MG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์ แข่งขันระดับเดียวกับ Mazda MX-5

เขียนโดย

เขียนโดย 01/07/18 18:28

MG ตกเป็นข่าวว่าอาจส่งรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งออกจำหน่ายในเร็วๆ นี้ เพื่อสร้างแบรนด์ให้มีความน่าตื่นเต้นขึ้นมาอีกครั้ง

แบรนด์รถจากเมืองผู้ดีรายนี้เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในอดีตด้วยการทำตลาดรถสปอร์ตเปิดประทุน แต่ปัจจุบันไลน์อัพผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นรถยนต์นั่งทั่วไปอาทิ MG3 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา รวมถึง MG GS และ ZS รถอเนกประสงค์ที่เอาใจกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากกว่า

ล่าสุด เชา จิงเฟง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ SAIC บริษัทแม่ของ MG กล่าวยืนยันว่า บริษัทฯ จะพัฒนารถสปอร์ตขึ้นมาอีกครั้ง โดยจะออกแข่งขันในตลาดรถสปอร์ตรุ่นเล็กเทียบเคียงได้กับโรดสเตอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Mazda MX-5

MG

จิงเฟงไม่ได้ยืนยันข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถ แต่ข่าวรายงานว่าอาจจะเป็นรถโรดสเตอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ยังไม่มีการเปิดเผยด้วยว่ากำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นเมื่อไหร่ แต่จิงเฟงแย้มว่าไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่อาจมีถึง 2 รุ่นเลยทีเดียวซึ่งจะมีพละกำลังที่แตกต่างกัน เขาเปิดเผยความต้องการที่จะสร้างแบรนด์ MG ให้เติบโตก้าวหน้ามากขึ้น “หลังจากหยุดนิ่งไปนานหลายปี” ซึ่งรถสปอร์ตจะช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ให้แข็งแกร่งมากขึ้นได้เหมือนในอดีต

ก่อนหน้านี้ MG เคยผลิตรถสปอร์ต TF ทำตลาด แต่ก็ยุติสายการผลิตไปเมื่อปลายปี 2010 พวกเขาเพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบ E-Motion ที่งานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ในปีที่แล้วด้วย บ่งบอกถึงความสนใจในการทำตลาดรถสมรรถนะสูงอย่างจริงจัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/07/18 18:28

This Week’s Top Stories: รีวิว Mitsubishi Xpander : หลุดข้อมูล Ford Ranger - Everest

ก่อน

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ต่อไป