new Audi A6 Avant วาก้อน 5 ประตูตัวใหม่จากค่ายสี่ห่วง

ล่าสุดทางอาวดี้ได้ประกาศเปิดตัว Audi A6 Avant รถยนต์วาก้อน 5 ประตู ที่เป็นการผสานการออกแบบหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปแบบการใช้งานในทุกๆวัน ทั้งรูปโฉมด้านท้ายที่ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่องเก็บสัมภาระที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้จุสัมภาระได้ตั้งแต่ 565 – 1,680 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์แบบไฮบริดและช่วงล่างที่คงความสปอร์ตและนุ่มนวลในหนึ่งเดียว

Audi A6 Avant

ด้านรูปโฉมภายนอกยังคงความโดดเด่นของค่ายสี่ห่วง ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์สปอร์ต ที่พาดยาวตั้งแต่ส่วนกระโปรงหน้าไล่ขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาสโลปต่ำทางด้านท้าย ไฟหน้าแอลอีดีที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และส่วนท้ายแบบรถวาก้อนที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้มีความเงียบ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางมากขึ้น ทั้งในส่วนของความกว้างของเบาะ และพื้นที่วางขาของเบาะด้านหลัง ในส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเองสามารถบรรทุกได้มากสุดที่ 1.68 พันลิตร โดยเบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40
นอกจากนี้ได้รับการออกแบบแผงควบคุมใหม่ให้สามารถเข้าถึงการควบคุมระบบต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว รวมถึงจอ 8.6 นิ้วอีกจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงผลส่วนเครื่องปรับอากาศ และระบบอำนวยความสะดวกภายใน
และยังมีออพชั่นเสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศ พาโนรามิคซันรูฟ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง มาให้เลือกเพิ่มเติม

Audi A6 Avant

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานในตัวรถให้มาครอบคลุมกับการใช้งานบนท้องถนนในทุกรูปแบบ ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ครูซคอนโทรลที่มาพร้อมกับระบบ Stop-and-go  ที่ช่วยเร่งและชะลอความเร็วของตัวรถอัตโนมัติตามสภาพการจราจรรอบข้าง
นอกจากนี้ยังมีระบบ Emergency Assist ที่สามารถตรวจจับการตอบสนองของผู้ขับขี่ ผ่านการส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะเข้าทำการควบคุมตัวรถโดยการเปิดไฟฉุกเฉินและชะลอให้ตัวรถหยุดลง พร้อมกับทำการปิดหน่าต่างตัวรถ กระชับเข็มขัดนิรภัย และทำการต่อสายเพื่อขอความช่วยเหลือ

และยังมีเรดาห์และกล้องติดตั้งอยู่รอบตัวรถกว่า 20 จุดเพื่อช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบแบบ 360 องศา

Audi A6 Avant

ในส่วนของเครื่องยนต์ แม้ว่าอาวดี้จะไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงปริมาตรของเครื่องยนต์ แต่ก็ยืนยันได้ว่าเจ้า Audi A6 Avant นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ quattro ของทางค่าย ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาในด้านความคล่องตัวและความนุ่มสบายในทุกสภาพถนน โดยมีมาให้เลือกถึง 4 ออพชั่น ทั้งแบบสปริง และถุงลม

อย่างไรก็ตามทางอาวดี้ยังไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

Audi A6 Avant

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

จิ๋วแต่แจ๋ว Audi RS3 จากสำนัก ABT Sportsline ว่าที่สปอร์ตซีดานพลัง 500 แรงม้า

Audi RS3 จากสำนักแต่งชื่อดังอย่าง ABT Sportsline ที่มาพร้อมรูปลักษณ์บึกบึน และมีขุมพลังผ่านการโมดิฟายด์กับม้าในสต็อกถึง […]

This Week’s Top Stories: เปิดตัว All-New MG 3 : เผยโฉม Volvo S60 ใหม่

เรื่องเด่นประจำนี้ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวให้ชมกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น MG3 ใหม่, Audi A1 และ Volvo S60  รว […]

Hyundai และ Audi เผยแผนพัฒนา รถยนต์เทคโนโลยีไฮโดรเจนร่วมกัน

ฮุนได (Hyundai) และ อาวดี้ (Audi) เผยถึงแผนการพัฒนา รถยนต์พลังไฮโดรเจนร่วมกัน ซึ่งอนาคตอันใกล้อาจได้เห็นรถ SUV พลังไฮโดร […]

อดีตพนักงาน Tesla ชี้ตนคือ ผู้เปิดโปงความจริง หลังถูกฟ้องข้อหาขโมยข้อมูล

Tesla กำลังตกเป็นคดีความกับอดีตพนักงานซึ่งฝ่ายแรกกล่าวหาว่าขโมยข้อมูลความลับของบริษัท แต่พนักงานคนดังกล่าวสวนทันทีว่าเขา […]

Volvo ตั้งเป้าเพิ่มการใช้ พลาสติก ให้ถึง 25% ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล

Volvo ประกาศว่า 25% ของพลาสติกที่ถูกใช้ในรถยนต์นั้นจะต้องผลิตจากวัสดุรีไซเคิลภายในปี 2025 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไ […]

“เราคือหัวใจของรถสปอร์ต” ชมวีดีโอ Porsche ฉลองอายุ ครบรอบ 70 ปี

“เราอายุ 70 ปีแล้ว แต่ยังไม่เติบโตเต็มที่” คือหนึ่งในคำโปรยของวีดีโอที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระ ครบรอบ 70 ปี ของแบรนด์ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม