Mercedes-Benz ส่ง ‘The New GLE 300 d’ เอสยูวีพร้อมลุย ราคา 6.06 ล้านบาท

Mercedes-Benz ลุยตลาดเอสยูวีพรีเมียมส่งGLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ชูเครื่องยนต์ดีเซล2.0 ลิตร พร้อมระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX ราคา6,060,000 บาท

มร.โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ในกลุ่มเอสยูวี“Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic” หวังตอบรับไลฟ์สไตล์ในทุกเส้นทางทั้งออนโรดและออฟโรด ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร พร้อมหลากหลายฟีเจอร์ใหม่ โดยที่ผ่านมารถยนต์กลุ่มเอสยูวีถือเป็นเสาหลักสำคัญที่สนับสนุนการเติบโตของแบรนด์เมอร์เซเดสเบนซ์เป็นอย่างมาก

มร.บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าGLE 300 d 4MATIC AMG Dynamicเป็นรถในกลุ่ม CBU โดดเด่นด้วยการเพิ่มเติมหลากหลายฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience)เชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียง จดจำข้อมูล และเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่

The new GLEโดดเด่นด้วยกระจังหน้าลาย 6 เหลี่ยมที่ยกตัวสูง แผ่นกันกระแทกชุบโครเมี่ยม สอดรับกับฝากระโปรงหน้าที่มีช่องรับอากาศ powerdomes และชุดไฟหน้าอัจฉริยะแบบ MULTIBEAM LED ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเสริมความดุดันให้กับรถได้ทั้งขณะเปิดหรือปิดไฟ

ดึงดูดสายตาด้วย AMG Bodystyling รอบคัน ทั้งกันชนหน้ากันชนหลังสเกิร์ตข้าง ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ Multi-spoke ขนาด 21 นิ้ว ติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงด้านหลังในตำแหน่งที่ต่ำลงกว่าเดิมเพื่อสร้างลูกเล่นให้ไฟหลังดูมีลักษณะราบเรียบยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารภายในตกแต่งด้วยโครเมียม ด้านบนของคอนโซลหน้าและด้านบนของแผงประตูหุ้มด้วยหนัง ARTICO พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control เบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa

เบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ เบาะนั่งแถวที่สองปรับองศาการเอนของพนักพิงและพับเบาะได้ง่าย ด้วยระบบไฟฟ้าแบบ 1/3 และ 2/3 พร้อมทั้งยังสามารถปรับเพิ่มพื้นที่วางขาได้มากถึง 69-1,049 มิลลิเมตร เพื่อสามารถเข้าไปถึงแถวที่สามได้สะดวก ซึ่งนับเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอฟังก์ชันนี้ในกลุ่มรถยนต์เอสยูวี

นอกจากนี้ ความจุของห้องเก็บสัมภาระด้านหลังยังมีสูงถึง 855 ลิตร และเพิ่มได้สูงถึง 2,055 ลิตร เมื่อพับเบาะแถวที่สองและแถวที่สามลง รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ทั้งนี้ระบบมัลติมีเดีย MBUX ที่ติดตั้งมาในรถรุ่นนี้มาพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital widescreen cockpit ขนาดใหญ่พิเศษ 12.3 นิ้ว จำนวน 2 จอต่อเนื่องกัน ใช้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส และทำงานร่วมกับระบบสั่งงานด้วยเสียงยังมาพร้อมกับบริการ ‘Mercedes me connect’ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อันโดดเด่นมากมาย

ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® ฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS และ Android (Apple CarPlay™ & Android Auto) ช่อง USB Type C บริเวณที่นั่งทุกแถว ระบบควบคุมและสั่งงานด้วย Touchpad ที่วางแก้วน้ำแบบควบคุมอุณหภูมิ และไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสารแบบ 64 สี

GLE V167 Launch, ePaper, Images

เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) เตรียมวางจำหน่ายMercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ราคา6,060,000 บาท

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ