ชมทีเซอร์ Mercedes-Benz CLA เปิดไฟในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/01/19 14:54

หลังจากเผยภาพตัวถังภายนอกในเงามืดไปแล้ว มาชมอีกหนึ่งทีเซอร์ของ Mercedes-Benz CLA รุ่นใหม่ที่เผยให้เห็นการออกแบบและเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารกันบ้าง

วีดีโอทีเซอร์ชุดล่าสุดนี้เผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊กของ Mercedes-Benz โชว์ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ MBUX ซึ่งเคยเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class รวมถึงการออกแบบภายในใหม่อย่างคอนโซลกลางที่ดูเรียบหรูและล้ำสมัยขึ้นอย่างชัดเจน

แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การสั่งการระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ เพียงแค่ผู้ขับขี่ขยับมือมาหยิบจับสิ่งของด้านข้าง ไฟก็จะติดสว่างขึ้นทันทีโดยไม่ต้องคลำหาสวิทช์แบบดั้งเดิมอย่างที่เคยทำกันมาอีกต่อไป

สำหรับ CLA คันที่เห็นในวีดีโอชุดนี้คือเวอร์ชั่น Edition 1 ดังที่เห็นตัวอักษรประทับอยู่บนแผงแดชบอร์ดซึ่งนั่นหมายถึงการมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด โดยเวอร์ชั่น Edition 1 จะจัดจำหน่ายในช่วง 12 เดือนแรกที่ CLA ออกทำตลาด

ขณะเดียวกัน CLA จะไม่ใช่รถซีดานขนาดเล็กรุ่นเดียวที่ค่ายรถตราดาวสามแฉกจัดจำหน่าย หากยังรวมถึง A-Class ซีดานที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้าแล้วด้วย นั่นทำให้ CLA จะใช้เครื่องยนต์ตระกูลเดียวกับ A-Class โดยมีทั้งเบนซินและดีเซล พร้อมกับมีรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง AMG35 และ AMG45 ตามออกมาด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดตัว CLA รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์เพื่อผู้บริโภคหรือ CES 2019 ในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาในวันที่ 8 มกราคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/01/19 14:54

Ferrari เปิดตัวแอป Schumacher ฉลองวันเกิดครบ 50 ปี มิชาเอล ชูมัคเกอร์

ก่อน

ใครไม่ทำ Dytko Sport ทำเอง! ชมภาพ Mitsubishi Lancer Edition R ที่มาพร้อมเส้นสายและดีไซน์แบบใหม่

ต่อไป

next article

ใครไม่ทำ Dytko Sport ทำเอง! ชมภาพ Mitsubishi Lancer Edition R ที่มาพร้อมเส้นสายและดีไซน์แบบใหม่