All-new 2019 Toyota RAV4 อัพโฉมมาใหม่ดุดันกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย29/03/18 08:30

หลังจากที่ปล่อยภาพหลุดเรียกน้ำย่อยไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ถึงคราวที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนเสียทีกับ 2019 Toyota RAV4 ครอสโอเวอร์ เอสยูวี ที่มีการปรับปรุงชุดใหญ่ทั้งรูปโฉมที่ทันสมัยขึ้น และสมรรถนะตัวรถที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้แก่ผู้ใช้

Toyota RAV4

ตัวรถRAV4 มีมาให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สี่สูบเรียง ขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตร ที่แรงและประหยัดกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่เสริมสมรรถนะบนทางดินให้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่ปรับการส่งกำลังตามสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกัน (หิมะ,ทราย,โคลน,หิน)

Toyota RAV4

ในส่วนหน้าตาที่แข็งแกร่งดุดันจากกระจังหน้า ไฟหน้าแอลอีดีแบบโปรเจ็คเตอร์ เสริมลุคเข้มด้วยหลังคาแบบทูโทน บังโคลนสีทูโทนและล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วที่พร้อมจะพาตะลุยไปได้ในทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์และแพลตฟอร์ม TNGA ที่ปรับแต่งให้ตัวรถมีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นที่ช่วยให้รถมีความมั่นคงยิ่งขึ้นบนถนน ความยาวระยะล้อหน้าและหลังที่สั้นลงและความสูงจากพื้นถึงใต้ตัวรถที่มากขึ้นช่วยให้สามารถเดินทางบนพื้นผิวขรุขระได้ดียิ่งขึ้น ตัวแชสซีเองก็เสริมความแข็งแรงขึ้นกว่าโมเดลก่อนอีก50 เปอร์เซ็นต์

Toyota RAV4

ภายในห้องโดยสารสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้รอบทิศทางด้วยหลังคาแบบมูนรูฟ เบาะนั่งที่สามารถปรับได้ 8ระดับ และกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่เสริมมุมมองให้กว้างยิ่งขึ้นโดยอาศัยกล้องจากด้านหลังตัวรถ เบาะนั่งด้านหลังเองก็กว้างขวางยิ่งขึ้นทั้งพื้นที่ระหว่างคนนั่งและช่องวางขา อีกทั้งยังสามารถพับเบาะแบบ 60/40 เพื่อบรรทุกสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น

Toyota RAV4

ระบบความบันเทิงในตัวรถอย่าง Entune 3.0 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและระบบ WiFi ได้ โดยควบคุมผ่านจอแสดงผลแบบทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้วบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงจาก JBL

พ่วงแถมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยกับ Toyota Safety Sense (TSS) ที่ครบครันทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าพร้อมด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบอแด็ปทีฟครูซคอนโทรลที่สามารถทำงานร่วมกันกับระบบแจ้งเตือนรถออกจากเลน และระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับถุงลมนิรภัย 8 จุดรอบตัวรถ และความปลอดภัยพื้นฐานอย่างแทร็คชั่นคอนโทรล ระบบเบรกABS และระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา

Toyota RAV4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

29/03/18 08:30

Classic Mini Electric เครื่องยนต์ไฟฟ้าแต่มาในรูปโฉมคุณปู่สุดเก๋า

ก่อน

All-new 2019 Nissan Altima มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่และเทคโนโลยีอีกเพียบ

ต่อไป