Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/08/18 11:30

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน

เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ ได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ฟังค์ชั่น Digital Light ได้รับการพัฒนาเพื่อเป้าหมายด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสามารถฉายภาพสัญลักษณ์ต่างๆ บนพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็นลูกศรบอกทางหรือการแจ้งเตือนว่ามีการก่อสร้างซ่อมแซมถนนเบื้องหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นได้ชัดและเพิ่มความระมัดระวัง

โอล่า คัลเลนเนียส กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Daimler AG กล่าวว่า เทคโนโลยีล่าสุดนี้คืออีกหนึ่งความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะยกระดับความปลอดภัย

ด้วยการใช้ไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้น ฟังค์ชั่น Digital Light ไม่เพียงเหมาะสำหรับการขับขี่ในยามค่ำคืนทุกสถานการณ์ แต่ยังช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยภาพรูปแบบใหม่ที่ทำให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” คัลเลนเนียสกล่าว

เพื่อโปรโมทเทคโนโลยีนี้ Mercedes-Benz ยังนำเสนอวีดีโอพีอาร์โชว์การฉายตัวอักษรบนท้องถนน มีทั้งการแซวคนเดินถนน ทำแสงไฟรูปหัวใจให้คู่รัก และเอ่ยชมชายหนุ่มที่เดินผ่านมาว่าแต่งตัวเท่ ถึงแม้จะดูเหมือนการจัดฉากถ่ายทำ แต่ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/18 11:30

Rolls-Royce Cullinan เตรียมบุกไทยสิ้นปี เคาะราคาเหนือ Ghost 20%

ก่อน

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

ต่อไป

next article

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์