Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 09:30

Mercedes-Benz ปล่อยภาพวีดีโอการทดสอบสมรรถนะครั้งสุดท้ายของ EQC รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ก่อนเตรียมพร้อมเปิดตัวและผลิตออกจำหน่ายจริง

วีดีโอความยาว 2.41 นาทีชุดล่าสุดเผยให้เห็น EQC ที่มีผ้าหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาถูกทดสอบท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดกลางทะเลทรายทาเบอร์นาส แคว้นอัลเมเรีย ประเทศสเปน

EQC จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Audi e-tron ในตลาดรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Generation EQ แต่ถูกลดทอนความล้ำสมัยลง อาทิการใช้มือจับเปิดประตูแบบดั้งเดิมและกระจกมองข้างตามปกติ แตกต่างจากรถต้นแบบที่ใช้กล้องมองภาพ

ไมเคิล เคลซ์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ EQC อธิบายว่า Mercedes-Benz ผลิตรถโปรโตไทพ์ออกมาทั้งหมด 90 คันและพรีโปรดักชั่นอีก 30 คันเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะและคุณภาพเป็นระยะทางรวมหลายล้านกิโลเมตรใน 4 ทวีปทั่วโลกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด โดยการทดสอบในทะเลทรายทาเบอร์นาสทำให้ทีมงานได้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานอย่างไรท่ามกลางอากาศร้อนจัด โดยเฉพาะระบบการหล่อเย็นแบตเตอรี่ที่จะต้องใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและทุกสภาวะการขับขี่

EQC จะเป็นจุดเปลี่ยนของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” เคลซ์กล่าวยืนยันหลังเสร็จสิ้นการทดสอบทางตอนใต้ของสเปน พร้อมกับเผยว่ากระบวนการพัฒนารถรุ่นนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ค่ายรถยักษ์เยอรมันยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคอย่างเป็นทางการ สำหรับรถต้นแบบ Generation EQ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 402 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 500 กม.

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQC จะมีขึ้นในวันที่ 4 กันยายนนี้ หรือสองสัปดาห์ก่อนถึงคิวการเผยโฉมของ Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 09:30

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ก่อน

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี

ต่อไป

next article

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี