Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 08:30

Mercedes-AMG ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่จะแข่งขันในตลาดรถสมรรถนะสูงราคาไม่แพงนักอย่าง Porsche Cayman

รายงานข่าวระบุว่า ทีมวิศวกรของ Mercedes-AMG ได้นำเสนอแผนการดังกล่าวให้คณะกรรมการบริหารได้รับทราบแล้ว รถสปอร์ตรุ่นใหม่จะเป็นเหมือนตัวแทนของ SLC ที่มียอดขายไม่น่าประทับใจ โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งแบบเดียวกับรถไฮเปอร์คาร์ AMG Project One นั่นหมายถึงการวางเครื่องยนต์ไว้ลำตัวรถ

อย่างไรก็ตาม ทีมวิศวกรอาจปรับเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างแบบวางเครื่องยนต์ด้านหน้ารถแทนและใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เนื่องจากการวางเครื่องกลางลำตัวนั้นอาจมีต้นทุนที่สูงกว่า

ถึงแม้รถสปอร์ตรุ่นใหม่ของ Mercedes-AMG จะอยู่ในช่วงเริ่มต้นหรือขั้นตอนการ “กำหนดแนวคิด” เท่านั้น แต่ก็มีวางตำแหน่งการตลาดแล้วว่าจะต่ำกว่ารุ่น GT โดยมีรูปแบบตัวถังทั้งเปิดประทุนโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง และสปอร์ตคูเป้

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนยังไม่ได้รับการยืนยันและอาจเร็วไปสักหน่อยทีจะพูดถึง แต่ถ้าดูจากเซกเมนท์รถสปอร์ตรุ่นเล็ก คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตรเหมือนกับที่วางอยู่ในรุ่น A35 และ A45 พละกำลังประมาณ 300-400 แรงม้า แต่ก็อาจจะมีรุ่นสมรรถนะสูงขึ้นมาด้วย

แหล่งข่าววงในให้สัมภาษณ์นิตยสารออโต้คาร์ว่า “Project One ถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Mercedes-AMG และจะส่งอิทธิพลต่อรถอีกหลายรุ่นในอนาคต ซึ่งรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำอาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้”

ถ้ารถสปอร์ตรุ่นเล็กดังกล่าวได้รับไฟเขียวก็จะเป็นโมเดลที่ 5 ในไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Mercedes-AMG ต่อจาก SLS, GT 4-Door Coupe, GT และ Project One

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 08:30

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

ก่อน

ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed

ต่อไป

next article

ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed