กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมขุมพลังวี8 แรงยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 08/07/18 21:09

แฟนรถกระบะได้ยินข่าวนี้แล้วอาจเสียดายมากขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมกับขุมพลังวี8 แรงเร้าใจมากขึ้น

ความเสียดายเกิดขึ้นเพราะค่ายรถตราดาวสามแฉกยืนยันว่าไม่มีแผนการทำตลาด X-Class ในบ้านเราในอนาคตอันใกล้ถึงแม้ตลาดรถกระบะเมืองไทยจะมีขนาดใหญ่เพียงใดก็ตาม ล่าสุด แฟรงค์ ชูมาเคอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนารถกระบะรุ่นนี้เปิดเผยว่า ทีมงานไม่มีแผนการอัพเกรดเครื่องยนต์บล็อกวี6 ให้มีพละกำลังสูงขึ้นแต่จะนำเสนอบล็อกวี8 ให้ลูกค้าถ้ามีความต้องการในตลาดมากเพียงพอ

แน่นอนว่าการเพิ่มพละกำลังให้เครื่องยนต์วี6 สามารถทำได้ซึ่งจะได้ผลดีในแง่ของการทำตลาด แต่ถ้าลูกค้าต้องการขุมพลังขนาดใหญ่ขึ้น เราก็อาจจะนำเสนอเครื่องยนต์วี8 ไปเลย ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับดีมานด์ในตลาดด้วย” ชูมาเคอร์กล่าว

Mercedes-Benz X-Class

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของ Mercedes-Benz ปฏิเสธแผนการนำเสนอเวอร์ชั่น AMG ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์เบนซินวี8 ความจุ 4.0 ลิตรอันลือลั่น รีดพละกำลังถึง 585 แรงม้าและมีแรงบิด 850 นิวตันเมตร แต่จะใช้เครื่องยนต์วี8 ที่มีพละกำลังประมาณ 422 แรงม้า แรงบิด 610 นิวตันเมตรซึ่งก็ถือว่ายังแรงพอตัว

ทั้งนี้ ชูมาเคอร์ชี้ว่าการนำเสนอเครื่องยนต์วี8 ไว้ในรถกระบะขนาดกลางอย่าง X-Class จะต้องผ่านการศึกษาตลาดอย่างรอบคอบเพราะอาจทำให้ตำแหน่งการตลาดของรถกระบะรุ่นนี้ผิดเพี้ยนไปได้ เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วรถกระบะมิดไซส์จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเท่านั้น ขณะที่เครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าจะจำกัดเฉพาะในตลาดสหรัฐอเมริกาและวางอยู่ในรถกระบะฟูลไซส์

สำหรับรถกระบะ X-Class พัฒนาบนโครงสร้างเดียวกับ Nissan NP300 Navara เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นเริ่มต้นมีขนาด 4 สูบ มีพละกำลังอยู่ที่ 160 แรงม้า (รุ่น X220d) และ 188 แรงม้า (รุ่น X250d) ส่วนรุ่นท็อปไลน์ (X350d) จะใช้เครื่องยนต์วี6 ดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตร 258 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/07/18 21:09

Michelin เปิดตัว Primacy 4 ยางรุ่นใหม่ที่ปลอดภัยทั้งตอนใหม่และใกล้หมดดอก พร้อมการทดสอบ

ก่อน

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

ต่อไป

next article

ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้