new Audi A6 Avant วาก้อน 5 ประตูตัวใหม่จากค่ายสี่ห่วง

ล่าสุดทางอาวดี้ได้ประกาศเปิดตัว Audi A6 Avant รถยนต์วาก้อน 5 ประตู ที่เป็นการผสานการออกแบบหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปแบบการใช้งานในทุกๆวัน ทั้งรูปโฉมด้านท้ายที่ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่องเก็บสัมภาระที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้จุสัมภาระได้ตั้งแต่ 565 – 1,680 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์แบบไฮบริดและช่วงล่างที่คงความสปอร์ตและนุ่มนวลในหนึ่งเดียว

Audi A6 Avant

ด้านรูปโฉมภายนอกยังคงความโดดเด่นของค่ายสี่ห่วง ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์สปอร์ต ที่พาดยาวตั้งแต่ส่วนกระโปรงหน้าไล่ขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาสโลปต่ำทางด้านท้าย ไฟหน้าแอลอีดีที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และส่วนท้ายแบบรถวาก้อนที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้มีความเงียบ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางมากขึ้น ทั้งในส่วนของความกว้างของเบาะ และพื้นที่วางขาของเบาะด้านหลัง ในส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเองสามารถบรรทุกได้มากสุดที่ 1.68 พันลิตร โดยเบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40
นอกจากนี้ได้รับการออกแบบแผงควบคุมใหม่ให้สามารถเข้าถึงการควบคุมระบบต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว รวมถึงจอ 8.6 นิ้วอีกจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงผลส่วนเครื่องปรับอากาศ และระบบอำนวยความสะดวกภายใน
และยังมีออพชั่นเสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศ พาโนรามิคซันรูฟ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง มาให้เลือกเพิ่มเติม

Audi A6 Avant

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานในตัวรถให้มาครอบคลุมกับการใช้งานบนท้องถนนในทุกรูปแบบ ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ครูซคอนโทรลที่มาพร้อมกับระบบ Stop-and-go  ที่ช่วยเร่งและชะลอความเร็วของตัวรถอัตโนมัติตามสภาพการจราจรรอบข้าง
นอกจากนี้ยังมีระบบ Emergency Assist ที่สามารถตรวจจับการตอบสนองของผู้ขับขี่ ผ่านการส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะเข้าทำการควบคุมตัวรถโดยการเปิดไฟฉุกเฉินและชะลอให้ตัวรถหยุดลง พร้อมกับทำการปิดหน่าต่างตัวรถ กระชับเข็มขัดนิรภัย และทำการต่อสายเพื่อขอความช่วยเหลือ

และยังมีเรดาห์และกล้องติดตั้งอยู่รอบตัวรถกว่า 20 จุดเพื่อช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบแบบ 360 องศา

Audi A6 Avant

ในส่วนของเครื่องยนต์ แม้ว่าอาวดี้จะไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงปริมาตรของเครื่องยนต์ แต่ก็ยืนยันได้ว่าเจ้า Audi A6 Avant นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ quattro ของทางค่าย ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาในด้านความคล่องตัวและความนุ่มสบายในทุกสภาพถนน โดยมีมาให้เลือกถึง 4 ออพชั่น ทั้งแบบสปริง และถุงลม

อย่างไรก็ตามทางอาวดี้ยังไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

Audi A6 Avant

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce SRH คันเล็กที่สุดในโลก กับบทบาทต่อสังคมอีกด้านของค่ายนางฟ้า

นับตั้งแต่ปี 2017 ที่ทางโรลส์-รอยซ์ ได้ผลิตรถโมเดลย่อส่วนที่ทำขึ้นด้วยมือกับโมเดล Rolls-Royce SRH ที่สามารถขับขี่ได้จริง […]

Infiniti QX50 ร่วมทีม The Avengers : Infinity War ในการโปรโมตการเปิดตัวรถ

อินฟินิตี้ ส่ง Infiniti QX50 ร่วมทีมกับภาพยนตร์ฟอร์มดังจากมาร์เวล สตูดิโอ ดิ อเวนเจอร์: อินฟินีตี้ วอร์ เพื่อโปรโมตการเป […]

รวมฟีเจอร์เด่น 2018 Mercedes-Benz A-Class คอมแพ็คคาร์คันล่าสุดจากค่ายตราดาว

หลังจากที่เริ่มทำการตลาดโปรโมตคอมแพ็คคาร์ตัวใหม่อย่าง 2018 Mercedes-Benz A-Class มาได้สักระยะ โดยสำหรับเจ้าเจเนอเรชั่นที […]

Mercedes-Benz เตรียมขนทัพสินค้าใหม่บุกปักกิ่งสัปดาห์หน้า

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ค่ายรถตราดาว Mercedes-Benz เตรียมยกทัพรถยนต์ใหม่เพื่อเปิดตัวครั้งแรกของโลกแล […]

2018 Ford F-150 เครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร 250 แรงม้าแต่ว่าประหยัดเกือบ 13 กม./ ลิตร

กระบะไซส์ใหญ่ไม่มีทางได้มาจำหน่ายในบ้านเรา ถูกต้องแล้วครับ แต่เราต้องขอนำเสนอข่าวนี่สักหน่อย หลังจากที่ทางค่ายเคยโม้ไว้ว […]

Polestar 1 พรางตัววิ่งทดสอบอย่างดุเดือดท่ามกลางหิมะ

Polestar 1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่น่าจะพร้อมทำตลาดอย่างเต็มที่ โดยพวกเขาได้ส่งวีดีโอการทดสอบอันหนาวเหน็บของรถยนต์ต้นแ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม