ขับได้ไกล 431 กม.! MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวที่เมืองจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 16:59

MG eZS รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาบนพื้นฐานของ ZS เปิดตัวครั้งแรกที่งานกวางโจว ออโต้โชว์ในประเทศจีน นับเป็นรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MG

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีลูกครึ่งมังกรไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ MG eZS แต่มีรายงานข่าวว่าระบบขับเคลื่อนของรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นนี้มีพละกำลัง 148 แรงม้า ตัวมอเตอร์ติดตั้งที่ด้านหน้า ส่วนชุดแบตเตอรี่ติดตั้งใต้ท้องรถแต่ไม่มีข้อมูลว่ามีขนาดเท่าใด

MG eZS

ข่าวระบุด้วยว่าในการทดสอบขับขี่มาตรฐาน New European Driving Cycle หรือ NEDC ของยุโรป eZS มีระยะทางขับเคลื่อนไกลถึง 431 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

คาดการณ์ว่า MG eZS จะเปิดตัวออกทำตลาดเมืองจีนในปีหน้า ก่อนที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำตลาดยุโรปซึ่งเป็นแผนการ “รุกตลากทั่วโลก” ของ MG แต่สำหรับเมืองไทยเราคงต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่าจะได้ใช้รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้หรือไม่

MG eZS

ทั้งนี้ MG ZS ในบ้านเราถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถสมาร์ทเอสยูวีสำหรับคนรุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ i-SMART ด้วยการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System 9 ระบบ

ขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นสแตนดาร์ดเป็นเครื่องยนต์เบนซิน DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 16:59

พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

ต่อไป