Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:42

Mercedes-Benz เดินหน้าขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่องตอบรับกับการเติบโตของตลาดรถยนต์ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริดของ Mercedes-Benz ในประเทศไทยโดยถึงสิ้นเดืนกันยายนนี้จะมีจุดชาร์จในไทยทั้งหมด 200 จุด

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่าในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะมีจุดชาร์จไฟตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยถึง 200 จุด และยังเดินหน้าหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

Mercedes-Benz EQ

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้จับมือกับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำของไทยอย่าง Marriott,Hilton และ Minor ในการสร้างจุดชาร์จไฟในพื้นที่ของโรงแรมในเครือทั่วประเทศไทยยรวม 60-70 จุดจาก 200 จุดชาร์จทั่วประเทศ

Mercedes-Benz EQ

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมองหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

การขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อลูกค้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เท่านั้น แต่ยังเป็นการขยายเพื่อรถทุกคันที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันเพื่อทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีการเติบโตที่ดีไปด้วยกัน

Mercedes-Benz EQ

ภาครัฐฯ เองก็ควรมีการกระตุ้นให้การพัฒนาในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างจุดชาร์จไฟเองนั้นเติบโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพราะอย่างในกรณีรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ BEV เองนั้นต้องการความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากกว่ารถ PHEV

 

“3 ปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตได้เร็ว คือ นโยบายการสนับสนุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของค่ายรถต่างๆ ที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทย และ สุดท้ายคือการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า” ไมเคิล เกรเว่ กล่าวเสริม

Mercedes-Benz EQ

ปัจจุบันจุดชาร์จราว 200 แห่งของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นแล้วเสร็จไปราว 80% วึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/09/18 15:42

McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

ก่อน

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด

ต่อไป