Mercedes-Benz Actros 2663 ‘Lowrider’ รถบรรทุกสีม่วงสุดฟรุ้งฟริ้งที่ไม่มีใครเหมือน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/05/18 09:09

สำหรับเจ้ารถบรรทุกคันสีม่วงสุดแปลกตาที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นของบริษัทรถบรรทุกขนส่งนามว่า Mika Auvinen จากเมืองเฮลซิงกิ ในประเทศฟินแลนด์ โดยบริษัทดังกล่าวได้นำรถบรรทุก Mercedes-Benz Actros 2663 มาจัดการทำสีม่วงแปร๋น และเพ้นท์ลวดลายแบบ Pinstripe ลงไป

Mercedes-Benz Actros 2663

 

ซึ่งโดดเด่นด้วยรูปเพ้นท์บนหัวพ่วงของดาราคิวบู๊หน้าตาสุดเหี้ยมอย่าง Danny Trejo ที่มีการวาดออกมาได้เนี๊ยบแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังได้มีการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในหลายๆจุดอย่าง ตัวล้อ และชิ้นงานตกแต่งจากโครเมี่ยม รวมไปถึงการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ดูหรูหราและยังคงคลุมโทนด้วยสีม่วงเช่นเดียวกัน

Mercedes-Benz Actros 2663

ซึ่งเจ้า Mercedes-Benz Actros 2663  คันนี้มีสมญานามว่า ‘Lowrider’ ซึ่งเคยคว้ารางวัลจากการประกวดต่างๆมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 7 รางวัล ทั้งในฟินแลนด์ และสวีเดน

Mercedes-Benz Actros 2663

โดย Arto Simola เจ้าของรถเองทุ่มเวลาในการแปลงโฉมกว่า 6 พันชั่วโมง และลงเม็ดเงินไปกว่า 4.5 แสนยูโรเลยทีเดียว (ราวๆ 17 ล้านบาท) ซึ่งตัวเขาเองก็มองว่ามันคุ้มค่า เมื่อสิ่งที่ได้รับกลับมาคือห้องทำงานเคลื่อนที่ ที่ไม่มีเหมือนกับใครในโลกอย่างแน่นอน

Mercedes-Benz Actros 2663

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

Cokey - 09/04 - 10:21

เศษเงินหลังตู้เย็น 5 พันบาท ผ่อนรถ ECO Car 5 รุ่นไหนได้บ้าง วันนี้มีคำตอบ

รวม 5 รถยนต์ ECO Car ในปี 2020 ที่คุณมีเงินประมาณ 5 พันบาท บวก/ลบ ก็สามารถผ่อนได้ต่อเดือนสบาย ๆ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปอ่านกัน รถยนต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตไปแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็เลือกใช้รถที่เหมาะกับกำลังทรัพย์ หรือแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน....

SK - 09/04 - 10:00

รอลุ้น Mazda MX-30 รถพลังงานไฟฟ้าจะใช้เครื่องโรตารี่ขยายระยะทางขับขี่

Mazda MX-30 รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ามีกำหนดออกทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ และอาจมาพร้อมเครื่องยนต์โรตารี่ทำหน้าที่ขยายระยะทางขับขี่ ค่ายรถจากญี่ปุ่นกำลังอยู่ระหว่างการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการดำเนินธุรกิจ หนึ่งในความสำเร็จที่ต้องจารึกคือการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่จนโด่งดัง และล่าสุด Mazda ระบุว่ากำลังพิจารณาแผนการนำขุมพลังสูบหมุนกลับมาใช้ใหม่ในอนาคตอันใกล้ “บริษัทฯ ได้พัฒนา Mazda 2 EV รุ่นต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและทำการติดตั้งเครื่องยนต์โรตารี่สำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อขยายระยะทางขับขี่ โดยระบบขับเคลื่อนที่คล้ายกันนี้ถูกอาจใช้ใน Mazda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

13/05/18 09:09

ISUZU ยันไม่ทำสงครามราคา เน้นรักษาลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นดันยอดขายโตต่อเนื่อง

ก่อน

[First Drive] Toyota C-HR 1.8 Hybrid รูปลักษณ์โดดเด่นเตะตาเรื่องขับขี่ก็ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด

ต่อไป

next article

[First Drive] Toyota C-HR 1.8 Hybrid รูปลักษณ์โดดเด่นเตะตาเรื่องขับขี่ก็ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด