Mitsubishi ชี้ตลาดรถอเนกประสงค์โตต่อเนื่อง แต่รถยนต์นั่งยังไม่ตาย

เขียนโดย

เขียนโดย 20/11/18 10:00

ผู้บริหาร Mitsubishi เผยตลาดรถอเนกประสงค์มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมยืนยันยังให้ความสำคัญกับรถยนต์นั่งซีดานและแฮทช์แบ็ก

เทรเวอร์ แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Mitsubishi กล่าวว่า บริษัทฯ มีรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ทำตลาดหลายรุ่นทั้งในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและสภาพตลาดที่ยังขยายตัวต่อไปในระยะยาว แต่ก็ตระหนักถึงความสำคัญของรถยนต์นั่งอย่าง Mirage และ Lancer

ปัจจุบัน เรายังไม่มีการตัดสินใจใดๆ แน่นอนว่าในฐานะบริษัทรถยนต์ เราจำเป็นต้องมีรถยนต์รุ่นเริ่มต้นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจในรถยนต์ของเรา และเติบโตไปพร้อมกับเราด้วย” แมนน์กล่าวระหว่างงานเปิดตัวรถกระบะ Mitsubishi Triton ใหม่ในประเทศ

Mitsubishi

แมนน์ยืนยันด้วยว่า การพัฒนา Mirage เจนเนอเรชั่นใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารถซับคอมแพ็กต์รุ่นใหม่นี้จะพัฒนาบนแพลฟอร์มเดียวกับ CMF-B แต่ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ แพลทฟอร์มดังกล่าวถูกใช้กับรถหลายรุ่นในกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance ทั้ง Renault Clio, Captur และ Nissan Juke

ขณะที่ประเด็นเกี่ยวกับ Lancer รุ่นใหม่นั้น แมนน์เปิดเผยว่าควรจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMF-C ซึ่งน่าจะเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า โดยความเห็นของแมนน์สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของวินเซนต์ โคบี รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Mitsubishi

ผมรู้ดีว่าผู้สื่อข่าวมักเขียนถึงการเติบโตของรถเอสยูวี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงเพราะตลาดรถอเนกประสงค์ขยายตัวไปอยู่ที่ 35-37% ในปัจจุบัน และยังเติบโตต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกัน ยังมีรถยนต์นั่งทั่วไปอยู่ในตลาดถึง 40-50 ล้านคัน” โคบีกล่าว “ดังนั้น เราจำเป็นต้องพัฒนารถยนต์นั่งแบบดั้งเดิมต่อไปด้วย โดยจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ห้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/11/18 10:00

เผยภาพชุดแรก Lamborghini Urus ST-X Concept รถตัวแข่งรุ่นต้นแบบ

ก่อน

เปิดประวัติ คาร์ลอส กอส์น แห่ง Nissan เมื่อผู้บริหารฮีโร่อาจต้องโทษจำคุก 10 ปี

ต่อไป

next article

เปิดประวัติ คาร์ลอส กอส์น แห่ง Nissan เมื่อผู้บริหารฮีโร่อาจต้องโทษจำคุก 10 ปี