เผยโฉม MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็กต์ ลุยแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนโดย09/08/18 11:30

MG รุกตลาดรถยนต์จีนหนักหน่วงต่อเนื่องด้วยการส่ง MG HS รถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ มาพร้อมความทันสมัยและแข็งแกร่งน่าใช้งาน

รูปลักษณ์ภายนอกของ HS ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ X-Motion Concept ซึ่งเปิดตัวที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับผสมผสานเอกลักษณ์การออกแบบที่เราคุ้นตากันดีจากรุ่น ZS และ GS ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

MG HS

ดีไซน์หลายส่วนตอกย้ำแนวทางการออกแบบของ MG ทั้งกระจังหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหน้า และแผงกันกระแทกที่มองแวบเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที เส้นสายเน้นความบึกบึนและทันสมัยผสมผสานกัน ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ มีสกิ๊ดเพลทรอบคันเสริมความบึกบึน

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสาร 5 คน โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ต ภาพตัวอย่างตกแต่งด้วยสีแดงขับความร้อนแรงเอาใจคนรุ่นใหม่ สร้างบรรยากาศพรีเมียมด้วยวัสดุหนัง หลังคาพาโนรามิก เครื่องเสียง Bose และแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือกถึง 64 สี

MG HS

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว และมีมาตรวัดแบบดิจิตอลที่มีขนาด 12.3 นิ้ว มองเห็นชัดเจนเต็มตา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์แบบรถสปอร์ต คอนโซลกลางดูหนาและกว้าง ตกแต่งด้วยเมทัลลิกทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่องแอร์ทรงกลมเพิ่มความสปอร์ตอีกระดับ

ยังไม่มีการเปิดเผยระบบอิเลกโทรนิคต่างๆ แต่มีรายงานว่าจะเพียบพร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งการตรวจจับมุมอับสายตา การรักษาช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ MG Pilot Driver

MG HS

ขุมพลังขับเคลื่อนของรุ่นท็อปเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร พร้อมกับมีโหมด Super Sport ที่ควบคุมขุมพลังและเกียร์ให้ทำงานเร้าใจยิ่งขึ้น ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/18 11:30

อีกหนึ่งแบรนด์ Mazda ตกเป็นผู้ต้องสงสัยบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

Honda ครองอันดับ 1 ใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ่านครึ่งปีกวาดยอดขายเกือบ 6 หมื่นคัน

ต่อไป