เผยโฉม MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็กต์ ลุยแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนโดย 09/08/18 11:30

MG รุกตลาดรถยนต์จีนหนักหน่วงต่อเนื่องด้วยการส่ง MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ มาพร้อมความทันสมัยและแข็งแกร่งน่าใช้งาน

รูปลักษณ์ภายนอกของ HS ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ X-Motion Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับผสมผสานเอกลักษณ์การออกแบบที่เราคุ้นตากันดีจากรุ่น ZS และ GS ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

MG HS

ดีไซน์หลายส่วนตอกย้ำแนวทางการออกแบบของ MG ทั้งกระจังหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหน้า และแผงกันกระแทกที่มองแวบเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที เส้นสายเน้นความบึกบึนและทันสมัยผสมผสานกัน ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ มีสกิ๊ดเพลทรอบคันเสริมความบึกบึน

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ภาพตัวอย่างตกแต่งด้วยสีแดงขับความร้อนแรงเอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างบรรยากาศพรีเมียมด้วยวัสดุหนัง หลังคาพาโนรามิก เครื่องเสียง Bose และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือกถึง 64 สี

MG HS

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และมีมาตรวัดแบบดิจิตอลที่มีขนาด 12.3 นิ้ว มองเห็นชัดเจนเต็มตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์แบบรถสปอร์ต คอนโซลกลางดูหนาและกว้าง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่องแอร์ทรงกลมเพิ่มความสปอร์ตอีกระดับ

ยังไม่มีการเปิดเผยระบบอิเลกโทรนิคต่างๆ แต่มีรายงานว่าจะเพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งการตรวจจับมุมอับสายตา การรักษาช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ MG Pilot Driver

MG HS

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร พร้อมกับมีโหมด Super Sport ที่ควบคุมขุมพลังและเกียร์ให้ทำงานเร้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/18 11:30

อีกหนึ่งแบรนด์ Mazda ตกเป็นผู้ต้องสงสัยบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน

ต่อไป

next article

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน