รถยนต์ไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC เตรียมผ่านการทดสอบสุดท้าย ก่อนขึ้นไลน์ผลิตจริงในปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 11/05/18 09:09

หลังจากที่มีภาพหลุดในการทดสอบสุดหฤโหดไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนของรถเอสยูวี พลังงานไฟฟ้าแท้ๆ จากค่ายตราดาวอย่าง Mercedes-Benz EQC ที่ล่าสุดได้มีการนำไปทดสอบในส่วนของตัวช่วงล่าง และระบบส่งกำลัง รวมไปถึงการทดสอบการใช้งานจริงในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ก่อนที่จะเตรียมส่งเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต และพร้อมที่จะเปิดตัวต่อสาธารณชนในช่วงต้นปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้

Mercedes-Benz EQC

ซึ่งมาตรฐานในการทดสอบรถยนต์ของทางเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่การเริ่มต้นออกแบบ ไปจนถึงการทดสอบในบริบทต่างๆ ก่อนที่จะนำไปผลิตขายจริง ยกตัวอย่างเช่น ในขั้นตอนการออกแบบจะมีการสร้างแบบจำลองขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ที่จะจำลองการทดสอบต่างๆ ของตัวรถ ทั้งการทดสอบการชน การทดสอบแรงเสียดทานของพื้นผิวตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมและสมรรถนะในการขับขี่

Mercedes-Benz EQCและเมื่อได้ต้นแบบแล้วก็จะนำมาผลิตขึ้นเป็นตัวรถยนต์โปรโตไทป์ ที่จะถูกนำมาทดสอบในสถานการณ์จริงอีกครั้ง โดยในแต่ละโมเดลมีการผลิตรถยนต์ต้นแบบขึ้นกว่า 200 คัน ในการทดสอบต่างๆ ที่ถูกทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ก่อนที่สุดท้ายจะนำผลทดสอบที่ได้ทั้งจากการจำลองในคอมพิวเตอร์ และการทดสอบจริง มาเปรียบเทียบและประมวลผลเพื่อให้ได้รถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุด

Mercedes-Benz EQC

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Mercedes-Benz EQC ที่เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย ที่ใช้เวลาในการพัฒนากว่า 4 ปี รวมถึงการทดสอบพิเศษในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และระบบชาร์จไฟ รวมไปถึงการทำงานของระบบต่างๆ ของตัวรถในสถานการณ์จริง ทั้งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันในส่วนของอุณหภูมิที่เย็นสุดขั้วไปจนถึงร้อนระอุ ว่าตัวรถสามารถใช้งานได้จริงในทุกสถานการณ์ ซึ่งตัว Mercedes-Benz EQC เองก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้านี้

Mercedes-Benz EQC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/12 - 15:30

ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

SK - 17/12 - 13:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

Honda เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมหลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 หนึ่งในนั้นคือ Honda Autonomous Work Vehicle คันนี้ Autonomous Work Vehicle เป็นยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อแบบรถออฟโรดขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ทำงานช่วยเหลือมนุษย์” ในภารกิจและการปฏิบัติงานต่างๆ....

SK - 17/12 - 10:30

สวยทุกมุม! ชมเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ทดสอบขับรถ Range Rover Evoque รุ่นใหม่

เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ เจมี่ โอลิเวอร์ กลายเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ในโลกทีได้ขับรถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว วีดีโอความยาว 1:43 นาทีเผยให้เห็นเชฟโอลิเวอร์ขับรถ Evoque รุ่นใหม่ออกไปยังตลาดโบโรมาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบทำอาหาร รวมถึงการขับตระเวนผ่านถนนและสถานที่ยอดนิยมใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน Evoque Experience ของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

11/05/18 09:09

Lagonda เตรียมส่งเอสยูวีรูปแบบใหม่ลงตลาดปี 2564

ก่อน

รัฐโอไฮโอเปิดถนนให้ทดสอบ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ต่อไป