Mercedes-AMG เปิดตัวสนามแข่งภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองแห่งแรกในเกาหลีใต้

เขียนโดย

เขียนโดย 10/05/18 10:10

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปีที่ทาง Mercedes-AMG ถือกำเนิดขึ้นมาจากดีเอ็นเอของการแข่งขัน ซึ่งในตอนนี้ก็ถึงคราวที่ทางแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจะมีสนามแข่งภายใต้ชื่อของตัวเองกันเสียที ซึ่งตัวสนาม AMG Speedway นั้นเป็นสนามแข่งแบบถาวรแห่งแรกของเกาหลีใต้ โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองหลวงอย่างกรุงโซล ที่นับว่าเป็นศูนย์กลางตลาดที่สำคัญของทางแบรนด์

Mercedes-AMG

โดยตัวสนามมีความยาว 4.3 กิโลเมตร ถูกออกแบบโดยนักออกแบบสนามแข่งชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง Hermann Tilke ประกอบไปด้วยโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง ซึ่งนอกจากจะถูกตีแบรนด์ AMG ตามจุดต่างๆ รอบตัวสนามแล้ว

Mercedes-AMG
ในส่วนของห้องรับรอง AMG Lounge ก็ได้ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถรองรับการประชุมหรือการเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญของ AMG ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวสนามยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนสนุกชื่อดังของเกาหลีใต้อย่างสวนสนุก Everland ที่สามารถใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า

Mercedes-AMG

โดยตัวสนาม AMG Speedway นั้นจะถูกใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ ของทาง AMG ทั้งการเปิดตัวรถรุ่นใหม่และ คอร์สขับขี่ของดีลเลอร์ต่างๆ ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/12 - 15:30

ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

SK - 17/12 - 13:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

Honda เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมหลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 หนึ่งในนั้นคือ Honda Autonomous Work Vehicle คันนี้ Autonomous Work Vehicle เป็นยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อแบบรถออฟโรดขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ทำงานช่วยเหลือมนุษย์” ในภารกิจและการปฏิบัติงานต่างๆ....

SK - 17/12 - 10:30

สวยทุกมุม! ชมเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ทดสอบขับรถ Range Rover Evoque รุ่นใหม่

เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ เจมี่ โอลิเวอร์ กลายเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ในโลกทีได้ขับรถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว วีดีโอความยาว 1:43 นาทีเผยให้เห็นเชฟโอลิเวอร์ขับรถ Evoque รุ่นใหม่ออกไปยังตลาดโบโรมาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบทำอาหาร รวมถึงการขับตระเวนผ่านถนนและสถานที่ยอดนิยมใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน Evoque Experience ของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/05/18 10:10

Nissan ประกาศยกเลิกจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลในยุโรป

ก่อน

[Video Review] BYD e6 รถไฟฟ้าสัญชาติจีน กับราคาค่าตัว 1.89 ล้านบาท

ต่อไป