Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

เขียนโดย

เขียนโดย 27/08/18 10:30

ยลโฉม Mercedes-Benz EQ Silver Arrow เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2018 Monterey Car Week อุทิศให้แก่รถแข่งในตำนานอย่าง Mercedes W125 ปี 1937

EQ Silver Arrow เกิดจากฝีมือการออกแบบของ Gorden Wagener หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของ Mercedes-Benz ภายใต้ปรัชญา “ความรู้สึกอันบริสุทธิ์ผุดผ่อง” โดยมาในมาดรถสปอร์ตไร้หลังคาแบบย้อนยุคแต่มีรายละเอียดสุดโมเดิร์น รองรับผู้ขับขี่เพียงคนเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ตัวถังรถ EQ Silver Arrow ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา มิติความยาวตัวถังอยู่ที่ 5.3 เมตร สีภายนอกเป็นโทนบรอนซ์เงิน Alubeam Silver มีโลโก้ EQ เรืองแสงสีฟ้าบ่งบอกว่าใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

จุดเด่นของการออกแบบยังอยู่ที่ล้อที่มีฝาครอบเพียงครึ่งเดียว พร้อมกับมีสปอยเลอร์หลังที่มีลักษณะคล้ายรถไฮเปอร์คาร์ Mercedes-AMG Project One และมีครีบฉลาดที่พาดยาวจากค็อกพิทไปจนถึงส่วนท้ายรถเลยทีเดียว

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลทั้งบนเบาะที่นั่งและพวงมาลัย พร้อมเสริมด้วยวัสดุอลูมิเนียมและไม้วอลนัท บริเวณคนขับจะได้เห็นทั้งหน้าจอพาโนรามิกและหน้าจอทัชสกรีนบนพวงมาลัยที่มีการออกแบบล้ำอนาคตอย่างมาก

โหมดการขับขี่มีทั้ง Comfort, Sport และ Sport+ ผู้ขับขี่สามารถเลือกฟังเสียงขุมพลังแบบรถฟอร์มูล่าวันหรือ Mercedes-AMG V8 ได้อีกด้วย

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow

ระบบขับเคลื่อนของ EQ Silver Arrow เป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 750 แรงม้า สามารถขับเคลื่อนได้ไกล 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 10:30

เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

ก่อน

Mitsubishi แจ้งลูกค้านำรถเข้าเปลี่ยน ถุงลมนิรภัย Takata เพื่อความปลอดภัย

ต่อไป

next article

Mitsubishi แจ้งลูกค้านำรถเข้าเปลี่ยน ถุงลมนิรภัย Takata เพื่อความปลอดภัย