All-new 2019 Toyota RAV4 อัพโฉมมาใหม่ดุดันกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย29/03/18 08:30

หลังจากที่ปล่อยภาพหลุดเรียกน้ำย่อยไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ถึงคราวที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนเสียทีกับ 2019 Toyota RAV4 ครอสโอเวอร์ เอสยูวี ที่มีการปรับปรุงชุดใหญ่ทั้งรูปโฉมที่ทันสมัยขึ้น และสมรรถนะตัวรถที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้แก่ผู้ใช้

Toyota RAV4

ตัวรถRAV4 มีมาให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สี่สูบเรียง ขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร ที่แรงและประหยัดกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่เสริมสมรรถนะบนทางดินให้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่ปรับการส่งกำลังตามสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกัน (หิมะ,ทราย,โคลน,หิน)

Toyota RAV4

ในส่วนหน้าตาที่แข็งแกร่งดุดันจากกระจังหน้า ไฟหน้าแอลอีดีแบบโปรเจ็คเตอร์ เสริมลุคเข้มด้วยหลังคาแบบทูโทน บังโคลนสีทูโทนและล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วที่พร้อมจะพาตะลุยไปได้ในทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์และแพลตฟอร์ม TNGA ที่ปรับแต่งให้ตัวรถมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นที่ช่วยให้รถมีความมั่นคงยิ่งขึ้นบนถนน ความยาวระยะล้อหน้าและหลังที่สั้นลงและความสูงจากพื้นถึงใต้ตัวรถที่มากขึ้นช่วยให้สามารถเดินทางบนพื้นผิวขรุขระได้ดียิ่งขึ้น ตัวแชสซีเองก็เสริมความแข็งแรงขึ้นกว่าโมเดลก่อนอีก50 เปอร์เซ็นต์

Toyota RAV4

ภายในห้องโดยสารสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้รอบทิศทางด้วยหลังคาแบบมูนรูฟ เบาะนั่งที่สามารถปรับได้ 8ระดับ และกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่เสริมมุมมองให้กว้างยิ่งขึ้นโดยอาศัยกล้องจากด้านหลังตัวรถ เบาะนั่งด้านหลังเองก็กว้างขวางยิ่งขึ้นทั้งพื้นที่ระหว่างคนนั่งและช่องวางขา อีกทั้งยังสามารถพับเบาะแบบ 60/40 เพื่อบรรทุกสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น

Toyota RAV4

ระบบความบันเทิงในตัวรถอย่าง Entune 3.0 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและระบบ WiFi ได้ โดยควบคุมผ่านจอแสดงผลแบบทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้วบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงจาก JBL

พ่วงแถมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยกับ Toyota Safety Sense (TSS) ที่ครบครันทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าพร้อมด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบอแด็ปทีฟครูซคอนโทรลที่สามารถทำงานร่วมกันกับระบบแจ้งเตือนรถออกจากเลน และระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัย 8 จุดรอบตัวรถ และความปลอดภัยพื้นฐานอย่างแทร็คชั่นคอนโทรล ระบบเบรกABS และระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา

Toyota RAV4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

29/03/18 08:30

Classic Mini Electric เครื่องยนต์ไฟฟ้าแต่มาในรูปโฉมคุณปู่สุดเก๋า

ก่อน

All-new 2019 Nissan Altima มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่และเทคโนโลยีอีกเพียบ

ต่อไป

next article

All-new 2019 Nissan Altima มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่และเทคโนโลยีอีกเพียบ