Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/08/18 11:30

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน

เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ ได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ฟังค์ชั่น Digital Light ได้รับการพัฒนาเพื่อเป้าหมายด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสามารถฉายภาพสัญลักษณ์ต่างๆ บนพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็นลูกศรบอกทางหรือการแจ้งเตือนว่ามีการก่อสร้างซ่อมแซมถนนเบื้องหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นได้ชัดและเพิ่มความระมัดระวัง

โอล่า คัลเลนเนียส กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Daimler AG กล่าวว่า เทคโนโลยีล่าสุดนี้คืออีกหนึ่งความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะยกระดับความปลอดภัย

ด้วยการใช้ไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้น ฟังค์ชั่น Digital Light ไม่เพียงเหมาะสำหรับการขับขี่ในยามค่ำคืนทุกสถานการณ์ แต่ยังช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยภาพรูปแบบใหม่ที่ทำให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” คัลเลนเนียสกล่าว

เพื่อโปรโมทเทคโนโลยีนี้ Mercedes-Benz ยังนำเสนอวีดีโอพีอาร์โชว์การฉายตัวอักษรบนท้องถนน มีทั้งการแซวคนเดินถนน ทำแสงไฟรูปหัวใจให้คู่รัก และเอ่ยชมชายหนุ่มที่เดินผ่านมาว่าแต่งตัวเท่ ถึงแม้จะดูเหมือนการจัดฉากถ่ายทำ แต่ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/18 11:30

Rolls-Royce Cullinan เตรียมบุกไทยสิ้นปี เคาะราคาเหนือ Ghost 20%

ก่อน

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

ต่อไป

next article

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์