MG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์ แข่งขันระดับเดียวกับ Mazda MX-5

เขียนโดย

เขียนโดย 01/07/18 18:28

MG ตกเป็นข่าวว่าอาจส่งรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งออกจำหน่ายในเร็วๆ นี้ เพื่อสร้างแบรนด์ให้มีความน่าตื่นเต้นขึ้นมาอีกครั้ง

แบรนด์รถจากเมืองผู้ดีรายนี้เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังในอดีตด้วยการทำตลาดรถสปอร์ตเปิดประทุน แต่ปัจจุบันไลน์อัพผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นรถยนต์นั่งทั่วไปอาทิ MG3 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา รวมถึง MG GS และ ZS รถอเนกประสงค์ที่เอาใจกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากกว่า

ล่าสุด เชา จิงเฟง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ SAIC บริษัทแม่ของ MG กล่าวยืนยันว่า บริษัทฯ จะพัฒนารถสปอร์ตขึ้นมาอีกครั้ง โดยจะออกแข่งขันในตลาดรถสปอร์ตรุ่นเล็กเทียบเคียงได้กับโรดสเตอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Mazda MX-5

MG

จิงเฟงไม่ได้ยืนยันข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถ แต่ข่าวรายงานว่าอาจจะเป็นรถโรดสเตอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผลิตบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ยังไม่มีการเปิดเผยด้วยว่ากำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นเมื่อไหร่ แต่จิงเฟงแย้มว่าไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่อาจมีถึง 2 รุ่นเลยทีเดียวซึ่งจะมีพละกำลังที่แตกต่างกัน เขาเปิดเผยความต้องการที่จะสร้างแบรนด์ MG ให้เติบโตก้าวหน้ามากขึ้น “หลังจากหยุดนิ่งไปนานหลายปี” ซึ่งรถสปอร์ตจะช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ให้แข็งแกร่งมากขึ้นได้เหมือนในอดีต

ก่อนหน้านี้ MG เคยผลิตรถสปอร์ต TF ทำตลาด แต่ก็ยุติสายการผลิตไปเมื่อปลายปี 2010 พวกเขาเพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบ E-Motion ที่งานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ในปีที่แล้วด้วย บ่งบอกถึงความสนใจในการทำตลาดรถสมรรถนะสูงอย่างจริงจัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/07/18 18:28

This Week’s Top Stories: รีวิว Mitsubishi Xpander : หลุดข้อมูล Ford Ranger - Everest

ก่อน

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา

ต่อไป

next article

เปิดกรณีศึกษาลูกค้า Nissan Leaf โวยเวลาชาร์จไฟและระยะขับขี่ไม่เหมือนที่คุยไว้ในโฆษณา