Motor Expo 2018 เพิ่มเป้ารถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ผู้ชมทะลุ 1.5 ล้านคน เงินหมุนเวียนกว่า 5.5 หมื่นล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 10/11/18 23:41

Motor Expo 2018 คาดปีนี้สดใส ยอดรถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ยอดผู้เข้าร่วมชมงานจบที่ 1.5 ล้านคน และเงินหมุนเวียนตลอดงานคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นยอดคาดการณ์ที่สูงกว่าปีก่อน

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี โดยครั้งนี้มาพร้อมภายใต้แนวคิด “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ” ซึ่งหมายถึงการมาของเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยให้การขับขี่รถยนต์เปลี่ยนไปในอนาคต

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” เปิดเผยว่า สำหรับงาน Motor Expo 2018 ปีนี้ ถือเป็นอีกปีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว หลังจากที่ยอดจองรถยนต์ในช่วง 3 ไตรมาส ที่ผ่านมา ค่อนข้างสดใส

โดยในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์รวม 36 ผู้ผลิต ได้แก่ ASTON MARTIN, AUDI, BENTLEY, BMW, CHEVROLET, FOMM, FORD, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JAGUAR, KIA, LAMBORGHINI, LAND ROVER, LEXUS, MASERATI

MAZDA, McLAREN, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, SUBARU, SUZUKI, TATA, THAI RUNG, TOYOTA, VOLVO รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์จากผู้นำเข้าอิสระ ได้แก่ BMW M PERFORMANCE, CARLSSON, MOKE, M’Z SPEED และ SWIFT

ด้านรถจักรยานยนต์ 23 ผู้ผลิต ได้แก่ APRILIA, BENELLI, BMW, CF MOTO, DUCATI, GPX, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA BIGBIKE, KAWASAKI, LIFAN, MOTO GUZZI, MV AGUSTA, PIAGGIO, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, RYUKA, SUZUKI, TRIUMPH, VESPA, YAMAHA, ZONTES และอีกหนึ่งรายจะเปิดตัวในงาน

2019 Kawasaki ZX-6R

ซึ่งการคาดการณ์ยอดจองรถยนต์ในปีนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 4.5 หมื่นคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่ทำได้ 3.9 หมื่นคัน ด้านจักรยานยนต์ ปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 8 พันคัน จากปีก่อนทำได้ 7,711 คัน ซึ่งนับว่าเกินคาดที่ตั้งไว้เพียง 5 พัน

ทางด้านผู้เข้าร่วมงานปีที่แล้วจบที่ 1.36 ล้านคน ปีนี้เพิ่มเป้าเป็น 1.5 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะทำได้อย่างไม่ยากเย็น และเงินหมุนเวียนในงานทั้งหมดคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนทำได้ที่ 5.2 หมื่นล้านบาท

นับว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้การณ์คาดการณ์ปีนี้ ตั้งไว้สูงกว่าปีก่อน ทั้งยอดขายรถยนต์ 3 ไตรมาส ที่ผ่านมาที่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงการกล้าที่จะใช้จ่ายของประชาชนและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

สำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/01 - 16:22

คอนเฟิร์ม! All-New Honda Accord จ่อลุยไทย พร้อมขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ และ 2.0 Hybrid เวอร์ชั่นใหม่

คอนเฟิร์ม All-New Honda Accord ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ จะมาพร้อมขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ พร้อมตัวเลือก 2.0 ลิตร i-MMD Hybrid เวอร์ชั่นใหม่เช่นเดียวกัน ใกล้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้วสำหรับ All-New Honda....

SK - 16/01 - 15:00

[Detroit 2019] เทียบกับมุมต่อมุม รถสปอร์ต Toyota Supra เจนใหม่กับรุ่นเก่าในตำนาน

การเผยโฉม Toyota Supra ใหม่ไม่เพียงเป็นที่จับตามองเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดการพูดคุยกันมากมายว่ารถสปอร์ตเจนใหม่นี้จะเทียบชั้นกับรุ่นเก่าที่ขึ้นหิ้งไปแล้วได้หรือไม่ คอรถยนต์ที่เกิดในยุคทศวรรษ 1980 จนถึง 1990 ย่อมรู้จักชื่อเสียงของ Supra และขุมพลัง 6 สูบเรียงในตำนานอย่าง 2JZ-GTE เป็นอย่างดี ความน่าเกรงขามเหนือกาลเวลาของรูปลักษณ์และเสียงแผดคำรามของเครื่องยนต์เทอร์โบแบบญี่ปุ่นยังคงติดตราตรึงอยู่ในความทรงจำของหลายคนเทียบเคียงกับรถสปอร์ตอีกหลายรุ่นในยุคก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น Nissan....

SK - 16/01 - 13:00

รอกันได้เลย Honda Accord จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ในไทย

หลังจาก Honda Accord เจนใหม่ออกโชว์ตัวยั่วกิเลศคอรถยนต์ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ใหม่ ที่ทาง Honda เคลมว่าทรงพลังเหนือกว่าเครื่องยนต์ 2.4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/11/18 23:41

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Mitsubishi Triton ทดสอบขับ Toyota Camry

ก่อน

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น

ต่อไป

next article

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น