Mountune เปิดแพคเกจใหม่ อัพเกรด Ford Focus ST เพิ่ม 20 แรงม้า เหตุสมรรถนะรถไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 07:47

Mountune สำนักแต่งรถคู่บุญฟอร์ด เปิดแพคเกจใหม่ จูน Ford Focus ST ดีเซล เพิ่มอีก 20 แรงม้า ด้วยเหตุผล สมรรถนะรถยนต์ไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน และการเพิ่มครั้งนี้ทำให้รถขับสนุกและประหยัดขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นการปรับแต่งที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน Ford Focus ST เครื่องยนต์ดีเซล ที่แท้จริงเลยทีเดียว หลังจากมีการเปิดตัว Focus ST ขุมพลังดีเซลไปทำให้สำนักแต่งคู่บุญ Ford อย่าง Mountune

พบว่าแท้จริงแล้ว การเซ็ตเครื่องยนต์ของ Focus ST ดีเซล จากโรงงาน ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควรนัก จากปัจจัยหลายๆ อย่าง และที่สำนักปรับจูนใหม่ ไม่ได้เพื่อความแรงแบบบ้าระห่ำ หรือเพื่อไปใช้แข่งขันแต่อย่างใด

การปรับจูนนี้ทำการติดตั้งชุดพาวเวอร์คิทอย่าง M460D ที่ปรับการทำงานของระบบจ่ายน้ำมัน และจูนการจุดระเบิดใหม่ ซึ่งจะทำให้มีกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 20 แรงม้า ทำให้กำลังแรงม้ารวมอยู่ที่ 202 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ไวขึ้น 0.7 วินาที

นอกจากนี้ ด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันมีความสนุกสนานในการขับขี่มากกว่า และประหยัดน้ำมันมากกว่า เมื่อต้องขับข้ามรัฐ หรือขับทางไกลอีกด้วย

ในส่วนชุดอัพเกรด M420D มีค่าติดตั้งอยู่ที่ 548 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 1.8 หมื่นบาทเท่านั้น ใครที่อยู่ใกล้สามารถติดตั้งที่สำนักได้เลย หรือจะสั่งไปติดตั้งเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/08/18 07:47

แปลงโฉม Suzuki Jimny เน้นความบึกบึน ถอดแบบจาก Mercedes-Benz G-Class

ก่อน

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ต่อไป