new Audi A6 Avant วาก้อน 5 ประตูตัวใหม่จากค่ายสี่ห่วง

เขียนโดย

เขียนโดย13/04/18 12:03

ล่าสุดทางอาวดี้ได้ประกาศเปิดตัว Audi A6 Avant รถยนต์วาก้อน 5 ประตู ที่เป็นการผสานการออกแบบหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปแบบการใช้งานในทุกๆวัน ทั้งรูปโฉมด้านท้ายที่ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่องเก็บสัมภาระที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้จุสัมภาระได้ตั้งแต่ 565 – 1,680 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์แบบไฮบริดและช่วงล่างที่คงความสปอร์ตและนุ่มนวลในหนึ่งเดียว

Audi A6 Avant

ด้านรูปโฉมภายนอกยังคงความโดดเด่นของค่ายสี่ห่วง ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์สปอร์ต ที่พาดยาวตั้งแต่ส่วนกระโปรงหน้าไล่ขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาสโลปต่ำทางด้านท้าย ไฟหน้าแอลอีดีที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และส่วนท้ายแบบรถวาก้อนที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้มีความเงียบ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางมากขึ้น ทั้งในส่วนของความกว้างของเบาะ และพื้นที่วางขาของเบาะด้านหลัง ในส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเองสามารถบรรทุกได้มากสุดที่ 1.68 พันลิตร โดยเบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40
นอกจากนี้ได้รับการออกแบบแผงควบคุมใหม่ให้สามารถเข้าถึงการควบคุมระบบต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว รวมถึงจอ 8.6 นิ้วอีกจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงผลส่วนเครื่องปรับอากาศ และระบบอำนวยความสะดวกภายใน
และยังมีออพชั่นเสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศ พาโนรามิคซันรูฟ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง มาให้เลือกเพิ่มเติม

Audi A6 Avant

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานในตัวรถให้มาครอบคลุมกับการใช้งานบนท้องถนนในทุกรูปแบบ ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ครูซคอนโทรลที่มาพร้อมกับระบบ Stop-and-go  ที่ช่วยเร่งและชะลอความเร็วของตัวรถอัตโนมัติตามสภาพการจราจรรอบข้าง
นอกจากนี้ยังมีระบบ Emergency Assist ที่สามารถตรวจจับการตอบสนองของผู้ขับขี่ ผ่านการส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะเข้าทำการควบคุมตัวรถโดยการเปิดไฟฉุกเฉินและชะลอให้ตัวรถหยุดลง พร้อมกับทำการปิดหน่าต่างตัวรถ กระชับเข็มขัดนิรภัย และทำการต่อสายเพื่อขอความช่วยเหลือ

และยังมีเรดาห์และกล้องติดตั้งอยู่รอบตัวรถกว่า 20 จุดเพื่อช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบแบบ 360 องศา

Audi A6 Avant

ในส่วนของเครื่องยนต์ แม้ว่าอาวดี้จะไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงปริมาตรของเครื่องยนต์ แต่ก็ยืนยันได้ว่าเจ้า Audi A6 Avant นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ quattro ของทางค่าย ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาในด้านความคล่องตัวและความนุ่มสบายในทุกสภาพถนน โดยมีมาให้เลือกถึง 4 ออพชั่น ทั้งแบบสปริง และถุงลม

อย่างไรก็ตามทางอาวดี้ยังไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

Audi A6 Avant

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

13/04/18 12:03

ถนนร้องเพลง ในเนเธอแลนด์เตรียมถูกถอดออก หลังรบกวนชาวบ้าน

ก่อน

ลือกระหึ่ม Volkswagen Group เตรียมผลัดใบเปลี่ยนซีอีโอ

ต่อไป