เผยภาพ 2018 Audi R8 ปรับรูปลักษณ์ใหม่โฉบเฉี่ยวขึ้น อัพเกรดขุมพลัง V10 สู่กำลัง 612 แรงม้า

เผยภาพ Audi R8 รุ่นปรับใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านรูปลักษณ์และขุมพลัง โดยปรับปรุงรูปลักษณ์ให้มีความโฉบเฉี่ยวและมีเส้นสายจัดจ้านมากขึ้น รวมไปถึงการอัพเกรดขุมพลัง V10 ที่โมดิฟายด์เพิ่มแรงม้าเป็น 612 แรงม้า จากเดิม 603 แรงม้า

ในช่วงที่ผ่านมารถยนต์หลากหลายรุ่นได้มีการปรับเปลี่ยนและ ปรับโฉมกันอย่างคักคัก วันนี้ถึงตารถ Supercar ประจำค่าย 4 ห่วงอย่าง Audi กันบ้าง โดยครั้งนี้เป็นคิวพี่ใหญ่อย่าง Audi R8

ที่มีการปรับปรุงโฉมใหม่ ให้มีความสดใหม่ มายิ่งขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ ทางด้านขุมพลังยังมีการโมดิฟายด์รุ่นท็อปคือ Audi R8 Performance Quattro ที่มีการโมดิฟายด์เพิ่มเติมแรงม้าเข้าไปอีก 9 แรงม้า เลยทีเดียว

รายละเอียดหลักๆ ทางด้านการออกแบบคือมีการปรับปรุงชิ้นกระจังหน้า กันชนหน้า รายละเอียดแผงกระจังหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้

ด้านท้ายเปลี่ยนใหม่เช่นเดียวกัน ด้วยการขยายช่องดักอากาศหลัง ปรับเปลี่ยนเป็นยกแผงเป็นชิ้นรังผึ้งทั้งหมด จากเดิมจะเจาะบริเวณใต้ชุดโคมไฟท้ายเท่านั้น นอกจากนี้ยังปรับดิฟฟิวเซอร์หลัง พร้อมช่องออกท่อไอเสียเช่นเดียวกัน

ขุมพลังสำหรับ Audi R8 รุ่นปรกติยังคงเหมือนเดิมคือเครื่องยนต์ V10 562 แรงม้า พร้อมแรงบิด 550 นิวตันเมตร แต่รุ่นพิเศษหรือ R8 V10 Performance Quattro จะได้รับการโมดิฟายด์เพิ่มเติม

ทำให้แรงม้าเป็น 612 แรงม้า พร้อมแรงบิด 580 นิวตันเมตร จากเดิมที่มี 603 แรงม้า สำหรับ Audi R8 รุ่นปรับปรุงใหม่จะเริ่มทำตลาดในยุโรปช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า

 

ไม่อยากพลาดข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม กดติดตามได้ที่นี่

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ