Motor Expo 2018 เพิ่มเป้ารถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ผู้ชมทะลุ 1.5 ล้านคน เงินหมุนเวียนกว่า 5.5 หมื่นล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 10/11/18 23:41

Motor Expo 2018 คาดปีนี้สดใส ยอดรถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ยอดผู้เข้าร่วมชมงานจบที่ 1.5 ล้านคน และเงินหมุนเวียนตลอดงานคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นยอดคาดการณ์ที่สูงกว่าปีก่อน

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี โดยครั้งนี้มาพร้อมภายใต้แนวคิด “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ” ซึ่งหมายถึงการมาของเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยให้การขับขี่รถยนต์เปลี่ยนไปในอนาคต

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” เปิดเผยว่า สำหรับงาน Motor Expo 2018 ปีนี้ ถือเป็นอีกปีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว หลังจากที่ยอดจองรถยนต์ในช่วง 3 ไตรมาส ที่ผ่านมา ค่อนข้างสดใส

โดยในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์รวม 36 ผู้ผลิต ได้แก่ ASTON MARTIN, AUDI, BENTLEY, BMW, CHEVROLET, FOMM, FORD, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JAGUAR, KIA, LAMBORGHINI, LAND ROVER, LEXUS, MASERATI

MAZDA, McLAREN, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, SUBARU, SUZUKI, TATA, THAI RUNG, TOYOTA, VOLVO รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์จากผู้นำเข้าอิสระ ได้แก่ BMW M PERFORMANCE, CARLSSON, MOKE, M’Z SPEED และ SWIFT

ด้านรถจักรยานยนต์ 23 ผู้ผลิต ได้แก่ APRILIA, BENELLI, BMW, CF MOTO, DUCATI, GPX, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA BIGBIKE, KAWASAKI, LIFAN, MOTO GUZZI, MV AGUSTA, PIAGGIO, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, RYUKA, SUZUKI, TRIUMPH, VESPA, YAMAHA, ZONTES และอีกหนึ่งรายจะเปิดตัวในงาน

2019 Kawasaki ZX-6R

ซึ่งการคาดการณ์ยอดจองรถยนต์ในปีนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 4.5 หมื่นคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่ทำได้ 3.9 หมื่นคัน ด้านจักรยานยนต์ ปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 8 พันคัน จากปีก่อนทำได้ 7,711 คัน ซึ่งนับว่าเกินคาดที่ตั้งไว้เพียง 5 พัน

ทางด้านผู้เข้าร่วมงานปีที่แล้วจบที่ 1.36 ล้านคน ปีนี้เพิ่มเป้าเป็น 1.5 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะทำได้อย่างไม่ยากเย็น และเงินหมุนเวียนในงานทั้งหมดคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนทำได้ที่ 5.2 หมื่นล้านบาท

นับว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้การณ์คาดการณ์ปีนี้ ตั้งไว้สูงกว่าปีก่อน ทั้งยอดขายรถยนต์ 3 ไตรมาส ที่ผ่านมาที่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงการกล้าที่จะใช้จ่ายของประชาชนและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

สำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/11/18 23:41

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Mitsubishi Triton ทดสอบขับ Toyota Camry

ก่อน

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น

ต่อไป

next article

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น