Mercedes-AMG เปิดตัวสนามแข่งภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองแห่งแรกในเกาหลีใต้

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปีที่ทาง Mercedes-AMG ถือกำเนิดขึ้นมาจากดีเอ็นเอของการแข่งขัน ซึ่งในตอนนี้ก็ถึงคราวที่ทางแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจะมีสนามแข่งภายใต้ชื่อของตัวเองกันเสียที ซึ่งตัวสนาม AMG Speedway นั้นเป็นสนามแข่งแบบถาวรแห่งแรกของเกาหลีใต้ โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองหลวงอย่างกรุงโซล ที่นับว่าเป็นศูนย์กลางตลาดที่สำคัญของทางแบรนด์

Mercedes-AMG

โดยตัวสนามมีความยาว 4.3 กิโลเมตร ถูกออกแบบโดยนักออกแบบสนามแข่งชื่อดังสัญชาติเยอรมันอย่าง Hermann Tilke ประกอบไปด้วยโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง ซึ่งนอกจากจะถูกตีแบรนด์ AMG ตามจุดต่างๆ รอบตัวสนามแล้ว

Mercedes-AMG
ในส่วนของห้องรับรอง AMG Lounge ก็ได้ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถรองรับการประชุมหรือการเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญของ AMG ได้อีกด้วย นอกจากนี้ตัวสนามยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนสนุกชื่อดังของเกาหลีใต้อย่างสวนสนุก Everland ที่สามารถใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า

Mercedes-AMG

โดยตัวสนาม AMG Speedway นั้นจะถูกใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ ของทาง AMG ทั้งการเปิดตัวรถรุ่นใหม่และ คอร์สขับขี่ของดีลเลอร์ต่างๆ ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม