Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:42

Mercedes-Benz เดินหน้าขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่องตอบรับกับการเติบโตของตลาดรถยนต์ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริดของ Mercedes-Benz ในประเทศไทยโดยถึงสิ้นเดืนกันยายนนี้จะมีจุดชาร์จในไทยทั้งหมด 200 จุด

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่าในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะมีจุดชาร์จไฟตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยถึง 200 จุด และยังเดินหน้าหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

Mercedes-Benz EQ

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้จับมือกับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำของไทยอย่าง Marriott,Hilton และ Minor ในการสร้างจุดชาร์จไฟในพื้นที่ของโรงแรมในเครือทั่วประเทศไทยยรวม 60-70 จุดจาก 200 จุดชาร์จทั่วประเทศ

Mercedes-Benz EQ

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมองหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

การขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อลูกค้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เท่านั้น แต่ยังเป็นการขยายเพื่อรถทุกคันที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันเพื่อทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีการเติบโตที่ดีไปด้วยกัน

Mercedes-Benz EQ

ภาครัฐฯ เองก็ควรมีการกระตุ้นให้การพัฒนาในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างจุดชาร์จไฟเองนั้นเติบโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพราะอย่างในกรณีรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ BEV เองนั้นต้องการความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากกว่ารถ PHEV

 

“3 ปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตได้เร็ว คือ นโยบายการสนับสนุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของค่ายรถต่างๆ ที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทย และ สุดท้ายคือการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า” ไมเคิล เกรเว่ กล่าวเสริม

Mercedes-Benz EQ

ปัจจุบันจุดชาร์จราว 200 แห่งของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นแล้วเสร็จไปราว 80% วึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/09/18 15:42

McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

ก่อน

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด

ต่อไป

next article

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด