รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC เตรียมผ่านการทดสอบสุดท้าย ก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริงในปี 2019

หลังจากที่มีภาพหลุดในการทดสอบสุดหฤโหดไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนของรถเอสยูวี พลังงานไฟฟ้าแท้ๆ จากค่ายตราดาวอย่าง Mercedes-Benz EQC ที่ล่าสุดได้มีการนำไปทดสอบในส่วนของตัวช่วงล่าง และระบบส่งกำลัง รวมไปถึงการทดสอบการใช้งานจริงในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ก่อนที่จะเตรียมส่งเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต และพร้อมที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนในช่วงต้นปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้

Mercedes-Benz EQC

ซึ่งมาตรฐานในการทดสอบรถยนต์ของทางเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่การเริ่มต้นออกแบบ ไปจนถึงการทดสอบในบริบทต่างๆ ก่อนที่จะนำไปผลิตขายจริง ยกตัวอย่างเช่น ในขั้นตอนการออกแบบจะมีการสร้างแบบจำลองขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ที่จะจำลองการทดสอบต่างๆ ของตัวรถ ทั้งการทดสอบการชน การทดสอบแรงเสียดทานของพื้นผิวตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมและสมรรถนะในการขับขี่

Mercedes-Benz EQCและเมื่อได้ต้นแบบแล้วก็จะนำมาผลิตขึ้นเป็นตัวรถยนต์โปรโตไทป์ ที่จะถูกนำมาทดสอบในสถานการณ์จริงอีกครั้ง โดยในแต่ละโมเดลมีการผลิตรถยนต์ต้นแบบขึ้นกว่า 200 คัน ในการทดสอบต่างๆ ที่ถูกทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ก่อนที่สุดท้ายจะนำผลทดสอบที่ได้ทั้งจากการจำลองในคอมพิวเตอร์ และการทดสอบจริง มาเปรียบเทียบและประมวลผลเพื่อให้ได้รถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุด

Mercedes-Benz EQC

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Mercedes-Benz EQC ที่เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย ที่ใช้เวลาในการพัฒนากว่า 4 ปี รวมถึงการทดสอบพิเศษในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และระบบชาร์จไฟ รวมไปถึงการทำงานของระบบต่างๆ ของตัวรถในสถานการณ์จริง ทั้งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันในส่วนของอุณหภูมิที่เย็นสุดขั้วไปจนถึงร้อนระอุ ว่าตัวรถสามารถใช้งานได้จริงในทุกสถานการณ์ ซึ่งตัว Mercedes-Benz EQC เองก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้านี้

Mercedes-Benz EQC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม