ค่ายตราดาวเตรียมอัพเกรดลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบกับรถในตระกูล Mercedes-Benz E-Class

ล่าสุดทางค่ายตราดาว ได้เตรียมอัพเกรดเจ้า Mercedes-Benz E-Class ด้วยฟังก์ชั่นและระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย โดยคล้ายคลึงกับรุ่นพี่โมเดลเอส-คลาส ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Active Distance Assist DISTRONIC และ Active Steering Assist
รวมไปถึงตัวพวงมาลัยที่แบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆได้โดยตรง นอกจากนี้ตัวรถยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อที่จะรับสายหรือโทรออกได้พร้อมกันถึงสองเครื่อง

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ในส่วนของเครื่องยนต์มีการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ขนาด 2.9 ลิตร ตัวใหม่ในรุ่น E 400 d 4MATIC ที่ให้พละกำลังมากกว่าตัวเก่าที่ 340 แรงม้า และแรงบิดที่ 700 นิวตันเมตร ที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน Camtronic

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ SportStyle ที่มาพร้อมกับชุดแต่งที่เสริมลุคสปอร์ตทั้งภายในและภายนอกให้กับอี-คลาสของคุณให้เลือกช็อปอีกด้วย โดยจ่ายเพิ่มอีกราว 1,249 ยูโรเท่านั้น (5หมื่นบาท)

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ซึ่งการปรับปรุงโมเดลอี-คลาสในครั้งนี้ นั้นรวมไปถึงตัวรถสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่ผลิตแรงม้า 435 แรงม้า และแรงบิดที่ 520 นิวตันเมตร

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

นอกจากนี้ยังมีระบบ EQ Boost ที่ช่วยส่งกำลังเครื่องยนต์ให้มีความลื่นไหลมากขึ้น อีกทั้งยังเรียกแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร
โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดตอบสนองไว และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน
ด้วยความเร็วที่สามารถทำได้กว่า 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวรถจึงได้อัพเกรดระบบช่วงล่างแบบปรับได้ 3 โหมดและระบบเบรกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีขึ้นอีกด้วย

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Estate

ในส่วนรูปโฉมภายนอก โดดเด่นด้วยท่อไอเสียคู่จากโครเมี่ยมที่วางขนานไปกับตัวกันชนที่มาพร้อมครีบล่าง รวมถึงล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ 5ก้าน ขนาด 20 นิ้วด้วย ส่วนภายในมาพร้อมกับการตกแต่งให้อารมณ์สปอร์ต เบาะนั่งพิเศษและพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัย

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

โดยรถในตระกูล อี-คลาส นั้นเปิดให้จับจองแล้วตั้งแต่ตอนนี้ และมีกำหนดพร้อมส่งมอบในช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 4.82 หมื่นยูโร -6.55 หมื่นยูโร (1.8-2.5 ล้านบาท) สำหรับ Mercedes-Benz E-Class และ 8.20 หมื่นยูโร(3.1ล้านบาท) ในส่วนของ Mercedes-AMG

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม