เมอร์เซเดส เถลิงแชมป์ทีมผู้สร้างฟอร์มูล่าวัน หลังแฮมิลตันคว้าชัยบราซิล

เขียนโดย

เขียนโดย 12/11/18 09:00

ลูอิส แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ส่งให้ทีมเมอร์เซเดสคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างไปครองอีกรางวัล

ชัยชนะของแฮมิลตันถือว่ามีโชคช่วยเล็กน้อย หลังจากแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ซึ่งทำท่าจะคว้าชัยในสนามนี้ได้ถูกเอสเตบัน โอคอนจากทีมฟอร์ซ อินเดียเกี่ยวท้ายทำให้รถของนักแข่งชาวดัตช์หมุนคว้างและหล่นลงไปอยู่ในอันดับสอง

ฟอร์มูล่าวัน

เวอร์สแตพเพนพยายามกวดไล่แซงทวงคืนตำแหน่งผู้นำจากแฮมิลตัน แต่ก็ไม่ทันจึงจบการแข่งขันที่แดนแซมบ้าแค่เพียงอันดับ 2 เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้โอคอนถูกลงโทษ 10 วินาที ส่วนเวอร์สแตพเพนสบถผ่านวิทยุว่า “เขามันเป็นไอ้งั่ง”

หลังการแข่งขัน เวอร์สแตพเพนยังเข้าไปปะทะคารมและผลักอกโอคอนบริเวณส่วนชั่งน้ำหนักของนักแข่งหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ขณะที่ทีมผู้จัดการแข่งขันได้เรียกนักแข่งทั้ง 2 คนมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่เวอร์สแตพเพนจะถูกลงโทษให้ร่วมกิจกรรมบริการสาธารณะเป็นเวลา 2 วันเนื่องจากจงใจสัมผัสร่างกายของโอคอน

ฟอร์มูล่าวัน

บทลงโทษดังกล่าวคล้ายกับเมื่อครั้งที่เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ปะทะกับแฮมิลตันหลังการแข่งขันอาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ ทำให้เวทเทลต้องร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้านการศึกษาซึ่งจัดโดยสหพันธ์ุยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

การแข่งขันเอฟวันสนามต่อไปจะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าที่นครอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคาดเดาได้ยากว่าใครจะคว้าชัยชนะไปครองได้ในปีนี้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส
  2. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +1.469
  3. คิมี โรไคเนน เฟอร์รารี่ +4.764s

คะแนนสะสมนักแข่ง หลังสนามบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส 383 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 302 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน 251 คะแนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/18 09:00

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 12-18 พ.ย. 2561

ก่อน

เปิดเส้นทาง Hyundai เมื่อแบรนด์รถจากแดนโสมก้าวสู่ช่วงขาลง?

ต่อไป

next article

เปิดเส้นทาง Hyundai เมื่อแบรนด์รถจากแดนโสมก้าวสู่ช่วงขาลง?