ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:59

MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาบนพื้นฐานของ ZS เปิดตัวครั้งแรกที่งานกวางโจว ออโต้โชว์ในประเทศจีน นับเป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MG

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีลูกครึ่งมังกรไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ MG eZS แต่มีรายงานข่าวว่าระบบขับเคลื่อนของรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นนี้มีพละกำลัง 148 แรงม้า ตัวมอเตอร์ติดตั้งที่ด้านหน้า ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถแต่ไม่มีข้อมูลว่ามีขนาดเท่าใด

MG eZS

ข่าวระบุด้วยว่าในการทดสอบขับขี่มาตรฐาน New European Driving Cycle หรือ NEDC ของยุโรป eZS มีระยะทางขับเคลื่อนไกลถึง 431 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

คาดการณ์ว่า MG eZS จะเปิดตัวออกทำตลาดเมืองจีนในปีหน้า ก่อนที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำตลาดยุโรปซึ่งเป็นแผนการ “รุกตลากทั่วโลก” ของ MG แต่สำหรับเมืองไทยเราคงต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่าจะได้ใช้รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้หรือไม่

MG eZS

ทั้งนี้ MG ZS ในบ้านเราถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถสมาร์ทเอสยูวีสำหรับคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ i-SMART ด้วยการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System 9 ระบบ

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นสแตนดาร์ดเป็นเครื่องยนต์เบนซิน DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:59

พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

มอเตอร์ไซค์

รีวิว