เผยโฉม Mercedes-Benz A-Class ซีดานใหม่ สวยปราดเปรียวน่าใช้

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Mercedes-Benz A-Class โฉมซีดานรุ่นมาตรฐานที่มาพร้อมรูปลักษณ์สปอร์ตและทันสมัยยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน

ก่อนหน้านี้ A-Class เคยเปิดตัวทำตลาดจีนด้วยรุ่นซีดานฐานล้อยาว และยังมีเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กออกจำหน่ายในยุโรป ล่าสุดค่ายรถตราดาวสามแฉกจากเยอรมนีนำเสนอโฉมซีดานรุ่นมาตรฐานซึ่งจะจอดในโชว์รูมเคียงข้างกับ CLA ตัวถัง 4 ประตูคูเป้และมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น C-Class เรียกว่าแบ่งยิบย่อยเอาใจลูกค้าทุกระดับ

Mercedes-Benz A-Class

A-Class จะออกฟาดฟันในตลาดรถพรีเมียมขนาดเล็กกับ Audi A3 รูปทรงตัวถังได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์เป็นหลักจนทำให้มีความลู่ลมมากที่สุดเท่าที่ Mercedes-Benz เคยผลิตมา

มิติตัวถังมีขนาดยาว 4,549 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,729 มม. ซึ่งสั้นกว่ารุ่นฐานล้อยาวเมดอินไชน่าอยู่ 60 มม. แต่ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างกัน

Mercedes-Benz A-Class

เริ่มจากระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รุ่นใหม่ล่าสุดและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครัน อาทิครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติขณะฉุกเฉิน และระบบช่วยเหลือการเปลี่ยนช่องจราจร ซึ่งล้วนเป็นฟีเจอร์ที่มีในรถยุโรปแทบทุกรุ่น ไฮไลท์อยู่ที่หน้าจอขนาดใหญ่บนคอนโซลซึ่งดูล้ำยุคน่าใช้งานอย่างมาก

ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ถ้าเป็นในสหรัฐอเมริกาจะมีรุ่น A220 บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 188 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Mercedes-Benz A-Class

ขณะที่ในตลาดอื่นๆ จะเป็นรุ่น A200  เครื่องยนต์ 4 สูบ พละกำลัง 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร และขุมพลังดีเซล A180d พลัง 116 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร

สายการผลิตมีทั้งที่โรงงาน COMPAS ร่วมทุนระหว่าง Daimler และ Renault-Nissan Alliance ในประเทศเม็กซิโก รวมถึงโรงงานในเมืองรัสตัทท์ ประเทศเยอรมนี ส่วนรุ่นฐานล้อยาวผลิตในประเทศจีน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ