Mercedes-AMG เปิดตัวสนามแข่งภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองแห่งแรกในเกาหลีใต้

เขียนโดย

เขียนโดย 10/05/18 10:10

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปีที่ทาง Mercedes-AMG ถือกำเนิดขึ้นมาจากดีเอ็นเอของการแข่งขัน ซึ่งในตอนนี้ก็ถึงคราวที่ทางแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจะมีสนามแข่งภายใต้ชื่อของตัวเองกันเสียที ซึ่งตัวสนาม AMG Speedway นั้นเป็นสนามแข่งแบบถาวรแห่งแรกของเกาหลีใต้ โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองหลวงอย่างกรุงโซล ที่นับว่าเป็นศูนย์กลางตลาดที่สำคัญของทางแบรนด์

Mercedes-AMG

โดยตัวสนามมีความยาว 4.3 กิโลเมตร ถูกออกแบบโดยนักออกแบบสนามแข่งชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง Hermann Tilke ประกอบไปด้วยโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง ซึ่งนอกจากจะถูกตีแบรนด์ AMG ตามจุดต่างๆ รอบตัวสนามแล้ว

Mercedes-AMG
ในส่วนของห้องรับรอง AMG Lounge ก็ได้ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถรองรับการประชุมหรือการเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญของ AMG ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวสนามยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนสนุกชื่อดังของเกาหลีใต้อย่างสวนสนุก Everland ที่สามารถใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า

Mercedes-AMG

โดยตัวสนาม AMG Speedway นั้นจะถูกใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ ของทาง AMG ทั้งการเปิดตัวรถรุ่นใหม่และ คอร์สขับขี่ของดีลเลอร์ต่างๆ ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/05/18 10:10

Nissan ประกาศยกเลิกจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลในยุโรป

ก่อน

[Video Review] BYD e6 รถไฟฟ้าสัญชาติจีน กับราคาค่าตัว 1.89 ล้านบาท

ต่อไป

next article

[Video Review] BYD e6 รถไฟฟ้าสัญชาติจีน กับราคาค่าตัว 1.89 ล้านบาท