Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

เขียนโดย

เขียนโดย20/08/18 11:30

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน

เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ ได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ฟังค์ชั่น Digital Light ได้รับการพัฒนาเพื่อเป้าหมายด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสามารถฉายภาพสัญลักษณ์ต่างๆ บนพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็นลูกศรบอกทางหรือการแจ้งเตือนว่ามีการก่อสร้างซ่อมแซมถนนเบื้องหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นได้ชัดและเพิ่มความระมัดระวัง

โอล่า คัลเลนเนียส กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Daimler AG กล่าวว่า เทคโนโลยีล่าสุดนี้คืออีกหนึ่งความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะยกระดับความปลอดภัย

ด้วยการใช้ไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้น ฟังค์ชั่น Digital Light ไม่เพียงเหมาะสำหรับการขับขี่ในยามค่ำคืนทุกสถานการณ์ แต่ยังช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยภาพรูปแบบใหม่ที่ทำให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” คัลเลนเนียสกล่าว

เพื่อโปรโมทเทคโนโลยีนี้ Mercedes-Benz ยังนำเสนอวีดีโอพีอาร์โชว์การฉายตัวอักษรบนท้องถนน มีทั้งการแซวคนเดินถนน ทำแสงไฟรูปหัวใจให้คู่รัก และเอ่ยชมชายหนุ่มที่เดินผ่านมาว่าแต่งตัวเท่ ถึงแม้จะดูเหมือนการจัดฉากถ่ายทำ แต่ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/18 11:30

Rolls-Royce Cullinan เตรียมบุกไทยสิ้นปี เคาะราคาเหนือ Ghost 20%

ก่อน

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

ต่อไป