Mountune เปิดแพคเกจใหม่ อัพเกรด Ford Focus ST เพิ่ม 20 แรงม้า เหตุสมรรถนะรถไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน

เขียนโดย

เขียนโดย14/08/18 07:47

Mountune สำนักแต่งรถคู่บุญฟอร์ด เปิดแพคเกจใหม่ จูน Ford Focus ST ดีเซล เพิ่มอีก 20 แรงม้า ด้วยเหตุผล สมรรถนะรถยนต์ไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน และการเพิ่มครั้งนี้ทำให้รถขับสนุกและประหยัดขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นการปรับแต่งที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน Ford Focus ST เครื่องยนต์ดีเซล ที่แท้จริงเลยทีเดียว หลังจากมีการเปิดตัว Focus ST ขุมพลังดีเซลไปทำให้สำนักแต่งคู่บุญ Ford อย่าง Mountune

พบว่าแท้จริงแล้ว การเซ็ตเครื่องยนต์ของ Focus ST ดีเซล จากโรงงาน ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควรนัก จากปัจจัยหลายๆ อย่าง และที่สำนักปรับจูนใหม่ ไม่ได้เพื่อความแรงแบบบ้าระห่ำ หรือเพื่อไปใช้แข่งขันแต่อย่างใด

การปรับจูนนี้ทำการติดตั้งชุดพาวเวอร์คิทอย่าง M460D ที่ปรับการทำงานของระบบจ่ายน้ำมัน และจูนการจุดระเบิดใหม่ ซึ่งจะทำให้มีกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 20 แรงม้า ทำให้กำลังแรงม้ารวมอยู่ที่ 202 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ไวขึ้น 0.7 วินาที

นอกจากนี้ ด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันมีความสนุกสนานในการขับขี่มากกว่า และประหยัดน้ำมันมากกว่า เมื่อต้องขับข้ามรัฐ หรือขับทางไกลอีกด้วย

ในส่วนชุดอัพเกรด M420D มีค่าติดตั้งอยู่ที่ 548 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 1.8 หมื่นบาทเท่านั้น ใครที่อยู่ใกล้สามารถติดตั้งที่สำนักได้เลย หรือจะสั่งไปติดตั้งเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/08/18 07:47

แปลงโฉม Suzuki Jimny เน้นความบึกบึน ถอดแบบจาก Mercedes-Benz G-Class

ก่อน

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ต่อไป