MINI Countryman Panamericana มินิเครื่องยนต์ไฮบริดตัวพิเศษสำหรับการท้าทายกว่า2.5หมื่นกิโลเมตร

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ นอกจากคลาสสิคมินิพลังงานไฟฟ้าแล้ว ทางมินิยังได้เปิดตัว MINI Countryman Panamericana ซึ่งเป็นตัวแต่งพิเศษสำหรับการเดินทางเพื่อเป็นการแสดงสมรรถนะของรถยนต์มินิ โดยเดินทางระหว่างทวีปอเมริกาเหนือ ไปยังหมู่เกาะ Tierra del Fuego ในทวีปอเมริกาใต้MINI Countryman Panamericana

โดยตัวแต่ง MINI Countryman Panamericana นั้นใช้โมเดลพื้นฐานจากรถคอมแพ็ค 5 ประตูอย่าง มินิคูเปอร์ เอสอี คันทรี่แมน ออล4 มาจับเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่ให้พละกำลังได้มากถึง 224 แรงม้า ซึ่งนับว่าเป็นโมเดลแรกของมินิที่ใช้เทคโนโลยีนี้ และใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับการเดินทางระยะไกลต่างๆ ทั้งไฟหน้าเสริม แร็คบรรทุกของบนหลังคา รวมไปถึงยางแบบรันแฟลตMINI Countryman Panamericana

เส้นทาง Panamericana นั้นเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างจุดสูงสุดทวีปอเมริกาเหนืออย่างอลาสก้าไปจรดใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ โดยในทริปนี้จะกินระยะทางรวมกว่า 2.57 หมื่นกิโลเมตร ผ่านสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศหลากหลายรูปแบบซึ่งจะเป็นบททดสอบเครื่องยนต์ไฮบริดตัวใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเข้าไปติดตามอัพเดตของบทสรุปการเดินทางครั้งนี้ได้ใน Instagram Mini NewsMINI Countryman Panamericana

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม