น่ารักน่าชัง พาชม Microlino รถเล็กพลังงานไฟฟ้าสัญชาติสวิส

เขียนโดย

เขียนโดย05/08/18 12:00

Micro Mobility Systems AG บริษัทผู้พัฒนานวัตกรรมจากสวิสเซอร์แลนด์นำเสนอ Microlino รถเล็กน่ารักพลังงานไฟฟ้าสำหรับการใช้งานในเมืองโดยเฉพาะ

Microlino รองรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 2 ที่นั่ง น้ำหนักตัวถังอยู่ที่เพียง 450 กก. เท่านั้น มีระยะทางขับเคลื่อนประมาณ 120 กม. และรุ่นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 214 กม. ด้วยมิติตัวถังยาวเพียง 2.4 เมตร จึงเหมาะสำหรับการเดินทางซอกแซกในเมืองใหญ่เป็นอย่างดี

Microlino

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นทรงกลมโค้งมน ฝากระจกท้ายเปิดยกออกได้เพื่อเก็บสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร ถึงแม้จะเล็กและแคบ แต่ก็มีการออกแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายย้อนยุคและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ราคาจำหน่ายของ Microlino เคาะอยู่ที่ 12,000 ยูโรซึ่งถูกกว่ารถยนต์และแพงกว่ามอเตอร์ไซค์ เรียกว่าวางตำแหน่งการตลาดเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว ตอบสนองการใช้งานอย่างสะดวกสบายด้วยการชาร์จไฟฟ้าตามบ้านเรือนได้ภายในเวลา 4 ชั่วโมง หรือใช้ระบบชาร์จ Type 2 ที่ย่นระยะเวลาเหลือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Microlino

Microlino สามารถทำอัตราเร่ง 0-50 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 90 กม.ต่อชม. แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร พอเพียงต่อการใช้งานแบบสบายๆ

รถยนต์ขนาดเล็กทรงกลมมนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยวิม ออโบเตอร์ นักพัฒนานวัตกรรมที่ต้องการปฏิวัติการเดินทางขนส่งในเมืองรูปแบบใหม่ โดยถ่ายทอดแนวคิดรถกะทัดรัดที่เรียกว่า bubble cars อันโด่งดังในช่วงทศวรรษ 1950 ซึ่งผู้คนต้องการความสะดวกสบายมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แต่ก็ไม่ต้องการควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวที่สูงเท่ารถยนต์

Microlino

ทีมงานของ Micro Mobility Systems AG พัฒนารถยนต์รุ่นต้นแบบในประเทศจีน ก่อนนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 นับตั้งแต่นั้น Microlino ซึงมีตัวถังภายนอกให้เลือก 8 สีก็ได้รับยอดจองมากถึง 6,300 คันเลยทีเดียว

กำหนดการเริ่มต้นสายการผลิต Microlino ที่โรงงานในประเทศอิตาลีจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/08/18 12:00

อดีตประธาน Aston Martin เล็งพัฒนารถสะเทินน้ำสะเทินบกพรีเมี่ยม รุ่นแรกของโลก

ก่อน

ISUZU สานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แก่โรงเรียนบ้านหนองตะไก้ นครราชสีมา แห่งที่ 30

ต่อไป