MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย17/07/18 10:05

ผล ทดสอบการชน ของ MG3 โดย New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries หรือ ASEAN NCAP ถือว่าน่าผิดหวังด้วยการได้แค่ 2 ดาวเท่านั้น

การทดสอบความปลอดภัยของ ASEAN NCAP ประจำไตรมาสนี้มีรถแฮทช์แบ็กจำนวน 2 รุ่นที่เข้ารับการทดสอบ ได้แก่ MG3 ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งเข้ารับการทดสอบในเดือนพฤษภาคม และ Renault Kwid ซึ่งออกทำตลาดในอินเดียโดยเข้ารับการทดสอบในเดือนมิถุนายน

ASEAN NCAP

ในการทดสอบการชนด้านหน้า MG3 รุ่นปี 2018 ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ด้วยการได้ 0 คะแนน หุ่นดัมมี่ทดสอบที่นั่งอยู่บนเบาะคนขับของ MG3 นั้นแทบจะไม่ได้รับการปกป้องบริเวณศีรษะเลย ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บสาหัส แต่มีการปกป้องที่ดีกับผู้โดยสารตอนหน้า

ข้อมูลเบื้องต้นในเว็บไซต์ ASEAN NCAP ระบุว่า “รถ MG3 ถูกทดสอบโดย Euro NCAP ในปี 2014 อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน การทดสอบของ ASEAN NCAP พบว่า MG3 มีคะแนนที่ดีในการปกป้องช่วงขา แต่ศีรษะของผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเทียบกับ Euro NCAP”

MG3 ทำคะแนนได้ดีขึ้นในการทดสอบการชนด้านข้างอยู่ที่ 14.09 จากเต็ม 16 คะแนน ขณะที่การติดตั้งระบบเบรก ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC ก็ทำให้ MG3 มีคะแนนในภาพรวมอยู่ที่ 48.80 หรือได้ 2 ดาว

ทางด้าน Kwid ย่ำแย่กว่ามากด้วยการทำคะแนนทดสอบการชนด้านหน้าแค่ 7.29 จาก 16 คะแนน โดยหุ่นดัมมี่ยังได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งการชนด้านหน้าและด้านข้าง โดยรวมแล้วรถแฮทช์แบ็กรุ่นนี้มีคะแนนรวมแค่ 24.68 คะแนนหรือได้ 0 ดาว

ทั้งนี้ รถยนต์ทั้งสองรุ่นได้รับการทดสอบการชนที่ห้องปฏิบัติการ MIROS PC3 ในมะละกา ประเทศมาเลเซีย

ดร. คาอิรีล อันวาร์ อาบู คัสซิม เลขาธิการ ASEAN NCAP กล่าวว่า “เราผิดหวังอย่างมากที่พบว่ายังมีรถหลายรุ่นที่ไม่มีความปลอดภัยมากเพียงพอ แถมยังออกจำหน่ายในประเทศที่มีอุบัติเหตุบนท้องถนนติดอันดับโลก อย่างในประเทศไทยที่มีการเสียชีวิตมากถึง 14,059 รายจากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 10:05

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ก่อน

BMW และ Great Wall Motor ประกาศจับมือผลิตรถยนต์ MINI พลังไฟฟ้าในจีน

ต่อไป