ฟังความเห็นนักออกแบบ Mercedes-Benz ทำไม EQC ถึงมีดีไซน์อนุรักษ์นิยม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/09/18 17:00

ผู้บริหารของ Mercedes-Benz หลายคนออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับ EQC เพิ่มเติม โดยเฉพาะแผนการผลิตและการออกแบบที่เอนเอียงไปทางอนุรักษ์นิยม

จอร์ก ไฮเนอร์แมนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดไลน์ผลิตภัณฑ์ EQ อธิบายว่า ทีมนักออกแบบตั้งใจที่จะสร้างสุนทรียภาพของรถ EQC ให้มีความใกล้เคียงกับ GLC ซึ่งเป็นแนวทางแบบ “ค่อยเป็นค่อยไป” ไม่ได้ฉีกกรอบหวือหวาอย่างที่หลายคนคาดหวัง

เราตั้งใจที่จะพัฒนาแนวทางการออกแบบอย่างเป็นขั้นเป็นตอน” ไฮเนอร์แมนน์กล่าว

ทางด้านฮาร์ตมุต ซิงค์วิตซ์ นักออกแบบภายในกล่าวเพิ่มเติมว่า EQC เป็นเหมือน “จุดเริ่มต้น” ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมีพัฒนาการด้านงานดีไซน์ต่อไปในอนาคต ขณะที่โรเบิร์ต เลสนิค นักออกแบบภายนอกชี้ว่า “เราต้องให้เวลาที่จะให้ลูกค้าทำความคุ้นเคยกับรถยนต์ตระกูลใหม่ของเรา อย่างน้อยก็อีก 3-4 รุ่นนับจากนี้”

Mercedes-Benz

ขณะเดียวกัน มาร์คัส แชเฟอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตของ Mercedes-Benz กล่าวว่า “แผนการผลิต EQC จะเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ เพราะทีมงานต้องการตรวจสอบการเคลมการรับประกันของชุดแบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง ถ้าเกิดปัญหาเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าที่เราคาดไม่ถึง เราต้องการแน่ใจว่าเราจะทำสิ่งที่ถูกต้อง”

ทั้งนี้ หลายบริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามักเผชิญปัญหาการทำงานแบตเตอรี่ที่มักมีประสิทธิภาพลดลงอย่างรวดเร็วถ้าถูกใช้งานจนไม่เหลือพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่เลย Mercedes-Benz จึงต้องการตรวจสอบการใช้งานในกรณีนี้ก่อนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตต่อไป

สำหรับสายการผลิต Mercedes-Benz EQC จะเริ่มต้นในปีหน้าแบบจำกัดจำนวนผลิต แต่ไม่มีการยืนยันว่าจะเดินสายการผลิตเต็มกำลังเมื่อไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 16/07 - 22:03

Peugeot หวนตลาดไทย คาดเคาะ 3008 ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท ลุ้น 5008 ทำราคาชนซีเคดี

เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เปอร์โยรายใหม่ ในเครือเอ็มจีซี-เอเชีย เร่งเครื่องหาตัวแทนจำหน่าย พร้อมเตรียมวางขายเปอร์โย 3008 ก่อนสิ้นปีนี้ นำเข้าจากมาเลเซีย คาดเคาะราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท ส่วน 5008 ยังต้องลุ้นราคาเพราะเป็นรถยนต์นำเข้าสำเร็จรูปทั้งคันโดนภาษีอาน การเปลี่ยนแปลงของแบรนด์รถยนต์เปอโยต์ในประเทศไทย ที่ยูโรเปี้ยน มอเตอร์​คาร์​....

SK - 16/07 - 11:00

สุดโหด ชมคลิป 2020 Ford Mustang Shelby GT500 แผดเสียงคำรามในงาน Goodwood

ใครที่กำลังเบื่อๆ ควรชมคลิปนี้ ไอ้ม้าป่าพันธุ์โหด 2020 Ford Mustang Shelby GT500 ทะยานขึ้นเนิน Goodwood Festival of Speed ด้วยสุ้มเสียงและลีลาที่เร้าใจอย่างยิ่ง วีดีโอความยาวนาทีเศษเผยให้เห็น Mustang Shelby GT500 รุ่นใหม่ขับโดยนักแข่งวอห์น....

Cokey - 16/07 - 10:35

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะ ขุมพลังไฮบริด ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ อิสระ ผลผลิตจาก Volvo Group

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะรุ่นล่าสุดจาก Volvo Group มาพร้อมขุมพลังดีไซลไฮบริด 400 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อิสระแบบพิเศษ หมุนได้ทุกทิศทางเมื่อฉุกเฉิน ถ้าพูดถึงรถหุ้มเกราะ หรือรถทางการทหาร หลายคนคงนึกถึงรถ Humvee แต่สำหรับตอนนี้ มีรถหุ้มเกราะรุ่นใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/18 17:00

ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

ก่อน

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้

ต่อไป

next article

ชมภาพ 2018 Mercedes-Benz GLE รูปลักษณ์ใหม่ ก่อนเปิดตัวที่ Paris Motor Show 2018 นี้