MG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์ แข่งขันระดับเดียวกับ Mazda MX-5

เขียนโดย

เขียนโดย 01/07/18 18:28

MG ตกเป็นข่าวว่าอาจส่งรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งออกจำหน่ายในเร็วๆ นี้ เพื่อสร้างแบรนด์ให้มีความน่าตื่นเต้นขึ้นมาอีกครั้ง

แบรนด์รถจากเมืองผู้ดีรายนี้เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในอดีตด้วยการทำตลาดรถสปอร์ตเปิดประทุน แต่ปัจจุบันไลน์อัพผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นรถยนต์นั่งทั่วไปอาทิ MG3 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา รวมถึง MG GS และ ZS รถอเนกประสงค์ที่เอาใจกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากกว่า

ล่าสุด เชา จิงเฟง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ SAIC บริษัทแม่ของ MG กล่าวยืนยันว่า บริษัทฯ จะพัฒนารถสปอร์ตขึ้นมาอีกครั้ง โดยจะออกแข่งขันในตลาดรถสปอร์ตรุ่นเล็กเทียบเคียงได้กับโรดสเตอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Mazda MX-5

MG

จิงเฟงไม่ได้ยืนยันข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถ แต่ข่าวรายงานว่าอาจจะเป็นรถโรดสเตอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ยังไม่มีการเปิดเผยด้วยว่ากำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นเมื่อไหร่ แต่จิงเฟงแย้มว่าไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่อาจมีถึง 2 รุ่นเลยทีเดียวซึ่งจะมีพละกำลังที่แตกต่างกัน เขาเปิดเผยความต้องการที่จะสร้างแบรนด์ MG ให้เติบโตก้าวหน้ามากขึ้น “หลังจากหยุดนิ่งไปนานหลายปี” ซึ่งรถสปอร์ตจะช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ให้แข็งแกร่งมากขึ้นได้เหมือนในอดีต

ก่อนหน้านี้ MG เคยผลิตรถสปอร์ต TF ทำตลาด แต่ก็ยุติสายการผลิตไปเมื่อปลายปี 2010 พวกเขาเพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบ E-Motion ที่งานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ในปีที่แล้วด้วย บ่งบอกถึงความสนใจในการทำตลาดรถสมรรถนะสูงอย่างจริงจัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 07:17

เผย ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ ช่วยลดอุบัติเหตุชนท้ายได้เกือบครึ่ง

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ กลายเป็นฟังค์ชั่นสำคัญที่ช่วยลดอุบัติเหตุโดยเฉพาะการชนท้ายได้เกือบครึ่งหนึ่ง สถาบันประกันความปลอดภัยบนถนนของสหรัฐอเมริกาหรือ IIHS ทำการสำรวจประสิทธิภาพของระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ พบว่าระบบดังกล่าวช่วยป้องกันและลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุลงได้อย่างน่าพึงพอใจตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การสำรวจครอบคลุมรถยนต์ของเครือ General Motors ที่ติดตั้งระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบช่วยเบรกอัตโนมัติพบว่า อุบัติเหตุการชนท้ายลดลงถึง 43% เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่ไม่มีระบบดังกล่าว ขณะเดียวกัน ยังช่วยลด “อาการบาดเจ็บ”....

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/07/18 18:28

This Week’s Top Stories: รีวิว Mitsubishi Xpander : หลุดข้อมูล Ford Ranger - Everest

ก่อน

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ต่อไป