น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

เขียนโดย

เขียนโดย 05/08/18 12:00

Micro Mobility Systems AG บริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมจากสวิสเซอร์แลนด์นำเสนอ Microlino รถเล็กน่ารักพลังงานไฟฟ้าสำหรับการใช้งานในเมืองโดยเฉพาะ

Microlino รองรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 2 ที่นั่ง น้ำหนักตัวถังอยู่ที่เพียง 450 กก. เท่านั้น มีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 120 กม. และรุ่นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 214 กม. ด้วยมิติตัวถังยาวเพียง 2.4 เมตร จึงเหมาะสำหรับการเดินทางซอกแซกในเมืองใหญ่เป็นอย่างดี

Microlino

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นทรงกลมโค้งมน ฝากระจกท้ายเปิดยกออกได้เพื่อเก็บสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะเล็กและแคบ แต่ก็มีการออกแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายย้อนยุคและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ราคาจำหน่ายของ Microlino เคาะอยู่ที่ 12,000 ยูโรซึ่งถูกกว่ารถยนต์และแพงกว่ามอเตอร์ไซค์ เรียกว่าวางตำแหน่งการตลาดเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว ตอบสนองการใช้งานอย่างสะดวกสบายด้วยการชาร์จไฟฟ้าตามบ้านเรือนได้ภายในเวลา 4 ชั่วโมง หรือใช้ระบบชาร์จ Type 2 ที่ย่นระยะเวลาเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Microlino

Microlino สามารถทำอัตราเร่ง 0-50 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 90 กม.ต่อชม. แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร พอเพียงต่อการใช้งานแบบสบายๆ

รถยนต์ขนาดเล็กทรงกลมมนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยวิม ออโบเตอร์ นักพัฒนานวัตกรรมที่ต้องการปฏิวัติการเดินทางขนส่งในเมืองรูปแบบใหม่ โดยถ่ายทอดแนวคิดรถกะทัดรัดที่เรียกว่า bubble cars อันโด่งดังในช่วงทศวรรษ 1950 ซึ่งผู้คนต้องการความสะดวกสบายมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แต่ก็ไม่ต้องการควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวที่สูงเท่ารถยนต์

Microlino

ทีมงานของ Micro Mobility Systems AG พัฒนารถยนต์รุ่นต้นแบบในประเทศจีน ก่อนนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 นับตั้งแต่นั้น Microlino ซึงมีตัวถังภายนอกให้เลือก 8 สีก็ได้รับยอดจองมากถึง 6,300 คันเลยทีเดียว

กำหนดการเริ่มต้นสายการผลิต Microlino ที่โรงงานในประเทศอิตาลีจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/08/18 12:00

อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

ก่อน

ISUZU สานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แก่โรงเรียนบ้านหนองตะไก้ นครราชสีมา แห่งที่ 30

ต่อไป