ของแต่งรถ 10 รายการ ที่เหล่าวัยรุ่นนิยมแต่งกัน มีอะไรบ้าง?

เขียนโดย

เขียนโดย 11/04/19 17:02

การแต่งรถ ถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตน และเอกลักษณ์ของผู้ขับได้อย่างชัดเจน แต่จะแต่งอย่างไรให้ดูไม่เลอะเทอะ ไปชม 10 ของแต่งยอดนิยมกันเลย

แต่งรถ

ล้อแม็ก

ถือเป็นของแต่งชิ้นแรกที่หลายคนนิยม เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่เห็นชัด และเสริมบุคลิกของตัวรถได้โดดเด่นที่สุด อีกทั้งยังบ่งบอกได้ว่ารถของคุณเป็นแนวอะไร? และคนขับชอบรถสไตล์ไหน

แต่งรถ

ยาง

แน่นอนว่ามันคืออุปกรณ์ต่อเนื่องมาจากการเปลี่ยนล้อแม็ก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใส่ยางแก้มเตี้ยเพื่อความสวยงาม นอกจากนั้นแล้วการเปลี่ยนยางยังเป็นส่วนช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ได้อีกด้วย

แต่งรถ

โช้คอัพ

นี่ก็ถือเป็นสิ่งแรกๆ ที่ใครหลายคนนิยมแต่งเช่นกัน เพื่อจัด Fitment ให้ตัวรถมีความสวยงาม และเป็นตัวบ่งชี้สไตล์การตกแต่งได้อย่างชัดเจน ซึ่งก็มีตั้งแต่การโหลดเตี้ย ยกสูง จนไปถึงการใช้ช่วงล่างแบบถุงลมที่ทำให้รถเตี้ยแบบสุดๆ โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเป็นพร้อมกับล้อแม็ก-ยาง เพื่อการจัด Fitment ให้ลงตัวในคราวเดียว

แต่งรถ

เบรก

ยังคงยุ่งวุ่นวายอยู่กับระบบช่วงล่างเช่นเคย ซึ่งสิ่งนี้ก็นิยมเปลี่ยนพร้อมกับ 3 ของแต่งที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งนอกจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถของคุณได้อีกด้วย ซึ่งจานเบรก และปั้มเบรกเทพๆ ก็มีให้เลือกใช้ด้วยกันหลายแบรนด์ ราคาตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหลายแสนเลยทีเดียว

แต่งรถ

ชุดแต่งรอบคัน

เมื่อจัด Fitment ได้ลงตัวแล้ว ก็ถึงคราวตกแต่งภายนอกกันบ้าง ซึ่งการตกแต่งรอบคันในที่นี้ รวมตั้งแต่ ชุดสเกิร์ต, กันชนหน้า-หลัง, บอดี้พา์ทคาร์บอนไฟเบอร์ ลามไปถึงชุดแต่งแบบ Wide Body เลยทีเดียว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ และทุนทรัพย์ของแต่ละท่านแล้วล่ะว่า อยากให้รถของคุณเป็นแบบไหน?

แต่งรถ

ท่อไอเสีย

เรียกได้ว่าเป็นของแต่งอีกหนึ่งชิ้นที่มีแทบทุกคัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มพลังเสียงให้เร้าใจแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรนะการขับขี่ให้รถยนต์ของคุณได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกท่อไอเสียก็ต้องดูความเหมาะสมกับเครื่องยนต์รถคุณ และเสียงรบกวนเพื่อนร่วมทางกันด้วย

แต่งรถ

เบาะแต่ง

เมื่อด้านนอกตัวรถสวยงามถูกใจแล้ว ก็ถึงคราวมาอัพเกรดความหล่อให้กับภายในกันบ้าง ซึ่งของแต่งยอดนิยมที่เหล่าวัยรุ่นถวิลหามาใส่กันนั่นก็คือ เบาะแต่ง ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งเบาะแท้ เบาะเทียม แล้วแต่ความชอบ และทุนทรัพย์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเบาะแบบ Bucket Seat เช่นเดียวกับที่ใส่ในรถแข่ง

แต่งรถ

พวงมาลัย

เปลี่ยนเบาะเสร็จแล้ว ของชิ้นต่อมาที่ต้องเปลี่ยนด้วยก็คือ พวงมาลัย ซึ่งอาจจะติดตั้งพร้อม คอพับ-คอยกพวงมาลัย ซึ่งมีที่มาจากรถแข่ง F-1 ที่นักแข่งจะต้องถือพวงมาลัยเข้ามาติดตั้งในรถสูตรก่อนทำการแข่งขัน เพื่อการเข้า-ออกรถที่สะดวก ส่วนในรถแต่งที่เห็นนั้นก็เพื่อความเท่ และความชอบส่วนตัว

รถแต่ง

X-Bar

อีกหนึ่งชิ้นส่วนภายในที่เหล่าวัยรุ่นนิยมแต่งกันก็คือ X-Bar ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มความแข็งแรง และค้ำเสา C ไว้ โดยหากติดตั้งทั้งคันแบบรถแข่งจะเรียกว่า Roll Bar (ค้ำเสา A-B และ C) ส่วน X Bar จะเป็นเหล็กค้ำวางทแยงขัดกันที่ชุดหัวโช้คอัพหลัง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรง และให้การขับขี่ที่นิ่งขึ้นอีกด้วย

รถแต่ง

กรองอากาศ

อย่างสุดท้ายนี้ จะเป็นการอัพเกรดเครื่องยนต์เบื้องต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย และมีราคาไม่แพง เหล่าวัยรุ่นจึงนิยมดัดแปลง และใส่กรองอากาศเปลือยซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้ห้องเครื่องแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะให้กับรถคุณได้อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

11/04/19 17:02

ประกาศยกเว้นค่าผ่านทาง ช่วงสงกรานต์ 2562 เส้นไหนไม่ต้องชำระค่าผ่านทางบ้าง

ก่อน

รู้ไว้ใช่ว่า!? 6 ข้อหาเสี่ยงที่อาจพบเจอในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้

ต่อไป

next article

รู้ไว้ใช่ว่า!? 6 ข้อหาเสี่ยงที่อาจพบเจอในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้