new Audi A6 Avant วาก้อน 5 ประตูตัวใหม่จากค่ายสี่ห่วง

เขียนโดย
เขียนโดย 13/04/18 12:03

ล่าสุดทางอาวดี้ได้ประกาศเปิดตัว Audi A6 Avant รถยนต์วาก้อน 5 ประตู ที่เป็นการผสานการออกแบบหน้าตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับรูปแบบการใช้งานในทุกๆวัน ทั้งรูปโฉมด้านท้ายที่ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่องเก็บสัมภาระที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางให้จุสัมภาระได้ตั้งแต่ 565 – 1,680 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์แบบไฮบริดและช่วงล่างที่คงความสปอร์ตและนุ่มนวลในหนึ่งเดียว

Audi A6 Avant

ด้านรูปโฉมภายนอกยังคงความโดดเด่นของค่ายสี่ห่วง ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวให้อารมณ์สปอร์ต ที่พาดยาวตั้งแต่ส่วนกระโปรงหน้าไล่ขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาสโลปต่ำทางด้านท้าย ไฟหน้าแอลอีดีที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และส่วนท้ายแบบรถวาก้อนที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ให้มีความเงียบ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางมากขึ้น ทั้งในส่วนของความกว้างของเบาะ และพื้นที่วางขาของเบาะด้านหลัง ในส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระเองสามารถบรรทุกได้มากสุดที่ 1.68 พันลิตร โดยเบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40
นอกจากนี้ได้รับการออกแบบแผงควบคุมใหม่ให้สามารถเข้าถึงการควบคุมระบบต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านจอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว รวมถึงจอ 8.6 นิ้วอีกจอด้านล่างไว้สำหรับการแสดงผลส่วนเครื่องปรับอากาศ และระบบอำนวยความสะดวกภายใน
และยังมีออพชั่นเสริมอย่างเครื่องฟอกอากาศ พาโนรามิคซันรูฟ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติทั้งหน้า-หลัง มาให้เลือกเพิ่มเติม

Audi A6 Avant

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานในตัวรถให้มาครอบคลุมกับการใช้งานบนท้องถนนในทุกรูปแบบ ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ครูซคอนโทรลที่มาพร้อมกับระบบ Stop-and-go  ที่ช่วยเร่งและชะลอความเร็วของตัวรถอัตโนมัติตามสภาพการจราจรรอบข้าง
นอกจากนี้ยังมีระบบ Emergency Assist ที่สามารถตรวจจับการตอบสนองของผู้ขับขี่ ผ่านการส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่ตอบสนองระบบจะเข้าทำการควบคุมตัวรถโดยการเปิดไฟฉุกเฉินและชะลอให้ตัวรถหยุดลง พร้อมกับทำการปิดหน่าต่างตัวรถ กระชับเข็มขัดนิรภัย และทำการต่อสายเพื่อขอความช่วยเหลือ

และยังมีเรดาห์และกล้องติดตั้งอยู่รอบตัวรถกว่า 20 จุดเพื่อช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อมโดยรอบแบบ 360 องศา

Audi A6 Avant

ในส่วนของเครื่องยนต์ แม้ว่าอาวดี้จะไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงปริมาตรของเครื่องยนต์ แต่ก็ยืนยันได้ว่าเจ้า Audi A6 Avant นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดในทุกรุ่นย่อย โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ quattro ของทางค่าย ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาในด้านความคล่องตัวและความนุ่มสบายในทุกสภาพถนน โดยมีมาให้เลือกถึง 4 ออพชั่น ทั้งแบบสปริง และถุงลม

อย่างไรก็ตามทางอาวดี้ยังไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

Audi A6 Avant

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/08 - 19:18

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

เผย BMW 3-Series รุ่นใหม่ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะที่ว่ากันว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 3-Series ปี 2020 คือความหวังของ BMW ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดานระดับพรีเมียม โดยจะมุ่งเน้นที่สมรรถนะและการควบคุมด้วยการพัฒนาตัวรถให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมและมีพละกำลังมากขึ้น ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังเปิดเผยภาพตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคันขณะทดสอบออกมาด้วย การพัฒนา 3-Series (รหัส G20) รุ่นใหม่แทบจะเริ่มต้นจากศูนย์หรือสร้างตัวรถขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นเดิมเลย ผลิตบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์แบบเดียวกับ....

SK - 20/08 - 13:57

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

เปิดเผยอีกหนึ่งภาพทีเซอร์รถไฮเปอร์คาร์ Bugatti Divo รุ่นใหม่ล่าสุดที่ดูแล้วน่าจะมีรูปลักษณ์แตกต่างจาก Chiron อยู่มากพอสมควร Divo พัฒนาบนพื้นฐานของ Chiron แต่จากภาพทีเซอร์ที่โชว์ตัวรถด้านข้างและถูกหุ้มผ้าบางๆ ไว้ทั้งคันเผยสัดส่วนทรวดทรงที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Vision Gran Turismo Concept ที่ปรากฏตัวในเกมรถแข่งแกรนทัวริสโม่ของคอนโซลเพลย์สเตชั่น สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกคือสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ซุ้มล้อบิ๊กเบิ้ม และน่าจะมีครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถอีกด้วย....

SK - 20/08 - 11:30

Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ....

Related tags :
เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

13/04/18 12:03

ถนนร้องเพลง ในเนเธอแลนด์เตรียมถูกถอดออก หลังรบกวนชาวบ้าน

ก่อน

ลือกระหึ่ม Volkswagen Group เตรียมผลัดใบเปลี่ยนซีอีโอ

ต่อไป