Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย22/08/18 09:30

Mercedes-Benz ปล่อยภาพวีดีโอการทดสอบสมรรถนะครั้งสุดท้ายของ EQC รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ก่อนเตรียมพร้อมเปิดตัวและผลิตออกจำหน่ายจริง

วีดีโอความยาว 2.41 นาทีชุดล่าสุดเผยให้เห็น EQC ที่มีผ้าหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาถูกทดสอบท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดกลางทะเลทรายทาเบอร์นาส แคว้นอัลเมเรีย ประเทศสเปน

EQC จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Audi e-tron ในตลาดรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Generation EQ แต่ถูกลดทอนความล้ำสมัยลง อาทิการใช้มือจับเปิดประตูแบบดั้งเดิมและกระจกมองข้างตามปกติ แตกต่างจากรถต้นแบบที่ใช้กล้องมองภาพ

ไมเคิล เคลซ์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ EQC อธิบายว่า Mercedes-Benz ผลิตรถโปรโตไทพ์ออกมาทั้งหมด 90 คันและพรีโปรดักชั่นอีก 30 คันเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะและคุณภาพเป็นระยะทางรวมหลายล้านกิโลเมตรใน 4 ทวีปทั่วโลกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด โดยการทดสอบในทะเลทรายทาเบอร์นาสทำให้ทีมงานได้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานอย่างไรท่ามกลางอากาศร้อนจัด โดยเฉพาะระบบการหล่อเย็นแบตเตอรี่ที่จะต้องใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและทุกสภาวะการขับขี่

EQC จะเป็นจุดเปลี่ยนของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” เคลซ์กล่าวยืนยันหลังเสร็จสิ้นการทดสอบทางตอนใต้ของสเปน พร้อมกับเผยว่ากระบวนการพัฒนารถรุ่นนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ค่ายรถยักษ์เยอรมันยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคอย่างเป็นทางการ สำหรับรถต้นแบบ Generation EQ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 402 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 500 กม.

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQC จะมีขึ้นในวันที่ 4 กันยายนนี้ หรือสองสัปดาห์ก่อนถึงคิวการเผยโฉมของ Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 09:30

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ก่อน

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี

ต่อไป