ชมทีเซอร์ Mercedes-Benz CLA เปิดไฟในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ

หลังจากเผยภาพตัวถังภายนอกในเงามืดไปแล้ว มาชมอีกหนึ่งทีเซอร์ของ Mercedes-Benz CLA รุ่นใหม่ที่เผยให้เห็นการออกแบบและเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารกันบ้าง

วีดีโอทีเซอร์ชุดล่าสุดนี้เผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊กของ Mercedes-Benz โชว์ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ MBUX ซึ่งเคยเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class รวมถึงการออกแบบภายในใหม่อย่างคอนโซลกลางที่ดูเรียบหรูและล้ำสมัยขึ้นอย่างชัดเจน

แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การสั่งการระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ เพียงแค่ผู้ขับขี่ขยับมือมาหยิบจับสิ่งของด้านข้าง ไฟก็จะติดสว่างขึ้นทันทีโดยไม่ต้องคลำหาสวิทช์แบบดั้งเดิมอย่างที่เคยทำกันมาอีกต่อไป

สำหรับ CLA คันที่เห็นในวีดีโอชุดนี้คือเวอร์ชั่น Edition 1 ดังที่เห็นตัวอักษรประทับอยู่บนแผงแดชบอร์ดซึ่งนั่นหมายถึงการมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด โดยเวอร์ชั่น Edition 1 จะจัดจำหน่ายในช่วง 12 เดือนแรกที่ CLA ออกทำตลาด

ขณะเดียวกัน CLA จะไม่ใช่รถซีดานขนาดเล็กรุ่นเดียวที่ค่ายรถตราดาวสามแฉกจัดจำหน่าย หากยังรวมถึง A-Class ซีดานที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้าแล้วด้วย นั่นทำให้ CLA จะใช้เครื่องยนต์ตระกูลเดียวกับ A-Class โดยมีทั้งเบนซินและดีเซล พร้อมกับมีรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง AMG35 และ AMG45 ตามออกมาด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว CLA รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์เพื่อผู้บริโภคหรือ CES 2019 ในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาในวันที่ 8 มกราคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ