Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

เขียนโดย

เขียนโดย03/09/18 15:42

Mercedes-Benz เดินหน้าขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่องตอบรับกับการเติบโตของตลาดรถยนต์ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริดของ Mercedes-Benz ในประเทศไทยโดยถึงสิ้นเดืนกันยายนนี้จะมีจุดชาร์จในไทยทั้งหมด 200 จุด

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่าในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะมีจุดชาร์จไฟตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยถึง 200 จุด และยังเดินหน้าหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

Mercedes-Benz EQ

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้จับมือกับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำของไทยอย่าง Marriott,Hilton และ Minor ในการสร้างจุดชาร์จไฟในพื้นที่ของโรงแรมในเครือทั่วประเทศไทยยรวม 60-70 จุดจาก 200 จุดชาร์จทั่วประเทศ

Mercedes-Benz EQ

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมองหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

การขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อลูกค้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เท่านั้น แต่ยังเป็นการขยายเพื่อรถทุกคันที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันเพื่อทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีการเติบโตที่ดีไปด้วยกัน

Mercedes-Benz EQ

ภาครัฐฯ เองก็ควรมีการกระตุ้นให้การพัฒนาในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างจุดชาร์จไฟเองนั้นเติบโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพราะอย่างในกรณีรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ BEV เองนั้นต้องการความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากกว่ารถ PHEV

 

“3 ปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตได้เร็ว คือ นโยบายการสนับสนุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของค่ายรถต่างๆ ที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทย และ สุดท้ายคือการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า” ไมเคิล เกรเว่ กล่าวเสริม

Mercedes-Benz EQ

ปัจจุบันจุดชาร์จราว 200 แห่งของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นแล้วเสร็จไปราว 80% วึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/09/18 15:42

McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

ก่อน

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด

ต่อไป