Mercedes-Benz ขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศราว 200 จุด จับมือพาร์ทเนอร์เพิ่มให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ลูกค้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 15:42

Mercedes-Benz เดินหน้าขยายจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอย่างต่อเนื่องตอบรับกับการเติบโตของตลาดรถยนต์ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริดของ Mercedes-Benz ในประเทศไทยโดยถึงสิ้นเดืนกันยายนนี้จะมีจุดชาร์จในไทยทั้งหมด 200 จุด

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่าในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะมีจุดชาร์จไฟตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยถึง 200 จุด และยังเดินหน้าหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

Mercedes-Benz EQ

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้จับมือกับ 3 เครือโรงแรมชั้นนำของไทยอย่าง Marriott,Hilton และ Minor ในการสร้างจุดชาร์จไฟในพื้นที่ของโรงแรมในเครือทั่วประเทศไทยยรวม 60-70 จุดจาก 200 จุดชาร์จทั่วประเทศ

Mercedes-Benz EQ

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมองหาพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ ในการขยายจุดชาร์จไฟทั่วประเทศให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

การขยายจุดชาร์จไฟให้ครอบคลุมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อลูกค้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ เท่านั้น แต่ยังเป็นการขยายเพื่อรถทุกคันที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันเพื่อทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้านั้นมีการเติบโตที่ดีไปด้วยกัน

Mercedes-Benz EQ

ภาครัฐฯ เองก็ควรมีการกระตุ้นให้การพัฒนาในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างจุดชาร์จไฟเองนั้นเติบโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเพราะอย่างในกรณีรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ BEV เองนั้นต้องการความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากกว่ารถ PHEV

 

“3 ปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตได้เร็ว คือ นโยบายการสนับสนุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของค่ายรถต่างๆ ที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทย และ สุดท้ายคือการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า” ไมเคิล เกรเว่ กล่าวเสริม

Mercedes-Benz EQ

ปัจจุบันจุดชาร์จราว 200 แห่งของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นแล้วเสร็จไปราว 80% วึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/09/18 15:42

McLaren ไฟเขียวซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเปิดตัว 2025 แต่ไม่ทำรถเอสยูวีแน่นอน

ก่อน

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด

ต่อไป

next article

Toyota แนะนำ Hilux Revo รุ่นปรับโฉม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นด้วยเกียร์ 6 สปีด