พาชม Mitsubishi D:5 Delica รถมินิแวนอเนกประสงค์สำหรับตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 08:32

Mitsubishi เผยโฉม Mitsubishi D:5 Delica เจนเนอเรชั่นที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น ตอบสนองการเดินทางขนส่งของผู้คนได้อย่างสะดวกสบายด้วยเบาะ 3 แถว

D:5 Delica พัฒนาต่อยอดจากรุ่นต้นแบบ Delica Concept ซึ่งเผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว นับเป็นการผสมผสานระหว่างรถมินิแวนเข้ากับรถเอสยูวีอันเป็นแนวทางถนัดของค่าย Mitsubishi โดยคาดว่าจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรุ่น Outlander

Mitsubishi D:5 Delica

กระจังหน้าโดดเด่นเห็นชัดเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีชื่อว่า Dynamic Shield แบบเดียวกับที่เราคุ้นเคยกับ Xpander ใหม่และรถกระบะ Triton ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มาพร้อมไฟหน้าทรงเรียวบาง และไฟเดย์ไลท์ LED ทรงตั้ง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องโดยสารจะพบกับเนื้อที่อันกว้างขวาง รองรับผู้โดยสารสูงสุด 6 ที่นั่ง มีระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอระบบสัมผัสเหมือนแท็บเล็ตติดตั้งตรางกลางคอนโซล ขณะที่สวิทช์และแผงควบคุม รวมถึงคันเกียร์ติดตั้งต่ำลงมา

Mitsubishi D:5 Delica

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 172 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะขับเคลื่อน 2 ล้อหรือ 4 ล้อ พร้อมมีระบบดิฟล็อก

D:5 Delica จะออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นโดยมี 2 เวอร์ชั่นคือ Delica D:5 และ Urban Gear ซึ่งรุ่นหลังจะมีอ็อปชั่นมากกว่าและมีการเสริมความหล่อเหลาภายนอกเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 08:32

เผยโฉม 2019 Audi R8 ปรับลุคให้ดูเฉียบคมมากขึ้น พร้อมขายต้นปีหน้าในยุโรป

ก่อน

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ต่อไป