เผยโฉม MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็กต์ ลุยแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนโดย 09/08/18 11:30

MG รุกตลาดรถยนต์จีนหนักหน่วงต่อเนื่องด้วยการส่ง MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ มาพร้อมความทันสมัยและแข็งแกร่งน่าใช้งาน

รูปลักษณ์ภายนอกของ HS ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ X-Motion Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับผสมผสานเอกลักษณ์การออกแบบที่เราคุ้นตากันดีจากรุ่น ZS และ GS ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

MG HS

ดีไซน์หลายส่วนตอกย้ำแนวทางการออกแบบของ MG ทั้งกระจังหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหน้า และแผงกันกระแทกที่มองแวบเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที เส้นสายเน้นความบึกบึนและทันสมัยผสมผสานกัน ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ มีสกิ๊ดเพลทรอบคันเสริมความบึกบึน

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ภาพตัวอย่างตกแต่งด้วยสีแดงขับความร้อนแรงเอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างบรรยากาศพรีเมียมด้วยวัสดุหนัง หลังคาพาโนรามิก เครื่องเสียง Bose และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือกถึง 64 สี

MG HS

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และมีมาตรวัดแบบดิจิตอลที่มีขนาด 12.3 นิ้ว มองเห็นชัดเจนเต็มตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์แบบรถสปอร์ต คอนโซลกลางดูหนาและกว้าง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่องแอร์ทรงกลมเพิ่มความสปอร์ตอีกระดับ

ยังไม่มีการเปิดเผยระบบอิเลกโทรนิคต่างๆ แต่มีรายงานว่าจะเพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งการตรวจจับมุมอับสายตา การรักษาช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ MG Pilot Driver

MG HS

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร พร้อมกับมีโหมด Super Sport ที่ควบคุมขุมพลังและเกียร์ให้ทำงานเร้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/18 11:30

อีกหนึ่งแบรนด์ Mazda ตกเป็นผู้ต้องสงสัยบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน

ต่อไป