Mercedes-AMG เปิดตัวสนามแข่งภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองแห่งแรกในเกาหลีใต้

เขียนโดย

เขียนโดย 10/05/18 10:10

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปีที่ทาง Mercedes-AMG ถือกำเนิดขึ้นมาจากดีเอ็นเอของการแข่งขัน ซึ่งในตอนนี้ก็ถึงคราวที่ทางแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจะมีสนามแข่งภายใต้ชื่อของตัวเองกันเสียที ซึ่งตัวสนาม AMG Speedway นั้นเป็นสนามแข่งแบบถาวรแห่งแรกของเกาหลีใต้ โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองหลวงอย่างกรุงโซล ที่นับว่าเป็นศูนย์กลางตลาดที่สำคัญของทางแบรนด์

Mercedes-AMG

โดยตัวสนามมีความยาว 4.3 กิโลเมตร ถูกออกแบบโดยนักออกแบบสนามแข่งชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง Hermann Tilke ประกอบไปด้วยโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง ซึ่งนอกจากจะถูกตีแบรนด์ AMG ตามจุดต่างๆ รอบตัวสนามแล้ว

Mercedes-AMG
ในส่วนของห้องรับรอง AMG Lounge ก็ได้ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถรองรับการประชุมหรือการเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญของ AMG ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวสนามยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนสนุกชื่อดังของเกาหลีใต้อย่างสวนสนุก Everland ที่สามารถใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า

Mercedes-AMG

โดยตัวสนาม AMG Speedway นั้นจะถูกใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ ของทาง AMG ทั้งการเปิดตัวรถรุ่นใหม่และ คอร์สขับขี่ของดีลเลอร์ต่างๆ ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/05/18 10:10

Nissan ประกาศยกเลิกจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลในยุโรป

ก่อน

[Video Review] BYD e6 รถไฟฟ้าสัญชาติจีน กับราคาค่าตัว 1.89 ล้านบาท

ต่อไป