Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

เขียนโดย

เขียนโดย27/08/18 10:30

ยลโฉม Mercedes-Benz EQ Silver Arrow เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 Monterey Car Week อุทิศให้แก่รถแข่งในตำนานอย่าง Mercedes W125 ปี 1937

EQ Silver Arrow เกิดจากฝีมือการออกแบบของ Gorden Wagener หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของ Mercedes-Benz ภายใต้ปรัชญา “ความรู้สึกอันบริสุทธิ์ผุดผ่อง” โดยมาในมาดรถสปอร์ตไร้หลังคาแบบย้อนยุคแต่มีรายละเอียดสุดโมเดิร์น รองรับผู้ขับขี่เพียงคนเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ตัวถังรถ EQ Silver Arrow ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา มิติความยาวตัวถังอยู่ที่ 5.3 เมตร สีภายนอกเป็นโทนบรอนซ์เงิน Alubeam Silver มีโลโก้ EQ เรืองแสงสีฟ้าบ่งบอกว่าใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

จุดเด่นของการออกแบบยังอยู่ที่ล้อที่มีฝาครอบเพียงครึ่งเดียว พร้อมกับมีสปอยเลอร์หลังที่มีลักษณะคล้ายรถไฮเปอร์คาร์ Mercedes-AMG Project One และมีครีบฉลาดที่พาดยาวจากค็อกพิทไปจนถึงส่วนท้ายรถเลยทีเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลทั้งบนเบาะที่นั่งและพวงมาลัย พร้อมเสริมด้วยวัสดุอลูมิเนียมและไม้วอลนัท บริเวณคนขับจะได้เห็นทั้งหน้าจอพาโนรามิกและหน้าจอทัชสกรีนบนพวงมาลัยที่มีการออกแบบล้ำอนาคตอย่างมาก

โหมดการขับขี่มีทั้ง Comfort, Sport และ Sport+ ผู้ขับขี่สามารถเลือกฟังเสียงขุมพลังแบบรถฟอร์มูล่าวันหรือ Mercedes-AMG V8 ได้อีกด้วย

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ระบบขับเคลื่อนของ EQ Silver Arrow เป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 750 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 10:30

เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

ก่อน

Mitsubishi แจ้งลูกค้านำรถเข้าเปลี่ยน ถุงลมนิรภัย Takata เพื่อความปลอดภัย

ต่อไป