Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

เขียนโดย

เขียนโดย 27/08/18 10:30

ยลโฉม Mercedes-Benz EQ Silver Arrow เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 Monterey Car Week อุทิศให้แก่รถแข่งในตำนานอย่าง Mercedes W125 ปี 1937

EQ Silver Arrow เกิดจากฝีมือการออกแบบของ Gorden Wagener หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของ Mercedes-Benz ภายใต้ปรัชญา “ความรู้สึกอันบริสุทธิ์ผุดผ่อง” โดยมาในมาดรถสปอร์ตไร้หลังคาแบบย้อนยุคแต่มีรายละเอียดสุดโมเดิร์น รองรับผู้ขับขี่เพียงคนเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ตัวถังรถ EQ Silver Arrow ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา มิติความยาวตัวถังอยู่ที่ 5.3 เมตร สีภายนอกเป็นโทนบรอนซ์เงิน Alubeam Silver มีโลโก้ EQ เรืองแสงสีฟ้าบ่งบอกว่าใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

จุดเด่นของการออกแบบยังอยู่ที่ล้อที่มีฝาครอบเพียงครึ่งเดียว พร้อมกับมีสปอยเลอร์หลังที่มีลักษณะคล้ายรถไฮเปอร์คาร์ Mercedes-AMG Project One และมีครีบฉลาดที่พาดยาวจากค็อกพิทไปจนถึงส่วนท้ายรถเลยทีเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลทั้งบนเบาะที่นั่งและพวงมาลัย พร้อมเสริมด้วยวัสดุอลูมิเนียมและไม้วอลนัท บริเวณคนขับจะได้เห็นทั้งหน้าจอพาโนรามิกและหน้าจอทัชสกรีนบนพวงมาลัยที่มีการออกแบบล้ำอนาคตอย่างมาก

โหมดการขับขี่มีทั้ง Comfort, Sport และ Sport+ ผู้ขับขี่สามารถเลือกฟังเสียงขุมพลังแบบรถฟอร์มูล่าวันหรือ Mercedes-AMG V8 ได้อีกด้วย

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ระบบขับเคลื่อนของ EQ Silver Arrow เป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 750 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 10:30

เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

ก่อน

Mitsubishi แจ้งลูกค้านำรถเข้าเปลี่ยน ถุงลมนิรภัย Takata เพื่อความปลอดภัย

ต่อไป