เมอร์เซเดส เถลิงแชมป์ทีมผู้สร้างฟอร์มูล่าวัน หลังแฮมิลตันคว้าชัยบราซิล

เขียนโดย

เขียนโดย 12/11/18 09:00

ลูอิส แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ส่งให้ทีมเมอร์เซเดสคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างไปครองอีกรางวัล

ชัยชนะของแฮมิลตันถือว่ามีโชคช่วยเล็กน้อย หลังจากแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ซึ่งทำท่าจะคว้าชัยในสนามนี้ได้ถูกเอสเตบัน โอคอนจากทีมฟอร์ซ อินเดียเกี่ยวท้ายทำให้รถของนักแข่งชาวดัตช์หมุนคว้างและหล่นลงไปอยู่ในอันดับสอง

ฟอร์มูล่าวัน

เวอร์สแตพเพนพยายามกวดไล่แซงทวงคืนตำแหน่งผู้นำจากแฮมิลตัน แต่ก็ไม่ทันจึงจบการแข่งขันที่แดนแซมบ้าแค่เพียงอันดับ 2 เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้โอคอนถูกลงโทษ 10 วินาที ส่วนเวอร์สแตพเพนสบถผ่านวิทยุว่า “เขามันเป็นไอ้งั่ง”

หลังการแข่งขัน เวอร์สแตพเพนยังเข้าไปปะทะคารมและผลักอกโอคอนบริเวณส่วนชั่งน้ำหนักของนักแข่งหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ขณะที่ทีมผู้จัดการแข่งขันได้เรียกนักแข่งทั้ง 2 คนมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่เวอร์สแตพเพนจะถูกลงโทษให้ร่วมกิจกรรมบริการสาธารณะเป็นเวลา 2 วันเนื่องจากจงใจสัมผัสร่างกายของโอคอน

ฟอร์มูล่าวัน

บทลงโทษดังกล่าวคล้ายกับเมื่อครั้งที่เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ปะทะกับแฮมิลตันหลังการแข่งขันอาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ ทำให้เวทเทลต้องร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้านการศึกษาซึ่งจัดโดยสหพันธ์ุยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

การแข่งขันเอฟวันสนามต่อไปจะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าที่นครอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคาดเดาได้ยากว่าใครจะคว้าชัยชนะไปครองได้ในปีนี้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส
  2. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +1.469
  3. คิมี โรไคเนน เฟอร์รารี่ +4.764s

คะแนนสะสมนักแข่ง หลังสนามบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส 383 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 302 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน 251 คะแนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/18 09:00

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 12-18 พ.ย. 2561

ก่อน

เปิดเส้นทาง Hyundai เมื่อแบรนด์รถจากแดนโสมก้าวสู่ช่วงขาลง?

ต่อไป