ค่ายตราดาวเตรียมอัพเกรดลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบกับรถในตระกูล Mercedes-Benz E-Class

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 10:00

ล่าสุดทางค่ายตราดาว ได้เตรียมอัพเกรดเจ้า Mercedes-Benz E-Class ด้วยฟังก์ชั่นและระบบช่วยเหลือต่างๆมากมาย โดยคล้ายคลึงกับรุ่นพี่โมเดลเอส-คลาส ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Active Distance Assist DISTRONIC และ Active Steering Assist
รวมไปถึงตัวพวงมาลัยที่แบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆได้โดยตรง นอกจากนี้ตัวรถยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อที่จะรับสายหรือโทรออกได้พร้อมกันถึงสองเครื่อง

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ในส่วนของเครื่องยนต์มีการใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ขนาด 2.9 ลิตร ตัวใหม่ในรุ่น E 400 d 4MATIC ที่ให้พละกำลังมากกว่าตัวเก่าที่ 340 แรงม้า และแรงบิดที่ 700 นิวตันเมตร ที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน Camtronic

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ SportStyle ที่มาพร้อมกับชุดแต่งที่เสริมลุคสปอร์ตทั้งภายในและภายนอกให้กับอี-คลาสของคุณให้เลือกช็อปอีกด้วย โดยจ่ายเพิ่มอีกราว 1,249 ยูโรเท่านั้น (5หมื่นบาท)

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes Benz E-Class with SportStyle package

ซึ่งการปรับปรุงโมเดลอี-คลาสในครั้งนี้ นั้นรวมไปถึงตัวรถสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่ผลิตแรงม้า 435 แรงม้า และแรงบิดที่ 520 นิวตันเมตร

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

นอกจากนี้ยังมีระบบ EQ Boost ที่ช่วยส่งกำลังเครื่องยนต์ให้มีความลื่นไหลมากขึ้น อีกทั้งยังเรียกแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร
โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดตอบสนองไว และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC+ และโหมดการขับขี่ 5 โหมดด้วยกัน
ด้วยความเร็วที่สามารถทำได้กว่า 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวรถจึงได้อัพเกรดระบบช่วงล่างแบบปรับได้ 3 โหมดและระบบเบรกให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีขึ้นอีกด้วย

Mercedes-Benz E-Class

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Estate

ในส่วนรูปโฉมภายนอก โดดเด่นด้วยท่อไอเสียคู่จากโครเมี่ยมที่วางขนานไปกับตัวกันชนที่มาพร้อมครีบล่าง รวมถึงล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ 5ก้าน ขนาด 20 นิ้วด้วย ส่วนภายในมาพร้อมกับการตกแต่งให้อารมณ์สปอร์ต เบาะนั่งพิเศษและพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมระบบต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัย

Mercedes-Benz E-Class

Interior Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ Sedan

โดยรถในตระกูล อี-คลาส นั้นเปิดให้จับจองแล้วตั้งแต่ตอนนี้ และมีกำหนดพร้อมส่งมอบในช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 4.82 หมื่นยูโร -6.55 หมื่นยูโร (1.8-2.5 ล้านบาท) สำหรับ Mercedes-Benz E-Class และ 8.20 หมื่นยูโร(3.1ล้านบาท) ในส่วนของ Mercedes-AMG

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

27/04/18 10:00

เมื่อจับ BMW M2 Competition ให้ทดลองซิ่งในเกมส์บนมือถือก่อนวางขายจริง

ก่อน

กระทรวงพลังงานสั่งห้ามผู้ค้าให้ข่าวการปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า เพื่อความโปร่งใสในการแข่งขัน

ต่อไป

next article

กระทรวงพลังงานสั่งห้ามผู้ค้าให้ข่าวการปรับราคาน้ำมันล่วงหน้า เพื่อความโปร่งใสในการแข่งขัน