พาชม Mitsubishi D:5 Delica รถมินิแวนอเนกประสงค์สำหรับตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 08:32

Mitsubishi เผยโฉม Mitsubishi D:5 Delica เจนเนอเรชั่นที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น ตอบสนองการเดินทางขนส่งของผู้คนได้อย่างสะดวกสบายด้วยเบาะ 3 แถว

D:5 Delica พัฒนาต่อยอดจากรุ่นต้นแบบ Delica Concept ซึ่งเผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว นับเป็นการผสมผสานระหว่างรถมินิแวนเข้ากับรถเอสยูวีอันเป็นแนวทางถนัดของค่าย Mitsubishi โดยคาดว่าจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรุ่น Outlander

Mitsubishi D:5 Delica

กระจังหน้าโดดเด่นเห็นชัดเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีชื่อว่า Dynamic Shield แบบเดียวกับที่เราคุ้นเคยกับ Xpander ใหม่และรถกระบะ Triton ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มาพร้อมไฟหน้าทรงเรียวบาง และไฟเดย์ไลท์ LED ทรงตั้ง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องโดยสารจะพบกับเนื้อที่อันกว้างขวาง รองรับผู้โดยสารสูงสุด 6 ที่นั่ง มีระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอระบบสัมผัสเหมือนแท็บเล็ตติดตั้งตรางกลางคอนโซล ขณะที่สวิทช์และแผงควบคุม รวมถึงคันเกียร์ติดตั้งต่ำลงมา

Mitsubishi D:5 Delica

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 172 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะขับเคลื่อน 2 ล้อหรือ 4 ล้อ พร้อมมีระบบดิฟล็อก

D:5 Delica จะออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นโดยมี 2 เวอร์ชั่นคือ Delica D:5 และ Urban Gear ซึ่งรุ่นหลังจะมีอ็อปชั่นมากกว่าและมีการเสริมความหล่อเหลาภายนอกเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 08:32

เผยโฉม 2019 Audi R8 ปรับลุคให้ดูเฉียบคมมากขึ้น พร้อมขายต้นปีหน้าในยุโรป

ก่อน

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ต่อไป

next article

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ