เริ่มส่งมอบ Mercedes-Benz GLC F-Cell รถไฮบริดรองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 13:00

Mercedes-Benz GLC F-Cell ล็อตแรกเริ่มส่งมอบให้กระทรวงต่างๆ ในประเทศเยอรมนี รวมถึงบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งเพื่อใช้งานภายในองค์กร

GLC F-Cell มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสุดแหวกแนว นั่นคือระบบปลั๊กอินไฮบริดที่รองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ปราศจากมลพิษไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์อย่างสิ้นเชิง พร้อมกับมีระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลและระยะเวลาเติมเชื้อเพลิงที่สั้นใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซินหรือดีเซล

Mercedes-Benz GLC F-Cell

องค์กรธุรกิจและภาครัฐบาลของเยอรมนีจะได้ใช้รถเอสยูวีไฮบริดไฮโดรเจนรุ่นนี้ผ่านโปรแกรมเช่าใช้งาน  Mercedes-Benz Rent ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 เป็นต้นไป โดยจะพร้อมใช้งานในเมืองใหญ่ทั่วเยอรมนีอย่างสตุทการ์ท ดุสเซลดอล์ฟ กรุงเบอร์ลิน ฮัมบูร์ก แฟรงค์เฟิร์ต มิวนิค และโคโลญ

GLC F-Cell จะติดตั้งถึงคาร์บอนไฟเบอร์ 2 ถังใต้พื้นรถซึ่งสามารถเก็บไฮโดรเจนได้สูงสุด 4.4 กก. ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนได้ไกล 430 กม. ขณะที่โหมดขับขี่ Hybrid ยังช่วยให้รถเอสยูวีรุ่นนี้โลดแล่นไปได้อีก 498 กม. เรียกได้ว่าเติมเชื้อเพลิงครั้งเดียวไปได้ไกลรวมเกือบ 1,000 กม. เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLC F-Cell

ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีขนาด 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ป้อนพลังงานไฟฟ้าสู่มอเตอร์ 208 แรงม้า ค่ายรถยักษ์เยอรมันระบุว่าการชาร์จไฟจาก 10% ถึง 100% ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง

นอกจากโหมดขับขี่ Hybrid แล้ว GLC F-Cell ยังมีโหมด F-Cell ซึ่งใช้พลังงานไฮโดรเจนฟิวเซล้วนๆ โหมด Battery ใช้แต่พลังงานไฟฟ้า และโหมด Charge ซึ่งจะขับเคลื่อนไปด้วยชาร์จพลังไฟฟ้าไปด้วยในตัว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 13:00

ชมภาพเต็มๆ Toyota Camry TRD จากอเมริกา กับมาดแต่งหล่อออกจากโรงงาน

ก่อน

เปิดตัวแล้ว All-New Toyota Corolla ซีดาน เน้นบุคลิกสปอร์ตขึ้นชัดเจน

ต่อไป