Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 09:30

Mercedes-Benz ปล่อยภาพวีดีโอการทดสอบสมรรถนะครั้งสุดท้ายของ EQC รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ก่อนเตรียมพร้อมเปิดตัวและผลิตออกจำหน่ายจริง

วีดีโอความยาว 2.41 นาทีชุดล่าสุดเผยให้เห็น EQC ที่มีผ้าหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาถูกทดสอบท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดกลางทะเลทรายทาเบอร์นาส แคว้นอัลเมเรีย ประเทศสเปน

EQC จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Audi e-tron ในตลาดรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Generation EQ แต่ถูกลดทอนความล้ำสมัยลง อาทิการใช้มือจับเปิดประตูแบบดั้งเดิมและกระจกมองข้างตามปกติ แตกต่างจากรถต้นแบบที่ใช้กล้องมองภาพ

ไมเคิล เคลซ์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ EQC อธิบายว่า Mercedes-Benz ผลิตรถโปรโตไทพ์ออกมาทั้งหมด 90 คันและพรีโปรดักชั่นอีก 30 คันเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะและคุณภาพเป็นระยะทางรวมหลายล้านกิโลเมตรใน 4 ทวีปทั่วโลกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด โดยการทดสอบในทะเลทรายทาเบอร์นาสทำให้ทีมงานได้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานอย่างไรท่ามกลางอากาศร้อนจัด โดยเฉพาะระบบการหล่อเย็นแบตเตอรี่ที่จะต้องใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและทุกสภาวะการขับขี่

EQC จะเป็นจุดเปลี่ยนของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” เคลซ์กล่าวยืนยันหลังเสร็จสิ้นการทดสอบทางตอนใต้ของสเปน พร้อมกับเผยว่ากระบวนการพัฒนารถรุ่นนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ค่ายรถยักษ์เยอรมันยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคอย่างเป็นทางการ สำหรับรถต้นแบบ Generation EQ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 402 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 500 กม.

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQC จะมีขึ้นในวันที่ 4 กันยายนนี้ หรือสองสัปดาห์ก่อนถึงคิวการเผยโฉมของ Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/06 - 08:17

โอจีครองเมือง Yamaha Fino 125 – The Original สีสันใหม่ในสไตล์คุ้นเคย

หลังจากที่ปรับโฉมเพิ่มสีสันไปเมื่อไม่กี่ปี วันนี้ Yamaha Fino 125 ปรับสีสันอีกครั้งกลับไปสู่ยุคออริจินัลกับ 4 สีสัน ใน 2 ตัวเลือก แม้สีสันจะย้อนยุคแต่ยังคงความทันสมัย ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueCoreหัวฉีด  125 ซีซี พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ....

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 09:30

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ก่อน

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี

ต่อไป

next article

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี