MINI ปล่อยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก มาพร้อมล้อแบบไม่สมมาตร

เขียนโดย

เขียนโดย 15/07/18 14:00

ใกล้จะเป็นความจริงเต็มทีสำหรับการเข้าสู่ยุครถ MINI EV พลังงานไฟฟ้า ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพทีเซอร์ชุดแรกออกมากระตุ้นกระแสกันแล้ว

MINI พลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกมีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปีหน้า ภาพทีเซอร์จำนวน 2 ภาพเผยให้เห็นชิ้นส่วนกระจังหน้าที่มีดีไซน์แบบปิดทึบซึ่งต่างจากกระจังแบบเปิดรับลมเหมือนกับรถเครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป แต่กระนั้นรูปทรงก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ เติมแต่งด้วยสีเหลืองเพื่อเน้นย้ำว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าและมีตัวอักษร E ประทับอยู่ด้วย

อีกหนึ่งภาพทีเซอร์เผยให้เห็นล้ออัลลอยแบบ 4 ก้านซึ่งทาง MINI ระบุว่านี่คือ “ลายเซ็นใหม่” ของรถพลังงานไฟฟ้า ดีไซน์ล้อแบบนี้ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ MINI Electric ที่เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว สิ่งที่น่าสนใจก็คือดีไซน์แบบไม่สมมตรและล้อมกรอบด้วยสีเหลืองที่ดูแปลกตาดีทีเดียว

MINI EV

โอลิเวอร์ เฮลเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ MINI ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลโดยละเอียด แต่ระบุว่า “ภาพสเก็ตช์เบื้องต้นนี้กำหนดกรอบแนวทางการพัฒนาสุนทรียภาพแห่งงานดีไซน์ของเราที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์และอนาคตเข้าไว้ด้วยกัน เราต้องการพลิกโฉมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าที่มอบประสบการณ์ขับขี่อันสนุกสนาน มีสไตล์ และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีแนวโน้มว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบเดียวกับ BMW iX3 ชุดแบตเตอรี่ขนาด 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังมากกว่า 270 แรงม้า แต่ MINI อาจใช้ชุดแบตเตอรี่เล็กลงเพื่อลดน้ำหนักและให้เข้ากับขนาดตัวถังที่เล็กกว่า iX3

ทั้งนี้ การเปิดตัว MINI EV ในปีหน้าจะตรงกับวาระโอกาสที่แบรนด์รถจากเมืองผู้ดี (แต่อยู่ภายใต้เครือ BMW Group) จะมีอายุครบ 60 ปีพอดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/07/18 14:00

3 สไตล์! ชมคลิปรถตัดหญ้า – ซูเปอร์คาร์ – รถต้นแบบขับโชว์ตัวที่ Goodwood

ก่อน

อังกฤษเจ๋ง! เปิดตัว New Road Sign ป้ายจราจรแจ้งเตือนพร้อมประจาร หากเล่นมือถือระหว่างขับรถ

ต่อไป

next article

อังกฤษเจ๋ง! เปิดตัว New Road Sign ป้ายจราจรแจ้งเตือนพร้อมประจาร หากเล่นมือถือระหว่างขับรถ