ข้อมูลเพิ่มเติม Honda CR-V Hybrid ประหยัดน้ำมัน 18.8 กม.ต่อลิตร

Honda เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถเอสยูวี 2019 Honda CR-V Hybrid ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในสัปดาห์หน้า

CR-V Hybrid ได้รับการทดสอบมาตรฐานความประหยัดน้ำมันของยุโรปหรือ NEDC พบว่ารุ่นขับเคลื่อนล้อหน้ามีอัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 18.8 กม.ต่อลิตรและปล่อยไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 120 กรัมต่อกม. ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อมีตัวเลขกินน้ำมัน 18.1 กม.ต่อลิตรและปล่อยมลพิษ 126 กรัมต่อกม.

Honda CR-V Hybrid

รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ถือเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda และยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย โดยจะออกทำตลาดแทนที่รุ่นดีเซลที่ได้รับความนิยมลดลงอย่างต่อเนื่อง

ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อจะใช้เครื่องยนต์ i-VTEC Atkinson-cycle ความจุ 2.0 ลิตรและมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบอัตราทดเดียว มีพละกำลังสูงสุด 184 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร มีโหมดการขับขี่ EV Drive, Hybrid Drive และ Engine Drive ที่จะทำงานสลับกันไปมาเพื่อให้ความประหยัดน้ำมันสูงสุด

Honda CR-V Hybrid

นอกจากรุ่นไฮบริดแล้ว Honda ยังจะเผยโฉม CR-V รุ่นสแตนดาร์ดแบบ 7 ที่นั่งซึ่งเป็นการเปิดตัวในยุโรปเป็นครั้งแรก ขณะที่ในปีหน้ายังจะเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ภายในบูธของ Honda ที่กรุงปารีสยังจะมีการนำเสนอ Civic Type R ArtCar Manga ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Honda และ Human Academy โรงเรียนสอนการออกแบบที่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส เราจะนำภาพและข้อมูลมาให้ชมกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ