ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:59

MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาบนพื้นฐานของ ZS เปิดตัวครั้งแรกที่งานกวางโจว ออโต้โชว์ในประเทศจีน นับเป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MG

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีลูกครึ่งมังกรไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ MG eZS แต่มีรายงานข่าวว่าระบบขับเคลื่อนของรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นนี้มีพละกำลัง 148 แรงม้า ตัวมอเตอร์ติดตั้งที่ด้านหน้า ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถแต่ไม่มีข้อมูลว่ามีขนาดเท่าใด

MG eZS

ข่าวระบุด้วยว่าในการทดสอบขับขี่มาตรฐาน New European Driving Cycle หรือ NEDC ของยุโรป eZS มีระยะทางขับเคลื่อนไกลถึง 431 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

คาดการณ์ว่า MG eZS จะเปิดตัวออกทำตลาดเมืองจีนในปีหน้า ก่อนที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำตลาดยุโรปซึ่งเป็นแผนการ “รุกตลากทั่วโลก” ของ MG แต่สำหรับเมืองไทยเราคงต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่าจะได้ใช้รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้หรือไม่

MG eZS

ทั้งนี้ MG ZS ในบ้านเราถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถสมาร์ทเอสยูวีสำหรับคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ i-SMART ด้วยการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System 9 ระบบ

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นสแตนดาร์ดเป็นเครื่องยนต์เบนซิน DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:59

พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง