MINI Countryman Panamericana มินิเครื่องยนต์ไฮบริดตัวพิเศษสำหรับการท้าทายกว่า2.5หมื่นกิโลเมตร

เขียนโดย

เขียนโดย 02/04/18 09:59

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ นอกจากคลาสสิคมินิพลังงานไฟฟ้าแล้ว ทางมินิยังได้เปิดตัว MINI Countryman Panamericana ซึ่งเป็นตัวแต่งพิเศษสำหรับการเดินทางเพื่อเป็นการแสดงสมรรถนะของรถยนต์มินิ โดยเดินทางระหว่างทวีปอเมริกาเหนือ ไปยังหมู่เกาะ Tierra del Fuego ในทวีปอเมริกาใต้MINI Countryman Panamericana

โดยตัวแต่ง MINI Countryman Panamericana นั้นใช้โมเดลพื้นฐานจากรถคอมแพ็ค 5 ประตูอย่าง มินิคูเปอร์ เอสอี คันทรี่แมน ออล4 มาจับเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่ให้พละกำลังได้มากถึง 224 แรงม้า ซึ่งนับว่าเป็นโมเดลแรกของมินิที่ใช้เทคโนโลยีนี้ และใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับการเดินทางระยะไกลต่างๆ ทั้งไฟหน้าเสริม แร็คบรรทุกของบนหลังคา รวมไปถึงยางแบบรันแฟลตMINI Countryman Panamericana

เส้นทาง Panamericana นั้นเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างจุดสูงสุดทวีปอเมริกาเหนืออย่างอลาสก้าไปจรดใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ โดยในทริปนี้จะกินระยะทางรวมกว่า 2.57 หมื่นกิโลเมตร ผ่านสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศหลากหลายรูปแบบซึ่งจะเป็นบททดสอบเครื่องยนต์ไฮบริดตัวใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเข้าไปติดตามอัพเดตของบทสรุปการเดินทางครั้งนี้ได้ใน Instagram Mini NewsMINI Countryman Panamericana

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

02/04/18 09:59

Ford ออกนโยบายใหม่สั่งดีลเลอร์งดติดตั้งอุปกรณ์เสริมให้ลูกค้า

ก่อน

รถมือสอง มาสเตอร์ เล็งแตกธุรกิจมือสองบิ๊กไบค์ พร้อมปลุกผีซูเปอร์คาร์-เบนซ์มือสองปีนี้

ต่อไป