ภาพออกแบบ Mercedes-Benz SLE Shooting Brake ตัวถังใหม่ที่มาพร้อมความสปอร์ตและเทคโนโลยี

ภาพออกแบบ Mercedes-Benz SLE Shooting Brake ซึ่งถือเป็นตัวถังใหม่ที่ เน้นความสปอร์ต และเทคโนโลยีใหม่ๆ ของแบรนด์

ถือเป็นตัวถังอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงและเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับตัวถังแบบ Shooting Brake เพราะนอกจากจะมีความสปอร์ต ปราดเปรียวแล้ว ยังมีความอเนกประสงค์เพิ่มเติมไปอีกด้วย

จากข้อมูลล่าสุด Mercedes-Benz ตั้งใจที่จะพัฒนา ซีรีส์ SL ขึ้นมาใหม่ เพื่อเน้นการขับขี่ที่มากกว่าตัวสมรรถนะสูงอย่าง AMG GT ที่ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปัจจุบัน

โดยการพัฒนาซีรีส์ SL ครั้งนี้อาจเพิ่มเติม SLE ที่มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้าและปรับเปลี่ยนจากสปอร์ตโรดสเตอร์ สู่ตัวถังแบบ Shooting Brake ขณะที่ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าคงจะเป็นไฮไลท์สำคัญ ของรุ่น

ความน่าสนใจอีกประการคือการดีไซน์ตัวถังแบบ Shooting Brake ซึ่งถือเป็นความแปลกใหม่ของแบรนด์หลังจากทำตลาดในทุกรูปแบบตัวถังมาก่อนแล้ว แต่สำหรับตัวถังนี้ต้องบอกว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการ

การดีไซน์ภายนอกแม้จะเป็นตัวถังแบบใหม่ รายละเอียดดีเทลยิบย่อยต่างๆ ล้วนเพิ่มเติมเข้ามาให้ได้รับรู้ถึงความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วยทั้งกระจังหน้าดิจิตอลที่ปรับเปลี่ยนไปตามโหมดการขับขี่ และสามารถตั้งเซ็ตเองได้อีกด้วย

โดยรวมนับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจทีเดียว เนื่องจากความนิยมเกี่ยวกับตัวถังในลักษณะนี้ของรถเก๋ง กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีทีท่าว่าจะขยายความนิยมไปในอีกหลากหลายแบรนด์ในอนาคต

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ