Mercedes-Benz เผย New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV มอเตอร์คู่

เขียนโดย

เขียนโดย 01/07/18 21:40

Mercedes-Benz New A-Class จะมาพร้อมขุมพลังตัวเลือก PHEV ที่มาพร้อมตัวมอเตอร์คู่ โดยขุมพลัง EV หรือไฟฟ้าล้วนยังไม่มีแผนการพัฒนา

สำหรับรถยนต์รุ่นเล็กอย่าง A-Class ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยจากการทำตลาดรุ่นที่แล้ว หลังจากเปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการปรับโฉมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

New A-Class

ทั้งรูปลักษณ์ภายใน ภายนอก แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ยังคงเน้นความเป็นรถบ้านทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น จนทำให้แฟนๆ ตั้งข้อสังเกตุถึงความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้จะมาพร้อมขุมพลัง EV

ซึ่งทาง Mercedes-Benz เผยว่า New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV หรือ ปลั๊กอินไฮบริด ตามที่คาดการณ์กันไว้ แต่รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัวเลยทีเดียว เพื่อการตอบสนองและการขับขี่ที่เร้าใจมากขึ้น

New A-ClassNew A-Class

สำหรับรุ่น PHEV อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมชื่อรุ่น A220e 4Matic และ A250e 4Matic โดยทั้งสองจะมาพร้อมเครื่องยนตืเบนซิน 1.3 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่จะส่งกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง

แต่สำหรับขุมพลังแบบ EV หรือไฟฟ้าล้วน ยังไม่มีแผนการพัฒนาตามที่แฟนๆ หรือหลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ ก่อนใคร ฉับไว ได้ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

01/07/18 21:40

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ก่อน

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ต่อไป