สบายเต็มที่ Mercedes-Benz ติดตั้งช่วงล่างขั้นเทพไว้ใน Mercedes-Maybach

เทคโนโลยียนตรกรรมซูเปอร์พรีเมียมมีพัฒนาการเพิ่มความสะดวกสบายอย่างก้าวกระโดด Mercedes-Maybach ต้องการยึดตำแหน่งผู้นำเซกเมนท์นี้ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีช่วงล่างรุ่นใหม่

เทคโนโลยี Magic Body Control ที่มีอยู่ในปัจจุบันของ Mercedes-Benz ถูกอัพเกรดให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งกล้องตรวจจับที่จะ “ประเมินสภาพถนน” เบื้องหน้า ก่อนจะประมวลผลข้อมูลและส่งต่อไปยังโมดูลควบคุมที่จะปรับการทำงานของตัวรถและช่วงล่างทันที

ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว เจอร์เกน ไวส์ซิงเกอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Mercedes-Maybach เคลมว่าจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความสะดวกสบายสูงสุดราวกับกำลัง “ลอยละล่องเหนือพื้นถนน” เลยทีเดียว

Mercedes-Benz ยังพัฒนาโปรแกรมพิเศษที่เรียกว่า “โชเฟอร์” ซึ่งจะช่วยลดภาระหน้าที่ของผู้ขับขี่ลง ทั้งจำนวนครั้งของการเปลี่ยนเกียร์ที่ลดลงและการทำงานของเครื่องยนต์ที่ราบลื่นมากขึ้น แต่ยังรักษาอัตราเร่งและแรงบิดไว้เช่นเดิม ผู้ขับขี่จึงมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นล้ำๆ ทั้งคู่จะถูกติดตั้งไว้ในรถเอสยูวีรุ่นใหม่ของแบรนด์ Mercedes-Maybach ซึ่งจะพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Vision Ultimate Luxury และผลิตบนพื้นฐานของ Mercedes-Benz GLS มีกำหนดการเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

มีรายงานด้วยว่า Mercedes-Benz กำลังมองหาลู่ทางการติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดไว้ในรถยนต์ Mercedes-Maybach ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ