Motor Expo 2018 เพิ่มเป้ารถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ผู้ชมทะลุ 1.5 ล้านคน เงินหมุนเวียนกว่า 5.5 หมื่นล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/11/18 23:41

Motor Expo 2018 คาดปีนี้สดใส ยอดรถยนต์จบที่ 4.5 หมื่นคัน ยอดผู้เข้าร่วมชมงานจบที่ 1.5 ล้านคน และเงินหมุนเวียนตลอดงานคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นยอดคาดการณ์ที่สูงกว่าปีก่อน

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี โดยครั้งนี้มาพร้อมภายใต้แนวคิด “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ” ซึ่งหมายถึงการมาของเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยให้การขับขี่รถยนต์เปลี่ยนไปในอนาคต

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” เปิดเผยว่า สำหรับงาน Motor Expo 2018 ปีนี้ ถือเป็นอีกปีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว หลังจากที่ยอดจองรถยนต์ในช่วง 3 ไตรมาส ที่ผ่านมา ค่อนข้างสดใส

โดยในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์รวม 36 ผู้ผลิต ได้แก่ ASTON MARTIN, AUDI, BENTLEY, BMW, CHEVROLET, FOMM, FORD, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JAGUAR, KIA, LAMBORGHINI, LAND ROVER, LEXUS, MASERATI

MAZDA, McLAREN, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PORSCHE, ROLLS-ROYCE, SUBARU, SUZUKI, TATA, THAI RUNG, TOYOTA, VOLVO รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์จากผู้นำเข้าอิสระ ได้แก่ BMW M PERFORMANCE, CARLSSON, MOKE, M’Z SPEED และ SWIFT

ด้านรถจักรยานยนต์ 23 ผู้ผลิต ได้แก่ APRILIA, BENELLI, BMW, CF MOTO, DUCATI, GPX, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA BIGBIKE, KAWASAKI, LIFAN, MOTO GUZZI, MV AGUSTA, PIAGGIO, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, RYUKA, SUZUKI, TRIUMPH, VESPA, YAMAHA, ZONTES และอีกหนึ่งรายจะเปิดตัวในงาน

2019 Kawasaki ZX-6R

ซึ่งการคาดการณ์ยอดจองรถยนต์ในปีนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 4.5 หมื่นคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่ทำได้ 3.9 หมื่นคัน ด้านจักรยานยนต์ ปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 8 พันคัน จากปีก่อนทำได้ 7,711 คัน ซึ่งนับว่าเกินคาดที่ตั้งไว้เพียง 5 พัน

ทางด้านผู้เข้าร่วมงานปีที่แล้วจบที่ 1.36 ล้านคน ปีนี้เพิ่มเป้าเป็น 1.5 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะทำได้อย่างไม่ยากเย็น และเงินหมุนเวียนในงานทั้งหมดคาดว่าจะอยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนทำได้ที่ 5.2 หมื่นล้านบาท

นับว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้การณ์คาดการณ์ปีนี้ ตั้งไว้สูงกว่าปีก่อน ทั้งยอดขายรถยนต์ 3 ไตรมาส ที่ผ่านมาที่ค่อนข้างสูง รวมไปถึงการกล้าที่จะใช้จ่ายของประชาชนและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

สำหรับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/07 - 23:13

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ พร้อมลุยภัยพิบัติทุกรูปแบบ

ชม Ford F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษ ขุมพลัง V8 6.2 ลิตร พร้อมลุยภัยพิบัติทุกแบบ เสริมความดุดันก้าวร้าวขั้นสุด ราวกับออกมาจากหนัง ถือเป็นรถปิกอัพฟลูไซส์ที่ได้เรื่องทุกครั้ง หากมีการเปิดเผยเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ เพราะด้วยความที่การดีไซน์มีความเท่ บึกบึน เป็นพื้นฐาน สำหรับ Ford....

SK - 22/07 - 15:00

ชม 4 คุณสมบัติสำคัญ Lunar Roving Vehicle ยานพาหนะคันแรกบนดวงจันทร์

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จของภารกิจอพอลโล 11 และมนุษย์คนแรกเหยียบดวงจันทร์ คอรถยนต์อย่างเราๆ จะโฟกัสที่เรื่องอื่นไปไม่ได้ นอกจากรถคันแรกที่ได้โลดแล่นบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 1969 กระสวย Apollo Lunar Module ลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีนักบินอวกาศ นีล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/11/18 23:41

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Mitsubishi Triton ทดสอบขับ Toyota Camry

ก่อน

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น

ต่อไป

next article

[1st Drive] ทดสอบแบบย่อมๆ New Mitsubishi TRITON ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น เก็บเสียงดีขึ้น