Mercedes-Benz เผย New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV มอเตอร์คู่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/07/18 21:40

Mercedes-Benz New A-Class จะมาพร้อมขุมพลังตัวเลือก PHEV ที่มาพร้อมตัวมอเตอร์คู่ โดยขุมพลัง EV หรือไฟฟ้าล้วนยังไม่มีแผนการพัฒนา

สำหรับรถยนต์รุ่นเล็กอย่าง A-Class ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยจากการทำตลาดรุ่นที่แล้ว หลังจากเปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการปรับโฉมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

New A-Class

ทั้งรูปลักษณ์ภายใน ภายนอก แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ยังคงเน้นความเป็นรถบ้านทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น จนทำให้แฟนๆ ตั้งข้อสังเกตุถึงความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้จะมาพร้อมขุมพลัง EV

ซึ่งทาง Mercedes-Benz เผยว่า New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV หรือ ปลั๊กอินไฮบริด ตามที่คาดการณ์กันไว้ แต่รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัวเลยทีเดียว เพื่อการตอบสนองและการขับขี่ที่เร้าใจมากขึ้น

New A-ClassNew A-Class

สำหรับรุ่น PHEV อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมชื่อรุ่น A220e 4Matic และ A250e 4Matic โดยทั้งสองจะมาพร้อมเครื่องยนตืเบนซิน 1.3 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่จะส่งกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง

แต่สำหรับขุมพลังแบบ EV หรือไฟฟ้าล้วน ยังไม่มีแผนการพัฒนาตามที่แฟนๆ หรือหลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ ก่อนใคร ฉับไว ได้ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 20/10 - 09:52

พายลโฉม 2020 Honda Freed ปรับโฉมในญี่ปุ่น คมคายและอเนกประสงค์มากขึ้น

2020 Honda Freed รุ่นไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายจริงหลังจากจบงานโตเกียว มอเตอร์โชว์    Freed เจนเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะถูกนำออกโชว์ตัวที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงกลางสัปดาห์หน้า (23 ตุลาคม) ไฮไลท์ของการปรับปรุงใหม่อยู่ที่การเพิ่มรุ่น Crosstar ให้มีภาพลักษณ์แบบรถครอสโอเวอร์มากขึ้น....

SK - 20/10 - 09:17

ทุ่มสุดตัว Hyundai ประกาศลงทุน “1 ล้านล้านบาท” พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์

Hyundai ประกาศลั่นว่าจะทุ่มเงินลงทุน 3.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านล้านบาทในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนและเทคโนโลยียานยนต์ภายในปี 2025 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การลงทุนครั้งใหญ่ด้วยเม็ดเงินมหาศาลของค่ายรถจากเกาหลีจะครอบคลุมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รถพลังงานไฟฟ้า และระบบการเชื่อมต่อ รวมถึงเทคโนโลยีที่มุ่งสนับสนุนบริการร่วมโดยสารหรือไรด์แชริ่ง ข่าวระบุว่ารัฐบาลเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่ มุน แจ-อิน ประธานกรรมการของ Hyundai ซึ่งประกาศด้วยความทะเยอทะยานว่ารถขับขี่อัตโนมัติจะมีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของรถที่ใช้ในเกาหลีใต้ภายในปี 2030....

Ken - 20/10 - 08:33

BMW M เพอฟอร์แมนซ์แบรนด์จะถูกนำมาใช้กับ BMW Motorrad ในนาม M Package

BMW Motorrad จะเอาแพ็คเก็จเพอฟอร์แมนซ์ที่รู้จักกันดีในฝั่งรถยนต์อย่าง BMW M มาใช้กับฝั่งสองล้อในนาม M Package อัดอพชั่นเทพเหนือใคร M โลโก้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความแรงที่คนรู้จัก BMW ต่างเข้าใจสัญลักษณ์นี้กันเป็นอย่างดี โดยเชื่อว่าสเป็ก M จะถูกนำมาใช้กับฝั่งรถสองล้อเร็วๆ นี้โดยเริ่มที่ BMW S1000XR....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

01/07/18 21:40

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ก่อน

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ต่อไป

next article

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”