Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/08/18 11:30

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน

เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ ได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ฟังค์ชั่น Digital Light ได้รับการพัฒนาเพื่อเป้าหมายด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสามารถฉายภาพสัญลักษณ์ต่างๆ บนพื้นถนน ไม่ว่าจะเป็นลูกศรบอกทางหรือการแจ้งเตือนว่ามีการก่อสร้างซ่อมแซมถนนเบื้องหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นได้ชัดและเพิ่มความระมัดระวัง

โอล่า คัลเลนเนียส กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Daimler AG กล่าวว่า เทคโนโลยีล่าสุดนี้คืออีกหนึ่งความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะยกระดับความปลอดภัย

ด้วยการใช้ไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้น ฟังค์ชั่น Digital Light ไม่เพียงเหมาะสำหรับการขับขี่ในยามค่ำคืนทุกสถานการณ์ แต่ยังช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยภาพรูปแบบใหม่ที่ทำให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” คัลเลนเนียสกล่าว

เพื่อโปรโมทเทคโนโลยีนี้ Mercedes-Benz ยังนำเสนอวีดีโอพีอาร์โชว์การฉายตัวอักษรบนท้องถนน มีทั้งการแซวคนเดินถนน ทำแสงไฟรูปหัวใจให้คู่รัก และเอ่ยชมชายหนุ่มที่เดินผ่านมาว่าแต่งตัวเท่ ถึงแม้จะดูเหมือนการจัดฉากถ่ายทำ แต่ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/08/18 11:30

Rolls-Royce Cullinan เตรียมบุกไทยสิ้นปี เคาะราคาเหนือ Ghost 20%

ก่อน

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

ต่อไป