น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

เขียนโดย

เขียนโดย 05/08/18 12:00

Micro Mobility Systems AG บริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมจากสวิสเซอร์แลนด์นำเสนอ Microlino รถเล็กน่ารักพลังงานไฟฟ้าสำหรับการใช้งานในเมืองโดยเฉพาะ

Microlino รองรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 2 ที่นั่ง น้ำหนักตัวถังอยู่ที่เพียง 450 กก. เท่านั้น มีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 120 กม. และรุ่นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 214 กม. ด้วยมิติตัวถังยาวเพียง 2.4 เมตร จึงเหมาะสำหรับการเดินทางซอกแซกในเมืองใหญ่เป็นอย่างดี

Microlino

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นทรงกลมโค้งมน ฝากระจกท้ายเปิดยกออกได้เพื่อเก็บสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะเล็กและแคบ แต่ก็มีการออกแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายย้อนยุคและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ราคาจำหน่ายของ Microlino เคาะอยู่ที่ 12,000 ยูโรซึ่งถูกกว่ารถยนต์และแพงกว่ามอเตอร์ไซค์ เรียกว่าวางตำแหน่งการตลาดเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว ตอบสนองการใช้งานอย่างสะดวกสบายด้วยการชาร์จไฟฟ้าตามบ้านเรือนได้ภายในเวลา 4 ชั่วโมง หรือใช้ระบบชาร์จ Type 2 ที่ย่นระยะเวลาเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Microlino

Microlino สามารถทำอัตราเร่ง 0-50 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 90 กม.ต่อชม. แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร พอเพียงต่อการใช้งานแบบสบายๆ

รถยนต์ขนาดเล็กทรงกลมมนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยวิม ออโบเตอร์ นักพัฒนานวัตกรรมที่ต้องการปฏิวัติการเดินทางขนส่งในเมืองรูปแบบใหม่ โดยถ่ายทอดแนวคิดรถกะทัดรัดที่เรียกว่า bubble cars อันโด่งดังในช่วงทศวรรษ 1950 ซึ่งผู้คนต้องการความสะดวกสบายมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แต่ก็ไม่ต้องการควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวที่สูงเท่ารถยนต์

Microlino

ทีมงานของ Micro Mobility Systems AG พัฒนารถยนต์รุ่นต้นแบบในประเทศจีน ก่อนนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 นับตั้งแต่นั้น Microlino ซึงมีตัวถังภายนอกให้เลือก 8 สีก็ได้รับยอดจองมากถึง 6,300 คันเลยทีเดียว

กำหนดการเริ่มต้นสายการผลิต Microlino ที่โรงงานในประเทศอิตาลีจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/08/18 12:00

อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

ก่อน

ISUZU สานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แก่โรงเรียนบ้านหนองตะไก้ นครราชสีมา แห่งที่ 30

ต่อไป

next article

ISUZU สานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แก่โรงเรียนบ้านหนองตะไก้ นครราชสีมา แห่งที่ 30