Mercedes-Benz เผย New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV มอเตอร์คู่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/07/18 21:40

Mercedes-Benz New A-Class จะมาพร้อมขุมพลังตัวเลือก PHEV ที่มาพร้อมตัวมอเตอร์คู่ โดยขุมพลัง EV หรือไฟฟ้าล้วนยังไม่มีแผนการพัฒนา

สำหรับรถยนต์รุ่นเล็กอย่าง A-Class ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยจากการทำตลาดรุ่นที่แล้ว หลังจากเปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการปรับโฉมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

New A-Class

ทั้งรูปลักษณ์ภายใน ภายนอก แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ยังคงเน้นความเป็นรถบ้านทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น จนทำให้แฟนๆ ตั้งข้อสังเกตุถึงความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้จะมาพร้อมขุมพลัง EV

ซึ่งทาง Mercedes-Benz เผยว่า New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV หรือ ปลั๊กอินไฮบริด ตามที่คาดการณ์กันไว้ แต่รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัวเลยทีเดียว เพื่อการตอบสนองและการขับขี่ที่เร้าใจมากขึ้น

New A-ClassNew A-Class

สำหรับรุ่น PHEV อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมชื่อรุ่น A220e 4Matic และ A250e 4Matic โดยทั้งสองจะมาพร้อมเครื่องยนตืเบนซิน 1.3 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่จะส่งกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง

แต่สำหรับขุมพลังแบบ EV หรือไฟฟ้าล้วน ยังไม่มีแผนการพัฒนาตามที่แฟนๆ หรือหลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ ก่อนใคร ฉับไว ได้ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/07 - 16:41

ภาพหลุด New Mitsubishi Pajero Sport หน้าปรับใหม่ ไฟท้ายสั้นลง!

ภาพหลุด New Mitsubishi Pajero Sport ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 25 ก.ค. นี้ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่ามาพร้อมหน้าดีไซน์แบบใหม่ ไฟท้ายที่สั้นลงกว่ารุ่นปัจจุบัน เป็นเรื่องเป็นราวกันอีกครั้งหลังจากที่มี ภาพหลุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กรกฏาคม นี้ สำหรับ New Mitsubishi Pajero....

Ken - 18/07 - 15:16

ประกาศราคา BMW R1250GS และ R1250GS Adventure ล็อตแรกพร้อมส่งมอบทันที !!

BMW Motorrad ประเทศไทยได้จัดงานเปิดตัว BMW R1250GS และ R1250GS Adventure แอดเวนเจอร์บิ๊กไซส์รุ่นใหม่ รวม 4 รุ่นย่อยพร้อมประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทย คริสเตรียน แซมลาวสกี้ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทยได้ประกาศราคาจำหน่ายแอดเวนเจอร์รุ่นยอดนิยมตลอดกาลของบีเอ็มดับเบิลยูทั้ง 4....

Ken - 18/07 - 14:58

Honda ADV150 แอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์เผยโฉมแล้วในอินโดนีเซีย ส่วนในไทยเร็วๆ นี้?

ข่าวลือมานานโดยเฉพาะ X-ADV300 แต่ไหง Honda ADV150 แอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์รุ่นเล็กจากฮอนด้าก็เปิดตัวออกมาเสียก่อน โดยเปิดตัวในอินโดนีเซียเป็นที่แรก หากเทียบกับ Honda Click 150 แล้วตัวรถ Honda ADV150 ถือว่าน่าใช้กว่าในทุกประการแม้ว่าไฟหน้านั้นออกจะดูคล้ายๆ กันก็ตาม ระบบไฟของตัวรถนั้นเป็นไฟ LED หมดรอบคันและไฟ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

01/07/18 21:40

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ก่อน

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ต่อไป

next article

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”