ไม่ถึง 20 วินาที! โจรก็อปสัญญาณ กุญแจคีย์เลส ขโมย Mercedes-Benz (ชมคลิป)

เผยคลิปโจรไฮเทคใช้วิธีลักลอบก็อปปี้สัญญาณ กุญแจคีย์เลส เพื่อขโมยรถคันหรู ขณะที่เจ้าของรถออกโรงเตือนควรเก็บกุญแจไว้ในกล่องเหล็กเพื่อปลดการทำงาน

ใครที่จอดรถรุ่นใหม่ที่มีฟังค์ชั่นคียเลสไว้นอกบ้านหรือแม้แต่จอดไว้ในบ้านแต่ไม่มีโรงจอดรถที่ปิดล็อกแน่นหนาควรดูคลิปนี้ เมื่อหัวขโมยไฮเทคในประเทศอังกฤษทำการก็อปปี้สัญญาณกุญแจคีย์เลสด้วยการใช้ตัวขยายสัญญาณ (signal amplifier) ก่อนจะนำไปใช้งานกับรถเป้าหมายเหมือนกับใช้กุญแจคีย์เลสจริงๆ

วีดีโอความยาวนาทีเศษนี้เผยให้เห็นขั้นตอนการก็อปปี้สัญญาณกุญแจคีย์เลสที่ง่ายดายและรวดเร็ว โดยหัวขโมยทำการก็อปปี้ ปลดล็อกตัวรถ สตาร์ทเครื่องยนต์ และขับรถ Mercedes-Benz C-Class ออกไปในเวลาไม่ถึง 20 วินาที

เจ้าของรถชาวอังกฤษนามว่า แดนนี ทัลบ็อท โพสต์วีดีโอดังกล่าวขึ้นทางโซเชียลมีเดียพร้อมกับระบุว่า “รถถูกขโมยเมื่อคืนนี้ ใครก็ตามที่มีกุญแจคีย์เลสควรจะแน่ใจว่ากดล็อกสองชั้นหรือใส่กุญแจไว้ในกล่องเหล็ก ซึ่งจะป้องกันการถูกลักลอบใช้งานกุญแจ

นอกจากนี้ เจ้าของรถยังระบุด้วยว่า หัวขโมยจอมแสบยังสามารถปลดการทำงานของตัวติดตาม GPS ได้ นั่นหมายความว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องพบกับความยากลำบากยิ่งขึ้นในการควานหารถคันหรูที่ถูกขโมยไป

ที่น่าตลกก็คือ ผมจูงหมาออกไปเดินเล่นตอนเช้าก็ยังไม่รู้ตัวว่ารถถูกขโมยไปแล้ว ผมกลับมาอาบน้ำ กำลังจะออกจากบ้านก็พบว่ารถหายไปแล้ว ผมยังคิดอยู่เลยว่าหรือผมจอดทิ้งไว้หน้าผับสักแห่ง กระทั่งตระหนักว่าผมไม่ได้ออกไปไหนเมื่อคืนนี้” ทัลบ็อท กล่าว

เหตุการณ์คล้ายกันนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในประเทศอังกฤษเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หัวขโมยสองคนทำการลักลอบก็อปปี้สัญญาณกุญแจคีย์เลสและขับรถ Mercedes-Benz ออกไปภายในเวลาไม่ถึงนาที ดังนั้นการใช้เวลาเพียง 20 วินาทีครั้งนี้บ่งบอกว่าขโมยมีการพัฒนาความไฮเทคอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ