Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 08:30

Mercedes-AMG ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่จะแข่งขันในตลาดรถสมรรถนะสูงราคาไม่แพงนักอย่าง Porsche Cayman

รายงานข่าวระบุว่า ทีมวิศวกรของ Mercedes-AMG ได้นำเสนอแผนการดังกล่าวให้คณะกรรมการบริหารได้รับทราบแล้ว รถสปอร์ตรุ่นใหม่จะเป็นเหมือนตัวแทนของ SLC ที่มียอดขายไม่น่าประทับใจ โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งแบบเดียวกับรถไฮเปอร์คาร์ AMG Project One นั่นหมายถึงการวางเครื่องยนต์ไว้ลำตัวรถ

อย่างไรก็ตาม ทีมวิศวกรอาจปรับเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างแบบวางเครื่องยนต์ด้านหน้ารถแทนและใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เนื่องจากการวางเครื่องกลางลำตัวนั้นอาจมีต้นทุนที่สูงกว่า

ถึงแม้รถสปอร์ตรุ่นใหม่ของ Mercedes-AMG จะอยู่ในช่วงเริ่มต้นหรือขั้นตอนการ “กำหนดแนวคิด” เท่านั้น แต่ก็มีวางตำแหน่งการตลาดแล้วว่าจะต่ำกว่ารุ่น GT โดยมีรูปแบบตัวถังทั้งเปิดประทุนโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง และสปอร์ตคูเป้

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนยังไม่ได้รับการยืนยันและอาจเร็วไปสักหน่อยทีจะพูดถึง แต่ถ้าดูจากเซกเมนท์รถสปอร์ตรุ่นเล็ก คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตรเหมือนกับที่วางอยู่ในรุ่น A35 และ A45 พละกำลังประมาณ 300-400 แรงม้า แต่ก็อาจจะมีรุ่นสมรรถนะสูงขึ้นมาด้วย

แหล่งข่าววงในให้สัมภาษณ์นิตยสารออโต้คาร์ว่า “Project One ถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Mercedes-AMG และจะส่งอิทธิพลต่อรถอีกหลายรุ่นในอนาคต ซึ่งรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำอาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้”

ถ้ารถสปอร์ตรุ่นเล็กดังกล่าวได้รับไฟเขียวก็จะเป็นโมเดลที่ 5 ในไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Mercedes-AMG ต่อจาก SLS, GT 4-Door Coupe, GT และ Project One

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 08:30

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

ก่อน

ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed

ต่อไป