างภาพลักษณ์ดุดัน บั้นท้ายมีแผงดิฟฟิวเซอร์พร้อมท่อไอเสียทรงเหลี่ยม และยังมีสปอยเลอร์ที่ออกแบบให้กลมกลืนกับบั้นท้ายและไฟเบรกดวงที่สาม

BMW Z4

Z4 คันที่เห็นในภาพคือรุ่นท็อปไลน์ M40i ทาง BMW ยืนยันก่อนหน้านี้แล้วว่าจะไม่พัฒนารุ่นสมรรถนะสูง Z4 M เนื่องจากดีมานด์ของลูกค้าไม่มากเพียงพอ ดังนั้นจึงจะมีแค่เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงและ 4 สูบตามปกติ ส่วนข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจะเปิดฉากในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นจะพร้อมจัดจำหน่ายทันทีในฐานะรุ่นปี 2019 ส่วนแฝดคนละฝาที่พัฒนามาพร้อมกันอย่าง Toyota Supra ใหม่จะเผยโฉมตามออกมาในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/18 15:15

ผลวิจัยชี้ Ferrari ได้กำไรกว่า 2.6 ล้านบาทต่อการขายรถหนึ่งคัน

ก่อน

MG เล็งขายรถ 1 แสนคันต่อปีในประเทศไทย ภายใน 2 ปีข้างหน้า

ต่อไป