ปล่อยไอเสียเยอะเกิน Mercedes-AMG ทยอยเลิกใช้ขุมพลังวี12

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 07:30

Mercedes-AMG เริ่มแผนการยกเลิกการผลิตรถสมรรถนะสูงขุมพลังวี12 ทีละรุ่น ขณะที่เครื่องยนต์วี8 ก็อาจเป็นรายต่อไปทีจะถูกยุติการทำตลาด

ค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมันได้ยกเลิกการทำตลาดเครื่องยนต์วี12 ในรุ่น G-Class และ SL ไปแล้ว เหลือไว้เพียงรถตระกูล AMG รหัส S65 ในโฉมคูเป้ ซีดาน และเปิดประทุนเท่านั้นที่ยังใช้ขุมพลังบิ๊กบล็อกดังกล่าว แต่ก็จะไม่มีการผลิตรุ่นใหม่อีกต่อไป

โทเบียส โมเออร์ส  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mercedes-AMG กล่าวยืนยันว่า “เราเตรียมจะยกเลิก S65 เครื่องยนต์วี12 ในอนาคตด้วยเช่นกัน

Mercedes-AMGโทเบียส โมเออร์ส  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mercedes-AMG

Mercedes-AMG วางแผนไว้ว่ารถสมรรถนะสูงตัวท็อปจะใช้เครื่องยนต์วี8 พ่วงระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแทนที่วี12 โดยก่อนหน้านี้เพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบ GT Concept ซึ่งใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบและทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังสูงถึง 805 แรงม้า

ขณะเดียวกัน โมเออร์ส แย้มด้วยว่าเป็นเรื่องยากที่จะยืนยันว่าเครื่องยนต์วี8 จะมีอายุในตลาดยาวนานเพียงใดเนื่องจากข้อกำหนดการปล่อยไอเสียมีความเข้มงวดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่การใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ามาช่วยทำงานจะทำให้ขุมพลังวี8 มีอายุในตลาดที่ยาวนานมากขึ้น

ด้วยการผสมผสานกับระบบไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์ของเราอาจมีวงจรชีวิตที่ยาวนานมากขึ้น โลกที่เราอาศัยอยู่นี้มีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วอย่างยิ่ง เราจะต้องปรับกลยุทธ์และเป้าหมายเกือบทุกปี บางครั้งต้องปรับกันในทุกครึ่งปีเลยทีเดียว” โมเออร์สกล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 07:30

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์

ก่อน

ซีอีโอหญิงคนแรกของ Citroën ชี้ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในวงการยานยนต์มากขึ้น

ต่อไป