Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 09:30

Mercedes-Benz ปล่อยภาพวีดีโอการทดสอบสมรรถนะครั้งสุดท้ายของ EQC รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า ก่อนเตรียมพร้อมเปิดตัวและผลิตออกจำหน่ายจริง

วีดีโอความยาว 2.41 นาทีชุดล่าสุดเผยให้เห็น EQC ที่มีผ้าหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาถูกทดสอบท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัดกลางทะเลทรายทาเบอร์นาส แคว้นอัลเมเรีย ประเทศสเปน

EQC จะออกแข่งขันโดยตรงกับ Audi e-tron ในตลาดรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Generation EQ แต่ถูกลดทอนความล้ำสมัยลง อาทิการใช้มือจับเปิดประตูแบบดั้งเดิมและกระจกมองข้างตามปกติ แตกต่างจากรถต้นแบบที่ใช้กล้องมองภาพ

ไมเคิล เคลซ์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ EQC อธิบายว่า Mercedes-Benz ผลิตรถโปรโตไทพ์ออกมาทั้งหมด 90 คันและพรีโปรดักชั่นอีก 30 คันเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะและคุณภาพเป็นระยะทางรวมหลายล้านกิโลเมตรใน 4 ทวีปทั่วโลกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด โดยการทดสอบในทะเลทรายทาเบอร์นาสทำให้ทีมงานได้เห็นว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานอย่างไรท่ามกลางอากาศร้อนจัด โดยเฉพาะระบบการหล่อเย็นแบตเตอรี่ที่จะต้องใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและทุกสภาวะการขับขี่

EQC จะเป็นจุดเปลี่ยนของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” เคลซ์กล่าวยืนยันหลังเสร็จสิ้นการทดสอบทางตอนใต้ของสเปน พร้อมกับเผยว่ากระบวนการพัฒนารถรุ่นนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ค่ายรถยักษ์เยอรมันยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคอย่างเป็นทางการ สำหรับรถต้นแบบ Generation EQ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 402 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 500 กม.

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQC จะมีขึ้นในวันที่ 4 กันยายนนี้ หรือสองสัปดาห์ก่อนถึงคิวการเผยโฉมของ Audi e-tron

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 09:30

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ก่อน

“มัสก์” เผย Tesla สามารถผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาประหยัดในอีก 3 ปี

ต่อไป