Mercedes-Benz เผย New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV มอเตอร์คู่

เขียนโดย

เขียนโดย 01/07/18 21:40

Mercedes-Benz New A-Class จะมาพร้อมขุมพลังตัวเลือก PHEV ที่มาพร้อมตัวมอเตอร์คู่ โดยขุมพลัง EV หรือไฟฟ้าล้วนยังไม่มีแผนการพัฒนา

สำหรับรถยนต์รุ่นเล็กอย่าง A-Class ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยจากการทำตลาดรุ่นที่แล้ว หลังจากเปิดตัว New Mercedes-Benz A-Class รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการปรับโฉมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

New A-Class

ทั้งรูปลักษณ์ภายใน ภายนอก แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ยังคงเน้นความเป็นรถบ้านทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น จนทำให้แฟนๆ ตั้งข้อสังเกตุถึงความเป็นไปได้ที่รุ่นนี้จะมาพร้อมขุมพลัง EV

ซึ่งทาง Mercedes-Benz เผยว่า New A-Class จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง PHEV หรือ ปลั๊กอินไฮบริด ตามที่คาดการณ์กันไว้ แต่รุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัวเลยทีเดียว เพื่อการตอบสนองและการขับขี่ที่เร้าใจมากขึ้น

New A-ClassNew A-Class

สำหรับรุ่น PHEV อาจมีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมชื่อรุ่น A220e 4Matic และ A250e 4Matic โดยทั้งสองจะมาพร้อมเครื่องยนตืเบนซิน 1.3 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่จะส่งกำลังการขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง

แต่สำหรับขุมพลังแบบ EV หรือไฟฟ้าล้วน ยังไม่มีแผนการพัฒนาตามที่แฟนๆ หรือหลายๆ คนคาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ ก่อนใคร ฉับไว ได้ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

01/07/18 21:40

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ก่อน

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ต่อไป

next article

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”