หลุดเต็มตา BMW Z4 ไม่หวือหวาเหมือนต้นแบบ แต่สปอร์ตกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย 13/08/18 15:15

เผยภาพหลุด BMW Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่แบบชัดเจนเต็มตา ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ภาพหลุดจำนวนทั้งหมด 3 ภาพที่เผยให้เห็นตัวรถทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้ายถูกโพสต์ขึ้นบนอินสตราแกรมของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Liucunyi ซึ่งอาจถ่ายไว้ได้ในกิจกรรมการตลาดเฉพาะลูกค้าวีไอพี ทำให้เราได้เห็นรูปร่างหน้าตาของรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่ที่มีความดุดันน้อยลงอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

BMW Z4

แต่อย่างไรก็ดี  Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่มีความสปอร์ตมากกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่เน้นความเฉียบคม กระจังหน้าไตคู่สีดำที่มีดีไซน์แบบกว้าง กรอบไฟหน้าพร้อมเดย์ไลท์ในตัวมีขนาดเล็กแต่สมส่วนกับตัวรถและดูโฉบเฉี่ยว

ด้านข้างน่าจะเป็นจุดเด่นของตัวรถแบบเปิดประทุนเช่นนี้ ซุ้มล้อไม่ใหญ่มากนักแต่มีร่องรีดอากาศเสริมสร้างภาพลักษณ์ดุดัน บั้นท้ายมีแผงดิฟฟิวเซอร์พร้อมท่อไอเสียทรงเหลี่ยม และยังมีสปอยเลอร์ที่ออกแบบให้กลมกลืนกับบั้นท้ายและไฟเบรกดวงที่สาม

BMW Z4

Z4 คันที่เห็นในภาพคือรุ่นท็อปไลน์ M40i ทาง BMW ยืนยันก่อนหน้านี้แล้วว่าจะไม่พัฒนารุ่นสมรรถนะสูง Z4 M เนื่องจากดีมานด์ของลูกค้าไม่มากเพียงพอ ดังนั้นจึงจะมีแค่เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงและ 4 สูบตามปกติ ส่วนข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาจะเปิดฉากในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นจะพร้อมจัดจำหน่ายทันทีในฐานะรุ่นปี 2019 ส่วนแฝดคนละฝาที่พัฒนามาพร้อมกันอย่าง Toyota Supra ใหม่จะเผยโฉมตามออกมาในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/18 15:15

ผลวิจัยชี้ Ferrari ได้กำไรกว่า 2.6 ล้านบาทต่อการขายรถหนึ่งคัน

ก่อน

MG เล็งขายรถ 1 แสนคันต่อปีในประเทศไทย ภายใน 2 ปีข้างหน้า

ต่อไป

next article

MG เล็งขายรถ 1 แสนคันต่อปีในประเทศไทย ภายใน 2 ปีข้างหน้า