รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC เตรียมผ่านการทดสอบสุดท้าย ก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริงในปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 11/05/18 09:09

หลังจากที่มีภาพหลุดในการทดสอบสุดหฤโหดไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนของรถเอสยูวี พลังงานไฟฟ้าแท้ๆ จากค่ายตราดาวอย่าง Mercedes-Benz EQC ที่ล่าสุดได้มีการนำไปทดสอบในส่วนของตัวช่วงล่าง และระบบส่งกำลัง รวมไปถึงการทดสอบการใช้งานจริงในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ก่อนที่จะเตรียมส่งเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต และพร้อมที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนในช่วงต้นปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้

Mercedes-Benz EQC

ซึ่งมาตรฐานในการทดสอบรถยนต์ของทางเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่การเริ่มต้นออกแบบ ไปจนถึงการทดสอบในบริบทต่างๆ ก่อนที่จะนำไปผลิตขายจริง ยกตัวอย่างเช่น ในขั้นตอนการออกแบบจะมีการสร้างแบบจำลองขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ที่จะจำลองการทดสอบต่างๆ ของตัวรถ ทั้งการทดสอบการชน การทดสอบแรงเสียดทานของพื้นผิวตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมและสมรรถนะในการขับขี่

Mercedes-Benz EQCและเมื่อได้ต้นแบบแล้วก็จะนำมาผลิตขึ้นเป็นตัวรถยนต์โปรโตไทป์ ที่จะถูกนำมาทดสอบในสถานการณ์จริงอีกครั้ง โดยในแต่ละโมเดลมีการผลิตรถยนต์ต้นแบบขึ้นกว่า 200 คัน ในการทดสอบต่างๆ ที่ถูกทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ก่อนที่สุดท้ายจะนำผลทดสอบที่ได้ทั้งจากการจำลองในคอมพิวเตอร์ และการทดสอบจริง มาเปรียบเทียบและประมวลผลเพื่อให้ได้รถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุด

Mercedes-Benz EQC

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Mercedes-Benz EQC ที่เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย ที่ใช้เวลาในการพัฒนากว่า 4 ปี รวมถึงการทดสอบพิเศษในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และระบบชาร์จไฟ รวมไปถึงการทำงานของระบบต่างๆ ของตัวรถในสถานการณ์จริง ทั้งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันในส่วนของอุณหภูมิที่เย็นสุดขั้วไปจนถึงร้อนระอุ ว่าตัวรถสามารถใช้งานได้จริงในทุกสถานการณ์ ซึ่งตัว Mercedes-Benz EQC เองก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้านี้

Mercedes-Benz EQC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

11/05/18 09:09

Lagonda เตรียมส่งเอสยูวีรูปแบบใหม่ลงตลาดปี 2564

ก่อน

รัฐโอไฮโอเปิดถนนให้ทดสอบ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ต่อไป