ค่ายตราดาวเตรียมอัพเกรดลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบกับรถในตระกูล Mercedes-Benz E-Class

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 10:00

ล่าสุดทางค่ายตราดาว ได้เตรียมอัพเกรดเจ้า Mercedes-Benz E-Class ด้วยฟังก์ชั่นและระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย โดยคล้ายคลึงกับรุ่นพี่โมเดลเอส-คลาส ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Active Distance Assist DISTRONIC และ Active Steering Assist
รวมไปถึงตัวพวงมาลัยที่แบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆได้โดยตรง นอกจากนี้ตัวรถยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อที่จะรับสายหรือโทรออกได้พร้อมกันถึงสองเครื่อง

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ในส่วนของเครื่องยนต์มีการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ขนาด 2.9 ลิตร ตัวใหม่ในรุ่น E 400 d 4MATIC ที่ให้พละกำลังมากกว่าตัวเก่าที่ 340 แรงม้า และแรงบิดที่ 700 นิวตันเมตร ที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน Camtronic

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ SportStyle ที่มาพร้อมกับชุดแต่งที่เสริมลุคสปอร์ตทั้งภายในและภายนอกให้กับอี-คลาสของคุณให้เลือกช็อปอีกด้วย โดยจ่ายเพิ่มอีกราว 1,249 ยูโรเท่านั้น (5หมื่นบาท)

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ซึ่งการปรับปรุงโมเดลอี-คลาสในครั้งนี้ นั้นรวมไปถึงตัวรถสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่ผลิตแรงม้า 435 แรงม้า และแรงบิดที่ 520 นิวตันเมตร

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

นอกจากนี้ยังมีระบบ EQ Boost ที่ช่วยส่งกำลังเครื่องยนต์ให้มีความลื่นไหลมากขึ้น อีกทั้งยังเรียกแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร
โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดตอบสนองไว และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน
ด้วยความเร็วที่สามารถทำได้กว่า 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวรถจึงได้อัพเกรดระบบช่วงล่างแบบปรับได้ 3 โหมดและระบบเบรกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีขึ้นอีกด้วย

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Estate

ในส่วนรูปโฉมภายนอก โดดเด่นด้วยท่อไอเสียคู่จากโครเมี่ยมที่วางขนานไปกับตัวกันชนที่มาพร้อมครีบล่าง รวมถึงล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ 5ก้าน ขนาด 20 นิ้วด้วย ส่วนภายในมาพร้อมกับการตกแต่งให้อารมณ์สปอร์ต เบาะนั่งพิเศษและพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัย

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

โดยรถในตระกูล อี-คลาส นั้นเปิดให้จับจองแล้วตั้งแต่ตอนนี้ และมีกำหนดพร้อมส่งมอบในช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 4.82 หมื่นยูโร -6.55 หมื่นยูโร (1.8-2.5 ล้านบาท) สำหรับ Mercedes-Benz E-Class และ 8.20 หมื่นยูโร(3.1ล้านบาท) ในส่วนของ Mercedes-AMG

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

27/04/18 10:00

เมื่อจับ BMW M2 Competition ให้ทดลองซิ่งในเกมส์บนมือถือก่อนวางขายจริง

ก่อน

กระทรวงพลังงานสั่งห้ามผู้ค้าให้ข่าวการปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า เพื่อความโปร่งใสในการแข่งขัน

ต่อไป

next article

กระทรวงพลังงานสั่งห้ามผู้ค้าให้ข่าวการปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า เพื่อความโปร่งใสในการแข่งขัน