Mountune เปิดแพคเกจใหม่ อัพเกรด Ford Focus ST เพิ่ม 20 แรงม้า เหตุสมรรถนะรถไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 07:47

Mountune สำนักแต่งรถคู่บุญฟอร์ด เปิดแพคเกจใหม่ จูน Ford Focus ST ดีเซล เพิ่มอีก 20 แรงม้า ด้วยเหตุผล สมรรถนะรถยนต์ไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน และการเพิ่มครั้งนี้ทำให้รถขับสนุกและประหยัดขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นการปรับแต่งที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน Ford Focus ST เครื่องยนต์ดีเซล ที่แท้จริงเลยทีเดียว หลังจากมีการเปิดตัว Focus ST ขุมพลังดีเซลไปทำให้สำนักแต่งคู่บุญ Ford อย่าง Mountune

พบว่าแท้จริงแล้ว การเซ็ตเครื่องยนต์ของ Focus ST ดีเซล จากโรงงาน ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควรนัก จากปัจจัยหลายๆ อย่าง และที่สำนักปรับจูนใหม่ ไม่ได้เพื่อความแรงแบบบ้าระห่ำ หรือเพื่อไปใช้แข่งขันแต่อย่างใด

การปรับจูนนี้ทำการติดตั้งชุดพาวเวอร์คิทอย่าง M460D ที่ปรับการทำงานของระบบจ่ายน้ำมัน และจูนการจุดระเบิดใหม่ ซึ่งจะทำให้มีกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 20 แรงม้า ทำให้กำลังแรงม้ารวมอยู่ที่ 202 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ไวขึ้น 0.7 วินาที

นอกจากนี้ ด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันมีความสนุกสนานในการขับขี่มากกว่า และประหยัดน้ำมันมากกว่า เมื่อต้องขับข้ามรัฐ หรือขับทางไกลอีกด้วย

ในส่วนชุดอัพเกรด M420D มีค่าติดตั้งอยู่ที่ 548 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 1.8 หมื่นบาทเท่านั้น ใครที่อยู่ใกล้สามารถติดตั้งที่สำนักได้เลย หรือจะสั่งไปติดตั้งเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/08/18 07:47

แปลงโฉม Suzuki Jimny เน้นความบึกบึน ถอดแบบจาก Mercedes-Benz G-Class

ก่อน

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ต่อไป

next article

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12