เผยโฉม MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็กต์ ลุยแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/08/18 11:30

MG รุกตลาดรถยนต์จีนหนักหน่วงต่อเนื่องด้วยการส่ง MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ มาพร้อมความทันสมัยและแข็งแกร่งน่าใช้งาน

รูปลักษณ์ภายนอกของ HS ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ X-Motion Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับผสมผสานเอกลักษณ์การออกแบบที่เราคุ้นตากันดีจากรุ่น ZS และ GS ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

MG HS

ดีไซน์หลายส่วนตอกย้ำแนวทางการออกแบบของ MG ทั้งกระจังหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหน้า และแผงกันกระแทกที่มองแวบเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที เส้นสายเน้นความบึกบึนและทันสมัยผสมผสานกัน ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ มีสกิ๊ดเพลทรอบคันเสริมความบึกบึน

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ภาพตัวอย่างตกแต่งด้วยสีแดงขับความร้อนแรงเอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างบรรยากาศพรีเมียมด้วยวัสดุหนัง หลังคาพาโนรามิก เครื่องเสียง Bose และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือกถึง 64 สี

MG HS

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และมีมาตรวัดแบบดิจิตอลที่มีขนาด 12.3 นิ้ว มองเห็นชัดเจนเต็มตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์แบบรถสปอร์ต คอนโซลกลางดูหนาและกว้าง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่องแอร์ทรงกลมเพิ่มความสปอร์ตอีกระดับ

ยังไม่มีการเปิดเผยระบบอิเลกโทรนิคต่างๆ แต่มีรายงานว่าจะเพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งการตรวจจับมุมอับสายตา การรักษาช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ MG Pilot Driver

MG HS

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร พร้อมกับมีโหมด Super Sport ที่ควบคุมขุมพลังและเกียร์ให้ทำงานเร้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/07 - 07:45

เปิดสเป็ก Honda ADV150 เครื่อง 150 ซีซี 14.5 แรงม้า มาพร้อมดิสก์หน้าหลังและ ABS

Honda ADV150 เปิดตัวแล้วในอินโดนีเซียถอดตัว X ออกลุยน้อยลงแต่ถ้าเทียบกับในตลาด 150 ซีซี แล้วถือว่าแปลก แหวก และสวยน่าใช้มากเลยทีเดียว หลังจากเปิดตัวก็มีการปล่อยสเป็กคร่าวๆ ของตัวรถออกมาในเบื้องต้นตามที่เรานำมาฝากกันตรงนี้ ตัวรถจะมีไฟ LED รอบคันและไฟ DRL มิติตัวรถอยู่ที่ 1,950 x....

SK - 19/07 - 07:00

พายลโฉม Nissan Skyline รุ่นปรับโฉมในญี่ปุ่น มาพร้อมระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติสุดล้ำ

Nissan เผยโฉม Nissan Skyline รุ่นไมเนอร์เชนจ์ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ProPILOT 2.0 ใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนได้เองบนทางด่วน ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่า ProPILOT 2.0 คือ “ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่รุ่นแรกในโลกที่ผสมผสานการขับขี่อัตโนมัติบนทางด่วนเข้ากับการขับเคลื่อนโดยที่ผู้ขับไม่ต้องจับพวงมาลัย” ระบบนี้ทำงานประสานกับระบบนำทางเนวิเกชั่น ได้รับการออกแบบให้สามารถควบคุมตัวรถขึ้นทางด่วน ขับเคลื่อนไปข้างหน้า และลงทางด่วนได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพามนุษย์ผู้ขับขี่ เรียกว่าผู้ขับสามารถนั่งพักผ่อนหรือรับประทานอาหารระหว่างทางไปทำงานได้เลย ถ้าต้องการเริ่มใช้ระบบนี้....

Cokey - 18/07 - 16:41

ภาพหลุด New Mitsubishi Pajero Sport หน้าปรับใหม่ ไฟท้ายสั้นลง!

ภาพหลุด New Mitsubishi Pajero Sport ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 25 ก.ค. นี้ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่ามาพร้อมหน้าดีไซน์แบบใหม่ ไฟท้ายที่สั้นลงกว่ารุ่นปัจจุบัน เป็นเรื่องเป็นราวกันอีกครั้งหลังจากที่มี ภาพหลุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กรกฏาคม นี้ สำหรับ New Mitsubishi Pajero....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/18 11:30

อีกหนึ่งแบรนด์ Mazda ตกเป็นผู้ต้องสงสัยบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน

ต่อไป

next article

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน