new Audi A6 Avant วาก้อน 5 ประตูตัวใหม่จากค่ายสี่ห่วง

เขียนโดย

เขียนโดย13/04/18 12:03

ล่าสุดทางอาวดี้ได้ประกาศเปิดตัว Audi A6 Avant รถยนต์วาก้อน 5 ประตู ที่เป็นการผสานการออกแบบหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปแบบการใช้งานในทุกๆวัน ทั้งรูปโฉมด้านท้ายที่ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่องเก็บสัมภาระที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้จุสัมภาระได้ตั้งแต่ 565 – 1,680 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์แบบไฮบริดและช่วงล่างที่คงความสปอร์ตและนุ่มนวลในหนึ่งเดียว

Audi A6 Avant

ด้านรูปโฉมภายนอกยังคงความโดดเด่นของค่ายสี่ห่วง ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์สปอร์ต ที่พาดยาวตั้งแต่ส่วนกระโปรงหน้าไล่ขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาสโลปต่ำทางด้านท้าย ไฟหน้าแอลอีดีที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และส่วนท้ายแบบรถวาก้อนที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้มีความเงียบ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางมากขึ้น ทั้งในส่วนของความกว้างของเบาะ และพื้นที่วางขาของเบาะด้านหลัง ในส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเองสามารถบรรทุกได้มากสุดที่ 1.68 พันลิตร โดยเบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40
นอกจากนี้ได้รับการออกแบบแผงควบคุมใหม่ให้สามารถเข้าถึงการควบคุมระบบต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว รวมถึงจอ 8.6 นิ้วอีกจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงผลส่วนเครื่องปรับอากาศ และระบบอำนวยความสะดวกภายใน
และยังมีออพชั่นเสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศ พาโนรามิคซันรูฟ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง มาให้เลือกเพิ่มเติม

Audi A6 Avant

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานในตัวรถให้มาครอบคลุมกับการใช้งานบนท้องถนนในทุกรูปแบบ ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ครูซคอนโทรลที่มาพร้อมกับระบบ Stop-and-go  ที่ช่วยเร่งและชะลอความเร็วของตัวรถอัตโนมัติตามสภาพการจราจรรอบข้าง
นอกจากนี้ยังมีระบบ Emergency Assist ที่สามารถตรวจจับการตอบสนองของผู้ขับขี่ ผ่านการส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะเข้าทำการควบคุมตัวรถโดยการเปิดไฟฉุกเฉินและชะลอให้ตัวรถหยุดลง พร้อมกับทำการปิดหน่าต่างตัวรถ กระชับเข็มขัดนิรภัย และทำการต่อสายเพื่อขอความช่วยเหลือ

และยังมีเรดาห์และกล้องติดตั้งอยู่รอบตัวรถกว่า 20 จุดเพื่อช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบแบบ 360 องศา

Audi A6 Avant

ในส่วนของเครื่องยนต์ แม้ว่าอาวดี้จะไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงปริมาตรของเครื่องยนต์ แต่ก็ยืนยันได้ว่าเจ้า Audi A6 Avant นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ quattro ของทางค่าย ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาในด้านความคล่องตัวและความนุ่มสบายในทุกสภาพถนน โดยมีมาให้เลือกถึง 4 ออพชั่น ทั้งแบบสปริง และถุงลม

อย่างไรก็ตามทางอาวดี้ยังไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

Audi A6 Avant

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

13/04/18 12:03

ถนนร้องเพลง ในเนเธอแลนด์เตรียมถูกถอดออก หลังรบกวนชาวบ้าน

ก่อน

ลือกระหึ่ม Volkswagen Group เตรียมผลัดใบเปลี่ยนซีอีโอ

ต่อไป

next article

ลือกระหึ่ม Volkswagen Group เตรียมผลัดใบเปลี่ยนซีอีโอ