ยอดขายเอ็มจี 9 เดือน เกินคาด หวัง HS PHEV ดันทะลุเป้า ลุยเพิ่มสถานีชาร์จ 100 แห่งสิ้นปี

ยอดขายเอ็มจี 9 เดือน ขายเฉียด 19,000 คัน MG ZS และ EXTENDER ขายดี จ่อเปิด HS PHEV หวังดันยอดสิ้นปีทะลุเป้า พร้อมลุยเพิ่มสถานีชาร์จไฟ 100 แห่งในสิ้นปี

ยอดขายเอ็มจี 9 เดือน

ตลอดระยะเวลานับตั้งแต่ต้นปี 2563 ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยเผชิญสภาวะซบเทราทางยอดขายมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่า ผลกระทบอันเป็นปัจจัยสำคัญ คือการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยยอดขายรวมทั้งตลาดตกลงเฉลี่ยกว่า 30% เฉพาะตลาดรถยนต์นั่งลดลงกว่า 40% ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ลดลงกว่า 28%

ยอดขายเอ็มจี 9 เดือน

เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) แม้ในช่วงการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับหลายค่ายผู้ผลิตในประเทศ แต่เมื่อดูรายงานตัวเลขยอดขายรวมในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.- ก.ย.63) พบว่า เอ็มจีสามารถทำตัวเลขได้ถึง 18,699 คัน ไม่ต่างจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 62 ที่ผ่านมา มียอดขายอยู่ที่ 18,689 คัน

MG EXTENDER

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากตัวเลขยอดขายรวม ตลอด 9 เดือนดังกล่าว MG ZS ยังคงเป็นพระเอก มียอดอยู่ที่ 7,168 คัน แม้ในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาจะมียอดขายอยู่ที่ 10,020 คัน เมื่อเทียบกันลดลงประมาณ 28% แต่ก็ถูกทดแทนด้วยยอดขายในรุ่นอื่น ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น รถเอสยูวีตัวท็อปของค่ายอย่าง MG HS มียอดขายรวมอยู่ที่ 3,982 คัน MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ที่ดูจะสร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการสร้างยอดขายไปได้ถึง 3,609 คัน ส่วน MG 3 รถยนต์นั่งขนาดเล็กมียอดขายอยู่ที่ 3,409 คัน และด้านของ MG ZS EV มียอดขายอยู่ที่ 327 คัน

MG ZS

ทั้งนี้ หากดูที่ยอดขายของ MG ZS EV รถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า แม้ตัวเลขจะลดลงกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา แต่เอ็มจี เซลส์ ประเทศไทย ก็ยังคงเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ประเทศไทยมีความพร้อมและให้การยอมรับต่อรถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

MG ZS EV

นอกจากการร่วมมือกับพันธมิตรอย่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ในการพัฒนาและขยายสถานีชาร์จไฟให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างทั่วถึง ไปจนถึงก่อนหน้าที่ได้จับมือกับทาง EA พัฒนา Charging Network ติดตั้งให้ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ MG ไปแล้วกว่า 30 นั้น มีรายงานข่าวว่าเอ็มจี ยังเตรียมที่จะร่วมมือกับผู้จำหน่ายติดตั้งสถานีชาร์จไฟขึ้นในศูนย์บริการอีก 100 แห่งภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งนับว่าครอบคลุมเกือบทุกผู้แทนจำหน่ายที่มีในปัจจุบัน

MG ZS EV ELECTRIC

นอกจากนั้น ยังเตรียมสร้างกระแสให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ NEW MG HS PHEV รถรุ่นล่าสุดของเอ็มจีที่มาพร้อมเทคโนโลยี Plug-In-Hybrid และดูว่าจะเป็น Plug-In-Hybrid รุ่นแรกในกลุ่ม Mass Market ที่เปิดตัวในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้าจะถูกทำตลาดอยู่ในเฉพาะแบรนด์รถยุโรปอย่าง Mercedes-Benz, BMW และ Volvo ที่สำคัญจะเป็นการชิงเปิดตัวก่อน MITSUBISHI OUTLANDER PHEV ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ก่อนเริ่มขายจริงในช่วงต้นปี 64

MG HS PHEV

โดยเอ็มจี คาดหวังว่าการแนะนำ NEW MG HS PHEV ออกสู่ตลาดในช่วงนี้ จะมีส่วนช่วยในการผลักดันให้ยอดขายรวมรถยนต์เอ็มจีในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 30,000 คัน

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ