Mountune เปิดแพคเกจใหม่ อัพเกรด Ford Focus ST เพิ่ม 20 แรงม้า เหตุสมรรถนะรถไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 07:47

Mountune สำนักแต่งรถคู่บุญฟอร์ด เปิดแพคเกจใหม่ จูน Ford Focus ST ดีเซล เพิ่มอีก 20 แรงม้า ด้วยเหตุผล สมรรถนะรถยนต์ไปได้ไกลกว่าสเปคโรงงาน และการเพิ่มครั้งนี้ทำให้รถขับสนุกและประหยัดขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นการปรับแต่งที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน Ford Focus ST เครื่องยนต์ดีเซล ที่แท้จริงเลยทีเดียว หลังจากมีการเปิดตัว Focus ST ขุมพลังดีเซลไปทำให้สำนักแต่งคู่บุญ Ford อย่าง Mountune

พบว่าแท้จริงแล้ว การเซ็ตเครื่องยนต์ของ Focus ST ดีเซล จากโรงงาน ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควรนัก จากปัจจัยหลายๆ อย่าง และที่สำนักปรับจูนใหม่ ไม่ได้เพื่อความแรงแบบบ้าระห่ำ หรือเพื่อไปใช้แข่งขันแต่อย่างใด

การปรับจูนนี้ทำการติดตั้งชุดพาวเวอร์คิทอย่าง M460D ที่ปรับการทำงานของระบบจ่ายน้ำมัน และจูนการจุดระเบิดใหม่ ซึ่งจะทำให้มีกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 20 แรงม้า ทำให้กำลังแรงม้ารวมอยู่ที่ 202 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ไวขึ้น 0.7 วินาที

นอกจากนี้ ด้วยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันมีความสนุกสนานในการขับขี่มากกว่า และประหยัดน้ำมันมากกว่า เมื่อต้องขับข้ามรัฐ หรือขับทางไกลอีกด้วย

ในส่วนชุดอัพเกรด M420D มีค่าติดตั้งอยู่ที่ 548 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 1.8 หมื่นบาทเท่านั้น ใครที่อยู่ใกล้สามารถติดตั้งที่สำนักได้เลย หรือจะสั่งไปติดตั้งเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/08/18 07:47

แปลงโฉม Suzuki Jimny เน้นความบึกบึน ถอดแบบจาก Mercedes-Benz G-Class

ก่อน

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ต่อไป

next article

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12