ค่ายตราดาวเตรียมอัพเกรดลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบกับรถในตระกูล Mercedes-Benz E-Class

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 10:00

ล่าสุดทางค่ายตราดาว ได้เตรียมอัพเกรดเจ้า Mercedes-Benz E-Class ด้วยฟังก์ชั่นและระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย โดยคล้ายคลึงกับรุ่นพี่โมเดลเอส-คลาส ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Active Distance Assist DISTRONIC และ Active Steering Assist
รวมไปถึงตัวพวงมาลัยที่แบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆได้โดยตรง นอกจากนี้ตัวรถยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อที่จะรับสายหรือโทรออกได้พร้อมกันถึงสองเครื่อง

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ในส่วนของเครื่องยนต์มีการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ขนาด 2.9 ลิตร ตัวใหม่ในรุ่น E 400 d 4MATIC ที่ให้พละกำลังมากกว่าตัวเก่าที่ 340 แรงม้า และแรงบิดที่ 700 นิวตันเมตร ที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน Camtronic

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ SportStyle ที่มาพร้อมกับชุดแต่งที่เสริมลุคสปอร์ตทั้งภายในและภายนอกให้กับอี-คลาสของคุณให้เลือกช็อปอีกด้วย โดยจ่ายเพิ่มอีกราว 1,249 ยูโรเท่านั้น (5หมื่นบาท)

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ซึ่งการปรับปรุงโมเดลอี-คลาสในครั้งนี้ นั้นรวมไปถึงตัวรถสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่ผลิตแรงม้า 435 แรงม้า และแรงบิดที่ 520 นิวตันเมตร

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

นอกจากนี้ยังมีระบบ EQ Boost ที่ช่วยส่งกำลังเครื่องยนต์ให้มีความลื่นไหลมากขึ้น อีกทั้งยังเรียกแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร
โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดตอบสนองไว และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน
ด้วยความเร็วที่สามารถทำได้กว่า 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวรถจึงได้อัพเกรดระบบช่วงล่างแบบปรับได้ 3 โหมดและระบบเบรกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีขึ้นอีกด้วย

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Estate

ในส่วนรูปโฉมภายนอก โดดเด่นด้วยท่อไอเสียคู่จากโครเมี่ยมที่วางขนานไปกับตัวกันชนที่มาพร้อมครีบล่าง รวมถึงล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ 5ก้าน ขนาด 20 นิ้วด้วย ส่วนภายในมาพร้อมกับการตกแต่งให้อารมณ์สปอร์ต เบาะนั่งพิเศษและพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัย

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

โดยรถในตระกูล อี-คลาส นั้นเปิดให้จับจองแล้วตั้งแต่ตอนนี้ และมีกำหนดพร้อมส่งมอบในช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 4.82 หมื่นยูโร -6.55 หมื่นยูโร (1.8-2.5 ล้านบาท) สำหรับ Mercedes-Benz E-Class และ 8.20 หมื่นยูโร(3.1ล้านบาท) ในส่วนของ Mercedes-AMG

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

27/04/18 10:00

เมื่อจับ BMW M2 Competition ให้ทดลองซิ่งในเกมส์บนมือถือก่อนวางขายจริง

ก่อน

กระทรวงพลังงานสั่งห้ามผู้ค้าให้ข่าวการปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า เพื่อความโปร่งใสในการแข่งขัน

ต่อไป