MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 10:05

ผล ทดสอบการชน ของ MG3 โดย New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries หรือ ASEAN NCAP ถือว่าน่าผิดหวังด้วยการได้แค่ 2 ดาวเท่านั้น

การทดสอบความปลอดภัยของ ASEAN NCAP ประจำไตรมาสนี้มีรถแฮทช์แบ็กจำนวน 2 รุ่นที่เข้ารับการทดสอบ ได้แก่ MG3 ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งเข้ารับการทดสอบในเดือนพฤษภาคม และ Renault Kwid ซึ่งออกทำตลาดในอินเดียโดยเข้ารับการทดสอบในเดือนมิถุนายน

ASEAN NCAP

ในการทดสอบการชนด้านหน้า MG3 รุ่นปี 2018 ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ด้วยการได้ 0 คะแนน หุ่นดัมมี่ทดสอบที่นั่งอยู่บนเบาะคนขับของ MG3 นั้นแทบจะไม่ได้รับการปกป้องบริเวณศีรษะเลย ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บสาหัส แต่มีการปกป้องที่ดีกับผู้โดยสารตอนหน้า

ข้อมูลเบื้องต้นในเว็บไซต์ ASEAN NCAP ระบุว่า “รถ MG3 ถูกทดสอบโดย Euro NCAP ในปี 2014 อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน การทดสอบของ ASEAN NCAP พบว่า MG3 มีคะแนนที่ดีในการปกป้องช่วงขา แต่ศีรษะของผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเทียบกับ Euro NCAP”

MG3 ทำคะแนนได้ดีขึ้นในการทดสอบการชนด้านข้างอยู่ที่ 14.09 จากเต็ม 16 คะแนน ขณะที่การติดตั้งระบบเบรก ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC ก็ทำให้ MG3 มีคะแนนในภาพรวมอยู่ที่ 48.80 หรือได้ 2 ดาว

ทางด้าน Kwid ย่ำแย่กว่ามากด้วยการทำคะแนนทดสอบการชนด้านหน้าแค่ 7.29 จาก 16 คะแนน โดยหุ่นดัมมี่ยังได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งการชนด้านหน้าและด้านข้าง โดยรวมแล้วรถแฮทช์แบ็กรุ่นนี้มีคะแนนรวมแค่ 24.68 คะแนนหรือได้ 0 ดาว

ทั้งนี้ รถยนต์ทั้งสองรุ่นได้รับการทดสอบการชนที่ห้องปฏิบัติการ MIROS PC3 ในมะละกา ประเทศมาเลเซีย

ดร. คาอิรีล อันวาร์ อาบู คัสซิม เลขาธิการ ASEAN NCAP กล่าวว่า “เราผิดหวังอย่างมากที่พบว่ายังมีรถหลายรุ่นที่ไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ แถมยังออกจำหน่ายในประเทศที่มีอุบัติเหตุบนท้องถนนติดอันดับโลก อย่างในประเทศไทยที่มีการเสียชีวิตมากถึง 14,059 รายจากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 10:05

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ก่อน

BMW และ Great Wall Motor ประกาศจับมือผลิตรถยนต์ MINI พลังไฟฟ้าในจีน

ต่อไป

next article

BMW และ Great Wall Motor ประกาศจับมือผลิตรถยนต์ MINI พลังไฟฟ้าในจีน