MINI Countryman Panamericana มินิเครื่องยนต์ไฮบริดตัวพิเศษสำหรับการท้าทายกว่า2.5หมื่นกิโลเมตร

เขียนโดย

เขียนโดย 02/04/18 09:59

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ นอกจากคลาสสิคมินิพลังงานไฟฟ้าแล้ว ทางมินิยังได้เปิดตัว MINI Countryman Panamericana ซึ่งเป็นตัวแต่งพิเศษสำหรับการเดินทางเพื่อเป็นการแสดงสมรรถนะของรถยนต์มินิ โดยเดินทางระหว่างทวีปอเมริกาเหนือ ไปยังหมู่เกาะ Tierra del Fuego ในทวีปอเมริกาใต้MINI Countryman Panamericana

โดยตัวแต่ง MINI Countryman Panamericana นั้นใช้โมเดลพื้นฐานจากรถคอมแพ็ค 5 ประตูอย่าง มินิคูเปอร์ เอสอี คันทรี่แมน ออล4 มาจับเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่ให้พละกำลังได้มากถึง 224 แรงม้า ซึ่งนับว่าเป็นโมเดลแรกของมินิที่ใช้เทคโนโลยีนี้ และใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับการเดินทางระยะไกลต่างๆ ทั้งไฟหน้าเสริม แร็คบรรทุกของบนหลังคา รวมไปถึงยางแบบรันแฟลตMINI Countryman Panamericana

เส้นทาง Panamericana นั้นเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างจุดสูงสุดทวีปอเมริกาเหนืออย่างอลาสก้าไปจรดใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ โดยในทริปนี้จะกินระยะทางรวมกว่า 2.57 หมื่นกิโลเมตร ผ่านสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศหลากหลายรูปแบบซึ่งจะเป็นบททดสอบเครื่องยนต์ไฮบริดตัวใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเข้าไปติดตามอัพเดตของบทสรุปการเดินทางครั้งนี้ได้ใน Instagram Mini NewsMINI Countryman Panamericana

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

02/04/18 09:59

Ford ออกนโยบายใหม่สั่งดีลเลอร์งดติดตั้งอุปกรณ์เสริมให้ลูกค้า

ก่อน

รถมือสอง มาสเตอร์ เล็งแตกธุรกิจมือสองบิ๊กไบค์ พร้อมปลุกผีซูเปอร์คาร์-เบนซ์มือสองปีนี้

ต่อไป

next article

รถมือสอง มาสเตอร์ เล็งแตกธุรกิจมือสองบิ๊กไบค์ พร้อมปลุกผีซูเปอร์คาร์-เบนซ์มือสองปีนี้