MINI ปล่อยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก มาพร้อมล้อแบบไม่สมมาตร

เขียนโดย

เขียนโดย 15/07/18 14:00

ใกล้จะเป็นความจริงเต็มทีสำหรับการเข้าสู่ยุครถ MINI EV พลังงานไฟฟ้า ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพทีเซอร์ชุดแรกออกมากระตุ้นกระแสกันแล้ว

MINI พลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกมีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปีหน้า ภาพทีเซอร์จำนวน 2 ภาพเผยให้เห็นชิ้นส่วนกระจังหน้าที่มีดีไซน์แบบปิดทึบซึ่งต่างจากกระจังแบบเปิดรับลมเหมือนกับรถเครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป แต่กระนั้นรูปทรงก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ เติมแต่งด้วยสีเหลืองเพื่อเน้นย้ำว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าและมีตัวอักษร E ประทับอยู่ด้วย

อีกหนึ่งภาพทีเซอร์เผยให้เห็นล้ออัลลอยแบบ 4 ก้านซึ่งทาง MINI ระบุว่านี่คือ “ลายเซ็นใหม่” ของรถพลังงานไฟฟ้า ดีไซน์ล้อแบบนี้ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ MINI Electric ที่เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว สิ่งที่น่าสนใจก็คือดีไซน์แบบไม่สมมตรและล้อมกรอบด้วยสีเหลืองที่ดูแปลกตาดีทีเดียว

MINI EV

โอลิเวอร์ เฮลเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ MINI ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลโดยละเอียด แต่ระบุว่า “ภาพสเก็ตช์เบื้องต้นนี้กำหนดกรอบแนวทางการพัฒนาสุนทรียภาพแห่งงานดีไซน์ของเราที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์และอนาคตเข้าไว้ด้วยกัน เราต้องการพลิกโฉมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าที่มอบประสบการณ์ขับขี่อันสนุกสนาน มีสไตล์ และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีแนวโน้มว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบเดียวกับ BMW iX3 ชุดแบตเตอรี่ขนาด 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังมากกว่า 270 แรงม้า แต่ MINI อาจใช้ชุดแบตเตอรี่เล็กลงเพื่อลดน้ำหนักและให้เข้ากับขนาดตัวถังที่เล็กกว่า iX3

ทั้งนี้ การเปิดตัว MINI EV ในปีหน้าจะตรงกับวาระโอกาสที่แบรนด์รถจากเมืองผู้ดี (แต่อยู่ภายใต้เครือ BMW Group) จะมีอายุครบ 60 ปีพอดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/07/18 14:00

3 สไตล์! ชมคลิปรถตัดหญ้า – ซูเปอร์คาร์ – รถต้นแบบขับโชว์ตัวที่ Goodwood

ก่อน

อังกฤษเจ๋ง! เปิดตัว New Road Sign ป้ายจราจรแจ้งเตือนพร้อมประจาร หากเล่นมือถือระหว่างขับรถ

ต่อไป