น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

Micro Mobility Systems AG บริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมจากสวิสเซอร์แลนด์นำเสนอ Microlino รถเล็กน่ารักพลังงานไฟฟ้าสำหรับการใช้งานในเมืองโดยเฉพาะ

Microlino รองรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 2 ที่นั่ง น้ำหนักตัวถังอยู่ที่เพียง 450 กก. เท่านั้น มีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 120 กม. และรุ่นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 214 กม. ด้วยมิติตัวถังยาวเพียง 2.4 เมตร จึงเหมาะสำหรับการเดินทางซอกแซกในเมืองใหญ่เป็นอย่างดี

Microlino

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นทรงกลมโค้งมน ฝากระจกท้ายเปิดยกออกได้เพื่อเก็บสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะเล็กและแคบ แต่ก็มีการออกแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายย้อนยุคและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ราคาจำหน่ายของ Microlino เคาะอยู่ที่ 12,000 ยูโรซึ่งถูกกว่ารถยนต์และแพงกว่ามอเตอร์ไซค์ เรียกว่าวางตำแหน่งการตลาดเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว ตอบสนองการใช้งานอย่างสะดวกสบายด้วยการชาร์จไฟฟ้าตามบ้านเรือนได้ภายในเวลา 4 ชั่วโมง หรือใช้ระบบชาร์จ Type 2 ที่ย่นระยะเวลาเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Microlino

Microlino สามารถทำอัตราเร่ง 0-50 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 90 กม.ต่อชม. แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร พอเพียงต่อการใช้งานแบบสบายๆ

รถยนต์ขนาดเล็กทรงกลมมนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยวิม ออโบเตอร์ นักพัฒนานวัตกรรมที่ต้องการปฏิวัติการเดินทางขนส่งในเมืองรูปแบบใหม่ โดยถ่ายทอดแนวคิดรถกะทัดรัดที่เรียกว่า bubble cars อันโด่งดังในช่วงทศวรรษ 1950 ซึ่งผู้คนต้องการความสะดวกสบายมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แต่ก็ไม่ต้องการควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวที่สูงเท่ารถยนต์

Microlino

ทีมงานของ Micro Mobility Systems AG พัฒนารถยนต์รุ่นต้นแบบในประเทศจีน ก่อนนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 นับตั้งแต่นั้น Microlino ซึงมีตัวถังภายนอกให้เลือก 8 สีก็ได้รับยอดจองมากถึง 6,300 คันเลยทีเดียว

กำหนดการเริ่มต้นสายการผลิต Microlino ที่โรงงานในประเทศอิตาลีจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ