MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ

 

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ ความอัจฉริยะ แบะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งมอบประสบการที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้การใช้งานรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคน

นอกจากราคาที่เร้าใจแล้วล็อตแรกของ MG ZS EV ยังได้เตรียมการส่งมอบไปยังโชว์รูมต่างๆ ทั่วประเทศในวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งหากลูกค้าที่จองไว้และอยู่ในคิวก็จะได้รับในล็อตนี้

สำหรับเป้ายอดขายยังไม่มีการวางเอาไว้ เนื่องจากเป็นรถรุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ ต้องรอดูกระแสตอบรับของลูกค้า โดยตอนนี้ยังเป็นการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่สองในโลกที่มีการเปิดตัวและจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้

การผลิตและนำเข้าในปัจจุบันนับว่าเพียงพอเนื่องจากยังไม่มีการแนะนำรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศทางฝั่งยุโรป ด้านความเป็นไปได้ในการผลิตและประกอบในประเทศไทยนั้นได้มีการยื่น BOI แล้วแต่ก็ต้องดูความพร้อมของธุรกิจสนับสนุนอื่นๆ ที่จำเป็นด้วยเช่นกัน  

สำหรับความมั่นใจนอกจากการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปีแล้ว ระบบอินเวอร์เตอร์และมอเตอร์ไฟฟ้านั้นจะให้การรับประกัน 4 ปีเท่ากับการรับประกันรถยนต์ ส่วนราคาของแบตฯ นั้นยังไม่มีการเปิดเผย

เอ็มจียังได้เตรียมขั้นตอนของการจัดการแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพเอาไว้แล้วโดยในกรณีพาร์ทชิ้นส่วนพลาสติกต่างๆ นั้นจะมีการกำจัดในไทยส่วนเซลล์แบตฯ นั้นจะส่งกลับไปยังเบลเยี่ยมเพื่อทำลายหรือรีไซเคิลต่อไป

New MG ZS EV

สำหรับยอดขายตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาเอ็มจีมีการเติบโตในทิศทางเดียวกับตลาดที่ราว 10% คิดเป็นยอดขาย 1 หมื่นคัน แต่เชื่อว่าปลายปีจะเติบโตมากขึ้นเนื่องด้วยจะมีการเปิดตัวแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ