Mitsubishi ชี้ตลาดรถอเนกประสงค์โตต่อเนื่อง แต่รถยนต์นั่งยังไม่ตาย

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 10:00

ผู้บริหาร Mitsubishi เผยตลาดรถอเนกประสงค์มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมยืนยันยังให้ความสำคัญกับรถยนต์นั่งซีดานและแฮทช์แบ็ก

เทรเวอร์ แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Mitsubishi กล่าวว่า บริษัทฯ มีรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ทำตลาดหลายรุ่นทั้งในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและสภาพตลาดที่ยังขยายตัวต่อไปในระยะยาว แต่ก็ตระหนักถึงความสำคัญของรถยนต์นั่งอย่าง Mirage และ Lancer

ปัจจุบัน เรายังไม่มีการตัดสินใจใดๆ แน่นอนว่าในฐานะบริษัทรถยนต์ เราจำเป็นต้องมีรถยนต์รุ่นเริ่มต้นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจในรถยนต์ของเรา และเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย” แมนน์กล่าวระหว่างงานเปิดตัวรถกระบะ Mitsubishi Triton ใหม่ในประเทศ

Mitsubishi

แมนน์ยืนยันด้วยว่า การพัฒนา Mirage เจนเนอเรชั่นใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารถซับคอมแพ็กต์รุ่นใหม่นี้จะพัฒนาบนแพลฟอร์มเดียวกับ CMF-B แต่ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ แพลทฟอร์มดังกล่าวถูกใช้กับรถหลายรุ่นในกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance ทั้ง Renault Clio, Captur และ Nissan Juke

ขณะที่ประเด็นเกี่ยวกับ Lancer รุ่นใหม่นั้น แมนน์เปิดเผยว่าควรจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMF-C ซึ่งน่าจะเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า โดยความเห็นของแมนน์สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของวินเซนต์ โคบี รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Mitsubishi

ผมรู้ดีว่าผู้สื่อข่าวมักเขียนถึงการเติบโตของรถเอสยูวี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงเพราะตลาดรถอเนกประสงค์ขยายตัวไปอยู่ที่ 35-37% ในปัจจุบัน และยังเติบโตต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกัน ยังมีรถยนต์นั่งทั่วไปอยู่ในตลาดถึง 40-50 ล้านคัน” โคบีกล่าว “ดังนั้น เราจำเป็นต้องพัฒนารถยนต์นั่งแบบดั้งเดิมต่อไปด้วย โดยจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ห้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/11/18 10:00

เผยภาพชุดแรก Lamborghini Urus ST-X Concept รถตัวแข่งรุ่นต้นแบบ

ก่อน

เปิดประวัติ คาร์ลอส กอส์น แห่ง Nissan เมื่อผู้บริหารฮีโร่อาจต้องโทษจำคุก 10 ปี

ต่อไป