รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC เตรียมผ่านการทดสอบสุดท้าย ก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริงในปี 2019

หลังจากที่มีภาพหลุดในการทดสอบสุดหฤโหดไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนของรถเอสยูวี พลังงานไฟฟ้าแท้ๆ จากค่ายตราดาวอย่าง Mercedes-Benz EQC ที่ล่าสุดได้มีการนำไปทดสอบในส่วนของตัวช่วงล่าง และระบบส่งกำลัง รวมไปถึงการทดสอบการใช้งานจริงในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ก่อนที่จะเตรียมส่งเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต และพร้อมที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนในช่วงต้นปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้

Mercedes-Benz EQC

ซึ่งมาตรฐานในการทดสอบรถยนต์ของทางเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่การเริ่มต้นออกแบบ ไปจนถึงการทดสอบในบริบทต่างๆ ก่อนที่จะนำไปผลิตขายจริง ยกตัวอย่างเช่น ในขั้นตอนการออกแบบจะมีการสร้างแบบจำลองขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ที่จะจำลองการทดสอบต่างๆ ของตัวรถ ทั้งการทดสอบการชน การทดสอบแรงเสียดทานของพื้นผิวตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมและสมรรถนะในการขับขี่

Mercedes-Benz EQCและเมื่อได้ต้นแบบแล้วก็จะนำมาผลิตขึ้นเป็นตัวรถยนต์โปรโตไทป์ ที่จะถูกนำมาทดสอบในสถานการณ์จริงอีกครั้ง โดยในแต่ละโมเดลมีการผลิตรถยนต์ต้นแบบขึ้นกว่า 200 คัน ในการทดสอบต่างๆ ที่ถูกทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ก่อนที่สุดท้ายจะนำผลทดสอบที่ได้ทั้งจากการจำลองในคอมพิวเตอร์ และการทดสอบจริง มาเปรียบเทียบและประมวลผลเพื่อให้ได้รถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุด

Mercedes-Benz EQC

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Mercedes-Benz EQC ที่เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย ที่ใช้เวลาในการพัฒนากว่า 4 ปี รวมถึงการทดสอบพิเศษในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และระบบชาร์จไฟ รวมไปถึงการทำงานของระบบต่างๆ ของตัวรถในสถานการณ์จริง ทั้งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันในส่วนของอุณหภูมิที่เย็นสุดขั้วไปจนถึงร้อนระอุ ว่าตัวรถสามารถใช้งานได้จริงในทุกสถานการณ์ ซึ่งตัว Mercedes-Benz EQC เองก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้านี้

Mercedes-Benz EQC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ