ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

เขียนโดย

เขียนโดย 12/09/18 17:00

ผู้บริหารของ Mercedes-Benz หลายคนออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ EQC เพิ่มเติม โดยเฉพาะแผนการผลิตและการออกแบบที่เอนเอียงไปทางอนุรักษ์นิยม

จอร์ก ไฮเนอร์แมนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดไลน์ผลิตภัณฑ์ EQ อธิบายว่า ทีมนักออกแบบตั้งใจที่จะสร้างสุนทรียภาพของรถ EQC ให้มีความใกล้เคียงกับ GLC ซึ่งเป็นแนวทางแบบ “ค่อยเป็นค่อยไป” ไม่ได้ฉีกกรอบหวือหวาอย่างที่หลายคนคาดหวัง

เราตั้งใจที่จะพัฒนาแนวทางการออกแบบอย่างเป็นขั้นเป็นตอน” ไฮเนอร์แมนน์กล่าว

ทางด้านฮาร์ตมุต ซิงค์วิตซ์ นักออกแบบภายในกล่าวเพิ่มเติมว่า EQC เป็นเหมือน “จุดเริ่มต้น” ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมีพัฒนาการด้านงานดีไซน์ต่อไปในอนาคต ขณะที่โรเบิร์ต เลสนิค นักออกแบบภายนอกชี้ว่า “เราต้องให้เวลาที่จะให้ลูกค้าทำความคุ้นเคยกับรถยนต์ตระกูลใหม่ของเรา อย่างน้อยก็อีก 3-4 รุ่นนับจากนี้”

Mercedes-Benz

ขณะเดียวกัน มาร์คัส แชเฟอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตของ Mercedes-Benz กล่าวว่า “แผนการผลิต EQC จะเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ เพราะทีมงานต้องการตรวจสอบการเคลมการรับประกันของชุดแบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง ถ้าเกิดปัญหาเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าที่เราคาดไม่ถึง เราต้องการแน่ใจว่าเราจะทำสิ่งที่ถูกต้อง”

ทั้งนี้ หลายบริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามักเผชิญปัญหาการทำงานแบตเตอรี่ที่มักมีประสิทธิภาพลดลงอย่างรวดเร็วถ้าถูกใช้งานจนไม่เหลือพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่เลย Mercedes-Benz จึงต้องการตรวจสอบการใช้งานในกรณีนี้ก่อนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตต่อไป

สำหรับสายการผลิต Mercedes-Benz EQC จะเริ่มต้นในปีหน้าแบบจำกัดจำนวนผลิต แต่ไม่มีการยืนยันว่าจะเดินสายการผลิตเต็มกำลังเมื่อไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 17:00

ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

ก่อน

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ต่อไป

next article

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้