เผยโฉม MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็กต์ ลุยแดนมังกร

เขียนโดย
เขียนโดย 09/08/18 11:30

MG รุกตลาดรถยนต์จีนหนักหน่วงต่อเนื่องด้วยการส่ง MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ มาพร้อมความทันสมัยและแข็งแกร่งน่าใช้งาน

รูปลักษณ์ภายนอกของ HS ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ X-Motion Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับผสมผสานเอกลักษณ์การออกแบบที่เราคุ้นตากันดีจากรุ่น ZS และ GS ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

MG HS

ดีไซน์หลายส่วนตอกย้ำแนวทางการออกแบบของ MG ทั้งกระจังหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหน้า และแผงกันกระแทกที่มองแวบเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที เส้นสายเน้นความบึกบึนและทันสมัยผสมผสานกัน ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ มีสกิ๊ดเพลทรอบคันเสริมความบึกบึน

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ภาพตัวอย่างตกแต่งด้วยสีแดงขับความร้อนแรงเอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างบรรยากาศพรีเมียมด้วยวัสดุหนัง หลังคาพาโนรามิก เครื่องเสียง Bose และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือกถึง 64 สี

MG HS

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และมีมาตรวัดแบบดิจิตอลที่มีขนาด 12.3 นิ้ว มองเห็นชัดเจนเต็มตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์แบบรถสปอร์ต คอนโซลกลางดูหนาและกว้าง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่องแอร์ทรงกลมเพิ่มความสปอร์ตอีกระดับ

ยังไม่มีการเปิดเผยระบบอิเลกโทรนิคต่างๆ แต่มีรายงานว่าจะเพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งการตรวจจับมุมอับสายตา การรักษาช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ MG Pilot Driver

MG HS

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร พร้อมกับมีโหมด Super Sport ที่ควบคุมขุมพลังและเกียร์ให้ทำงานเร้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/08 - 20:57

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

SK - 15/08 - 18:09

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้ รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/18 11:30

อีกหนึ่งแบรนด์ Mazda ตกเป็นผู้ต้องสงสัยบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน

ต่อไป