เมอร์เซเดส เถลิงแชมป์ทีมผู้สร้างฟอร์มูล่าวัน หลังแฮมิลตันคว้าชัยบราซิล

เขียนโดย

เขียนโดย 12/11/18 09:00

ลูอิส แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ส่งให้ทีมเมอร์เซเดสคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างไปครองอีกรางวัล

ชัยชนะของแฮมิลตันถือว่ามีโชคช่วยเล็กน้อย หลังจากแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ซึ่งทำท่าจะคว้าชัยในสนามนี้ได้ถูกเอสเตบัน โอคอนจากทีมฟอร์ซ อินเดียเกี่ยวท้ายทำให้รถของนักแข่งชาวดัตช์หมุนคว้างและหล่นลงไปอยู่ในอันดับสอง

ฟอร์มูล่าวัน

เวอร์สแตพเพนพยายามกวดไล่แซงทวงคืนตำแหน่งผู้นำจากแฮมิลตัน แต่ก็ไม่ทันจึงจบการแข่งขันที่แดนแซมบ้าแค่เพียงอันดับ 2 เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้โอคอนถูกลงโทษ 10 วินาที ส่วนเวอร์สแตพเพนสบถผ่านวิทยุว่า “เขามันเป็นไอ้งั่ง”

หลังการแข่งขัน เวอร์สแตพเพนยังเข้าไปปะทะคารมและผลักอกโอคอนบริเวณส่วนชั่งน้ำหนักของนักแข่งหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ขณะที่ทีมผู้จัดการแข่งขันได้เรียกนักแข่งทั้ง 2 คนมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่เวอร์สแตพเพนจะถูกลงโทษให้ร่วมกิจกรรมบริการสาธารณะเป็นเวลา 2 วันเนื่องจากจงใจสัมผัสร่างกายของโอคอน

ฟอร์มูล่าวัน

บทลงโทษดังกล่าวคล้ายกับเมื่อครั้งที่เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ปะทะกับแฮมิลตันหลังการแข่งขันอาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ ทำให้เวทเทลต้องร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้านการศึกษาซึ่งจัดโดยสหพันธ์ุยานยนต์นานาชาติหรือ FIA

การแข่งขันเอฟวันสนามต่อไปจะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าที่นครอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคาดเดาได้ยากว่าใครจะคว้าชัยชนะไปครองได้ในปีนี้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส
  2. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +1.469
  3. คิมี โรไคเนน เฟอร์รารี่ +4.764s

คะแนนสะสมนักแข่ง หลังสนามบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์ซิเดส 383 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 302 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน 251 คะแนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/05 - 19:36

งามหยด! ห้องโดยสารสไตล์เรซซิ่ง ดำ-แดง สำหรับ Nissan GT-R งานเทพจาก Carlex Design

ชมความงามภายในของ Nissan GT-R (R35) แบบเต็มตา ๆ กับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยหนังอาคันทาร่า และหนังแท้สีดำ ตัดสลับแดง ผลงานจากสำนักเทพอย่าง Carlex Design แค่เห็นภาพ ๆ ก็สะดุดตามกับความงามของภายใน ที่เน้นการตกแต่งด้วยสีดำ-แดง พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนวัสดุ และชิ้นงานใหม่ทั้งหมด....

SK - 22/05 - 18:50

หอมชื่นใจ! สาวอินเดียใช้ “มูลวัว” เคลือบรถทั้งคัน หลังอากาศร้อนแตะ 45 องศาเซลเซียส

สตรีชาวอินเดียรายหนึ่งตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อมีภาพรถยนต์ของเธอถูกเคลือบด้วยวัตถุบางอย่างสีน้ำตาล ซึ่งมีการเปิดเผยในภายหลังว่าเป็น “มูลวัว” ภาพรถยนต์ซีดาน Toyota Altis ถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียลมีเดียของแดนโรตี ก่อนที่หลายสำนักข่าวจะจับมารายงานโดยระบุว่า รถยนต์คันนี้ถูกถ่ายภาพไว้ได้ในเมืองอาห์เมดาบัด ทางภาคตะวันตกของอินเดียซึ่งเวลานี้สภาพอากาศร้อนระอุแตะระดับ 45 องศาเซลเซียสไปแล้ว ทำให้หญิงชาวอินเดียผู้นี้ต้องใช้มูลวัวมาเคลือบรถทั้งคันเพื่อคลายร้อน ความเห็นทางโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์วิธีการลดความร้อนของหญิงผู้นี้ไปในหลายทิศทาง บางคนบอกว่านี่เป็นการใช้ขี้วัวที่เป็นประโยชน์ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา บางคนระบุว่าสภาพอากาศที่ร้อนถึง 45 องศาเซลเซียสนั้นทำให้คนสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อลดความร้อน ประชาชนชาวอินเดียต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด....

SK - 22/05 - 15:06

Bugatti เตรียมสร้างรถลำดับที่ 2 ที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาด

หัวเรือใหญ่ของ Bugatti ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทฯ พร้อมที่จะสร้างรถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2 ที่จะเป็นการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า “ผมคิดว่าเรามีโอกาสที่จะสร้างรถยนต์มากกว่าหนึ่งรุ่นแล้ว แน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่มีความเร็วสูงมาก แต่จะแตกต่างจาก Chiron ตรงที่รถรุ่นใหม่สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้สบาย” “อาจเป็นได้ทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และแน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่ดีที่สุดในท้องตลาด” ซีอีโอ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/11/18 09:00

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 12-18 พ.ย. 2561

ก่อน

เปิดเส้นทาง Hyundai เมื่อแบรนด์รถจากแดนโสมก้าวสู่ช่วงขาลง?

ต่อไป

next article

เปิดเส้นทาง Hyundai เมื่อแบรนด์รถจากแดนโสมก้าวสู่ช่วงขาลง?