พาชม Mitsubishi D:5 Delica รถมินิแวนอเนกประสงค์สำหรับตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 08:32

Mitsubishi เผยโฉม Mitsubishi D:5 Delica เจนเนอเรชั่นที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น ตอบสนองการเดินทางขนส่งของผู้คนได้อย่างสะดวกสบายด้วยเบาะ 3 แถว

D:5 Delica พัฒนาต่อยอดจากรุ่นต้นแบบ Delica Concept ซึ่งเผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว นับเป็นการผสมผสานระหว่างรถมินิแวนเข้ากับรถเอสยูวีอันเป็นแนวทางถนัดของค่าย Mitsubishi โดยคาดว่าจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรุ่น Outlander

Mitsubishi D:5 Delica

กระจังหน้าโดดเด่นเห็นชัดเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีชื่อว่า Dynamic Shield แบบเดียวกับที่เราคุ้นเคยกับ Xpander ใหม่และรถกระบะ Triton ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มาพร้อมไฟหน้าทรงเรียวบาง และไฟเดย์ไลท์ LED ทรงตั้ง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องโดยสารจะพบกับเนื้อที่อันกว้างขวาง รองรับผู้โดยสารสูงสุด 6 ที่นั่ง มีระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอระบบสัมผัสเหมือนแท็บเล็ตติดตั้งตรางกลางคอนโซล ขณะที่สวิทช์และแผงควบคุม รวมถึงคันเกียร์ติดตั้งต่ำลงมา

Mitsubishi D:5 Delica

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 172 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะขับเคลื่อน 2 ล้อหรือ 4 ล้อ พร้อมมีระบบดิฟล็อก

D:5 Delica จะออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นโดยมี 2 เวอร์ชั่นคือ Delica D:5 และ Urban Gear ซึ่งรุ่นหลังจะมีอ็อปชั่นมากกว่าและมีการเสริมความหล่อเหลาภายนอกเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/11/18 08:32

เผยโฉม 2019 Audi R8 ปรับลุคให้ดูเฉียบคมมากขึ้น พร้อมขายต้นปีหน้าในยุโรป

ก่อน

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ

ต่อไป

next article

[LA 2018] หรูหราขึ้น! หลุดภาพเต็มตา All-New Mazda 3 ใหม่ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่อึดใจ