All-new 2019 Toyota RAV4 อัพโฉมมาใหม่ดุดันกว่าเดิม

เขียนโดย
เขียนโดย 29/03/18 08:30

หลังจากที่ปล่อยภาพหลุดเรียกน้ำย่อยไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ถึงคราวที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนเสียทีกับ 2019 Toyota RAV4 ครอสโอเวอร์ เอสยูวี ที่มีการปรับปรุงชุดใหญ่ทั้งรูปโฉมที่ทันสมัยขึ้น และสมรรถนะตัวรถที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้แก่ผู้ใช้

Toyota RAV4

ตัวรถRAV4 มีมาให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สี่สูบเรียง ขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร ที่แรงและประหยัดกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่เสริมสมรรถนะบนทางดินให้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่ปรับการส่งกำลังตามสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกัน (หิมะ,ทราย,โคลน,หิน)

Toyota RAV4

ในส่วนหน้าตาที่แข็งแกร่งดุดันจากกระจังหน้า ไฟหน้าแอลอีดีแบบโปรเจ็คเตอร์ เสริมลุคเข้มด้วยหลังคาแบบทูโทน บังโคลนสีทูโทนและล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วที่พร้อมจะพาตะลุยไปได้ในทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์และแพลตฟอร์ม TNGA ที่ปรับแต่งให้ตัวรถมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นที่ช่วยให้รถมีความมั่นคงยิ่งขึ้นบนถนน ความยาวระยะล้อหน้าและหลังที่สั้นลงและความสูงจากพื้นถึงใต้ตัวรถที่มากขึ้นช่วยให้สามารถเดินทางบนพื้นผิวขรุขระได้ดียิ่งขึ้น ตัวแชสซีเองก็เสริมความแข็งแรงขึ้นกว่าโมเดลก่อนอีก50 เปอร์เซ็นต์

Toyota RAV4

ภายในห้องโดยสารสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้รอบทิศทางด้วยหลังคาแบบมูนรูฟ เบาะนั่งที่สามารถปรับได้ 8ระดับ และกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่เสริมมุมมองให้กว้างยิ่งขึ้นโดยอาศัยกล้องจากด้านหลังตัวรถ เบาะนั่งด้านหลังเองก็กว้างขวางยิ่งขึ้นทั้งพื้นที่ระหว่างคนนั่งและช่องวางขา อีกทั้งยังสามารถพับเบาะแบบ 60/40 เพื่อบรรทุกสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น

Toyota RAV4

ระบบความบันเทิงในตัวรถอย่าง Entune 3.0 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและระบบ WiFi ได้ โดยควบคุมผ่านจอแสดงผลแบบทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้วบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงจาก JBL

พ่วงแถมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยกับ Toyota Safety Sense (TSS) ที่ครบครันทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าพร้อมด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบอแด็ปทีฟครูซคอนโทรลที่สามารถทำงานร่วมกันกับระบบแจ้งเตือนรถออกจากเลน และระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัย 8 จุดรอบตัวรถ และความปลอดภัยพื้นฐานอย่างแทร็คชั่นคอนโทรล ระบบเบรกABS และระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา

Toyota RAV4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

29/03/18 08:30

Classic Mini Electric เครื่องยนต์ไฟฟ้าแต่มาในรูปโฉมคุณปู่สุดเก๋า

ก่อน

2018 Triumph Tiger800 XR รุ่นพื้นฐานของพี่เสือสุดเดือดจากอังกฤษขายที่ 5.25 แสนบาท

ต่อไป